CÁC TRÌNH DUYỆT WEB NHANH NHẤT

  -  

Bạn đang muốn tìm cho mình một trình duyệt web phù hợp với bản thân, muốn có trải nghiệm tốt nhất, dễ sử dụng nhất và đặc biệt cho khả năng thuận tiện cho công việc. Hãy cùng Hoàng Hà PC sẽ gợi ý cho bạn top 6 trình duyệt web tốt nhất 2022 nhé!

Google Chrome

Không còn phải nghi ngờ gì nữa, Google Chrome là một trong top 6 trình duyệt web tốt nhất. Đây cũng là trình duyệt có số lượng người dùng cao nhất hiện nay. Nếu thiết bị của bạn thuộc hệ điều hành Android, iOS, Windows, macOS thì Google Chrome hoàn toàn tương thích. Một số các ưu điểm của trình duyệt này là:

- Mọi nền tảng và thiết bị đều có thể cài đặt Google Chrome

- Tốc độ truy cập nhanh chóng, tìm kiếm tiện lợi.

Bạn đang xem: Các trình duyệt web nhanh nhất

- Google Chrome có hiệu suất được xếp hàng đầu.

- Các tiện ích mở rộng đa dạng và phong phú.

*

Trình Duyệt Google Chrome

Bên cạnh các ưu điểm trên, trình duyệt Chrome vẫn tồn tại một số nhược điểm như việc tiêu tốn, sử dụng nguồn tài nguyên nhiều. Mặt khác, khả năng che dấu hoạt động người dùng ở chế độ ẩn danh chỉ ở mức tương đối.

Cốc cốc

Xếp sau Google Chrome là Cốc cốc - trình duyệt web tốt nhất từ trước tới giờ. Trình duyệt này không còn quá xa lạ gì so với người Việt Nam. Với giao diện thân thiện, các tính năng đa dạng, Cốc cốc nhanh chóng “đánh bại” các trình duyệt web khác. Các ưu điểm khi dùng trình duyệt này như:

- Tốc độ download, tải trang web tại Cốc cốc rất nhanh chóng.

- Trình duyệt web luôn nâng cao và cải thiện về tên miền.

- Có thể thiết lập cài đặt chế độ chặn quảng cáo, đọc tin, đọc báo nhanh.

- Tiện ích được yêu thích nhất ở trình duyệt Cốc cốc là khả năng dịch đa ngôn ngữ và kiểm tra chính tả chính xác.

*

Trình Duyệt Cốc cốc

Để có các ưu điểm trên, Cốc cốc tiêu thụ một lượng tài nguyên khá lớn. Do đó, các thiết bị có cấu hình yếu khi dùng dễ bị lag, lỗi plugin. Hiện tại, Cốc cốc chỉ tối ưu hóa đối với các thông tin tìm kiếm trong nước. Một số truy cập tìm kiếm thông tin nước ngoài có thể bị hạn chế.

Mozilla Firefox

Đứng thứ 3 trong top 6 trình duyệt web tốt nhất 2021 là Mozilla Firefox. Hình ảnh đặc trưng của trình duyệt này dễ dàng nhận dạng với gam màu xanh hình tròn và cáo lửa. Ưu điểm vượt trội của Mozilla Firefox là có khả năng cảnh báo và chặn các phần mềm có hại cho thiết bị. Đồng thời, trình duyệt luôn điều hướng web một cách nhanh chóng và có nhiều extension.

- Thế nhưng lại có ít người sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox vì một số lý do sau:

- Các phiên bản được update không thông minh.

- Landing page thường xuyên quảng cáo gây cảm giác phiền cho người dùng.

- Người dùng đánh giá trình duyệt không mượt khi di chuyển.

*

Trình Duyệt Mozilla Firefox

Tuy nhiên, Mozilla Firefox cũng tích cực thường xuyên cập nhật phiên bản, cải thiện tốc độ, nâng cao bảo mật. Mục đích của trình duyệt Mozilla Firefox vẫn mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể cài đặt trình duyệt này khi thiết bị có hệ điều hành là iOS, Android, Windows, Mac, Linux.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Vẽ Chibi Trên Máy Tính, Tải Painttool Sai 1, Download Vẽ Chibi Trên Máy Tính

Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt web tốt nhất được nhắc nhiều vào năm 2019, ra đời cùng lúc với Windows 10. Có thể nói, Edge là một phiên bản hoàn toàn mới, có sự thừa hưởng nhiều từ Chrome. Tuy nhiên, Microsoft Edge lại không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên. Thậm chí, Microsoft Edge đã mở rộng ra các hệ điều hành khác ngoài Windows 10.Khi sử dụng trình duyệt Edge, người dùng nhận thấy một số ưu điểm đáng kể như:

- Là một bước tiến mới của Chrome, không phải mất nhiều RAM.

- Có thể cài đặt và sử dụng trên mọi nền tảng.

- Các tiện ích được cải thiện, nâng cấp và mở rộng.

- Đặc biệt, Edge sở hữu chế độ đọc tích hợp hiệu quả.

*

Trình Duyệt Microsoft Edge

Bên cạnh đó, người dùng cũng than phiền khi trình duyệt có nhiều quảng cáo, download video khá chậm. Ngoài ra, khả năng tối ưu hóa nhiều tab trên thanh công cụ cũng bị giới hạn.

Brave 

Với hơn 12 triệu người đang sử dụng, Brave được đánh giá là trình duyệt web tốt nhất 2020. Brave là đứa con của Brave Software, Inc., nền tảng phát triển dựa trên Chromium. Điểm nổi bật của Brave khi sở hữu các tính năng sau:

- Brave cho phép chặn quảng cáo và không gây phiền cho người dùng.

- Bạn có thể yên tâm lướt web trên trình duyệt vì mọi thông tin đều được bảo mật.

- Brave không tiêu tốn nhiều dữ liệu và tài nguyên.

- Khả năng truy cập web cực nhanh

- Phần thưởng BAT luôn có sẵn cho người dùng chỉ bằng việc lướt web.

*

Trình Duyệt Brave 

Mặc dù có nhiều tính năng vượt trội, Brave vẫn không được ưa chuộng ở thị trường Việt. Phần lớn, Brave phát triển mạnh mẽ và được yêu thích đối với người dùng ngoại quốc.

Opera

Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng người dùng Việt Nam lại không quen với giao diện của Opera. Xét trên thị trường nước ta, tỉ lệ các thiết bị cài đặt Opera chỉ chiếm 1%. Trình duyệt Opera thích hợp sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Một trong các lý do để Opera được xếp vào top các trình duyệt tốt nhất là:

- Nhìn chung cách thức vận hành của Opera tương tự như Google Chrome.

- Bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo sở thích cá nhân.

- Trình duyệt không có quảng cáo thường xuyên và có thể chặn các tin spam. 

- Khả năng bảo mật thông tin người dùng cao.

Xem thêm: Một Số Cách Sửa Lỗi Dns Không Vào Được Mạng, Cách Sửa Lỗi Dns Server Unavailable

*

 

Trình Duyệt Opera

Và đó là top 6 trình duyệt web tốt nhất 2022 hiện nay, cho bạn khả năng lướt web dễ dàng, phổ thông và tương thích tốt. Hoàng Hà PC hy vọng các bạn sẽ chọn được đúng chuẩn phần mềm phù hợp cho bản thân.