CÁCH ADD MÁY IN TRONG WIN 7

  -  

Bạn đã thắc mắc rằng máy tính xách tay có kết nối được với máy in tốt không? Và cách kết nối máy in với máy tính như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn đưa ra tiết mang đến bạn cách kết nối máy in với laptop win 7 win 10, hãy cùng theo dõi nhé.Bạn đang xem: Cách add máy in trong win 7

Cách kết nối mạng lan thân 2 máy vi tính win 7 - win 10

Cách share share tài liệu qua mạng lan win 7 win 10

1. Cắm dây cáp usb trực tiếp kết nối máy in với laptop win 7 và win 10

Đây là cách dễ thực hiện nhất và cũng là cách tối ưu nhất, dễ kết nối nhất. Đa số người dùng đều thích làm cách này hơn. Bởi dễ thực hiện và có tốc độ in rất cấp tốc so với quá mạng wifi. Ko những thế mà cách kết nối máy in với máy tính win 10 win 7 bằng dây cáp kết nối cho độ thành công cao hơn nữa rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách add máy in trong win 7


*

Để thực hiện các bạn cần một dây kết nối máy in loại usb, một đầu cáp cắm vào máy laptop còn đầu kia thì cắm vào máy in. Sau đó thì cài đặt driver máy in cho máy tính là xong.

Trước tiên để tải được driver máy in thì các bạn cần phải biết được thông số của máy in sẽ sử dụng. Thường thông số mã sản phẩm và hãng sản xuất của máy tính xách tay nằm ở trên mặt máy in hoặc là mặt trước của máy in.

Ví dụ như máy in của bạn hãng Canon model 2900, máy in HP mã sản phẩm 1102 và máy in Brother MFC 7360.

Sau lúc bạn đã biết được thông số mã sản phẩm của sản phẩm in rồi thì việc tiếp theo là kiểm tra laptop đang định cài đặt driver máy in sử dụng windows 10 tốt 7. Kèm theo đó là số bit bao nhiêu. Để coi những tin tức này các bạn có thể làm như sau.

Click chuột phải vào biểu tượng icon My Computer ở trên màn hình máy vi tính sau đó chọn mục Properties tiếp đến sẽ xuất hiện hộp thoại thông tin bản windows đang sử dụng và số bit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Zimbra Mail Server Chi Tiết, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Zimbra Mail Server


*

Nếu đã có đầy đủ thông tin của máy in và phiên bản hệ điều hành windows thì việc còn lại là tầm nã cập vào internet, tìm kiếm driver máy in tải về thôi.

Mở trình duyệt website lên -> sau đó gõ thông tin cần tìm kiếm như driver máy in canon 2900 win 7 64bit. Kết quả tìm kiếm đã cho ra thì bạn tìm đường link như hình dưới và click vào.


*

Bạn kiểm tra lại tin tức có đúng ko và click Download là tải được driver máy in về thôi


*

Chạy file -> Next -> Chọn Yes -> chọn Install with USB connect ( là cổng kết nối máy in với máy tính xách tay bằng cáp USB )


*

Chọn Next -> Yes -> Yes-> Finish là xong.


Lưu ý để cho việc cài đặt đúng với trình tự thì bạn ko cắm dây cáp kết nối máy in với máy vi tính vào trước. Mà phải chạy tệp tin cài đặt trước đến lúc nào có thông báo cắm kết nối dây cáp thì mới cắm vào. Như vậy thì việc cài đặt driver máy in sẽ không bị lỗi.

2. Cách kết nối máy in với laptop win 7 và win 10 qua mạng wifi

Cách này thì bắt buộc máy in của các bạn phải có được chức năng in qua mạng wifi có nghĩa là có thể phát được wifi. Để nhận biết được máy in có chức năng in qua mạng wifi không? Bạn có thể coi ở trong phần thông tin chi tiết kèm theo máy in. Hoặc có thể xem trực tiếp ở bên trên vỏ máy in đó có ký hiệu biểu tượng wifi hay không?


Bước 2 : Kết nối mạng wifi đến máy in. Đối với các dòng máy in có màn hình là LCD hiển thị thì bạn thực hiện lần lượt như ở trong hình mặt dưới và kết nối mạng wifi đã được sử dụng mang lại máy in.

Xem thêm: Hãy Kể Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết, Kể Tên Một Số Dịch Vụ Cơ Bản Của Internet

Bước 3 : Đối với dòng máy in không có màn hình LCD thì các bạn phải nhấn vào nút biểu tượng wifi ở trên máy in. Nhấn và giữ vào vài giây rồi thả tay ra, nếu như biểu tượng wifi nhấp nháy sáng đèn là OK. Sau đó thực hiện việc cài đặt như cách cài driver máy in


Bước 4 :Ở trên máy tính của các bạn thì vào Control Panel -> Devices and Printers.