Các trang mạng xã hội phổ biến

  -  

Ngày nay có nhiều ứng dụng mạng xã hội trên thay giới. Gồm thể bạn sẽ thắc mắc, social phổ thay đổi ở vn là gì? social phổ vươn lên là ở Mỹ là gì? mạng xã hội phổ vươn lên là ở trung quốc là gì? … bài viết này để giúp bạn trả lời những câu hỏi thống kê độc đáo này.

Bạn đang xem: Các trang mạng xã hội phổ biến

1. Các mạng xã hội phổ trở nên nhất nhân loại 2022

Theo những thống kê được thực hiện bởi trang web Statista về chủ thể Most popular social networks worldwide; dựa vào số rất nhiều người dùng vận động hàng tháng; vị trí cao nhất 17 social phổ vươn lên là nhất thế giới năm 2022 là: Facebook, Youtube, WhatsApp, Instagram, WeChat, Tiktok, Facebook Messenger, Douyin, QQ, Sina Weibo, Kuaishou, Snapchat, Telegram, Pinterest, Twitter, Reddit, cùng Quora.

2. Các social phổ đổi mới ở Việt Nam

Theo điều tra từ trang web Statista về chủ đề Leading active social truyền thông media apps among internet users in Vietnam vào năm 2021; đứng đầu 7 social đang phổ biến nhất ở việt nam là: Facebook, Zalo, YouTube, Tiktok, Instagram, Twitter, với Pinterest.

Những tín đồ tham gia điều tra khảo sát sẽ trả lời câu hỏi: “Bạn đang thực hiện nền tảng social nào sau đây? (Chọn tất cả các lựa chọn)”. Câu gốc tiếng Anh của điều tra khảo sát là: “Which of the following social truyền thông media platforms are you using? (Choose all that apply)”.

Có 881 bạn tham gia khảo sát, trong lứa tuổi từ 16 đến 61. Trang web Statista đang phân loại những người tham gia điều tra thành 3 nhóm chính như sau:

team X: những người dân có năm sinh từ 1960 cho 1980 team Y: những người có năm sinh tự 1981 cho 1994 nhóm Z: những người có năm sinh tự 1997 mang đến 2005

Có 102 người tham gia điều tra thuộc đội X; 325 người thuộc team Y với 454 bạn thuộc team Z.

*
Hình hình ảnh thống kê các social phổ biến chuyển ở Việt Nam. (Số liệu xem thêm từ Statista.com)

Dựa vào hiệu quả khảo sát, Facebook là căn nguyên mạng buôn bản hội hàng đầu trong thế hệ Y và Z. Trong khi đó, nền tảng vn Zalo là kênh được sử dụng nhiều duy nhất trong núm hệ X.

So với cầm cố hệ X với Y, thế hệ Z có tỷ lệ sử dụng Zalo thấp độc nhất nhưng tỷ lệ sử dụng trên những nền tảng thế giới như Instagram, Tiktok cùng Pinterest lại cao hơn.

3. Các social phổ biến đổi ở Mỹ

Theo những thống kê từ trang web Statista về chủ thể Most popular mobile social networking apps in the United States trong thời điểm tháng 9/2019; nhờ vào số lượng người tiêu dùng hàng tháng, 12 ứng dụng mạng thôn hội dành cho thiết bị di động thịnh hành nhất làm việc Mỹ là: Facebook (main), Instagram (main), Facebook Messenger, Twitter (main), Pinterest, Reddit, Snapchat, WhatsApp, Messenger by Google, Tumblr, Discord, Google Hangouts (main).

Facebook là mạng làng hội hàng đầu ở Hoa Kỳ, cùng với 169,76 triệu người tiêu dùng di động truy vấn ứng dụng Facebook vào tháng 9/2019. Những ứng dụng khác của khách hàng là Instagram với Facebook Messenger lần lượt xếp trang bị hai cùng thứ cha với 121 cùng 106 triệu người dùng.

*
Hình ảnh mô tả 12 ứng dụng mạng xã hội phổ trở nên nhất làm việc Mỹ. (Số liệu xem thêm từ Statista.com)

Các ứng dụng phổ cập tiếp theo là:

Twitter với 81,47 triệu người tiêu dùng Pinterest cùng với 66,88 triệu người tiêu dùng Reddit với 47,87 triệu người tiêu dùng Snapchat với 45,98 triệu người tiêu dùng WhatsApp cùng với 25,58 triệu người dùng Messenger by Google với 17,46 triệu người tiêu dùng Tumblr với 16,74 triệu người dùng Discord với 15,01 triệu người tiêu dùng Google Hangouts với 14,19 triệu người dùng

4. Các mạng xã hội phổ trở thành ở Nhật

Theo một thống kê lại được thực hiện bởi website Statista với chủ đề Leading social truyền thông in Japan trong thời điểm tháng 1/2021; phụ thuộc vào tỷ lệ thâm nhập của những ứng dụng mạng xã hội; đứng đầu 11 ứng dụng mạng xã hội phổ trở thành ở Nhật là: Line, YouTube, Twitter, Instagram, Facebook, TikTok, Nico Nico Douga, Mobage, Mixi, Snapchat, với GREE.

*
Hình ảnh mô tả các ứng dụng mạng xã hội phổ thay đổi ở Nhật. (Số liệu xem thêm từ Statista.com)

Ứng dụng nhắn tin LINE có tỷ lệ thâm nhập rộng 90% trong các người người ở Nhật Bản.

Trong khi những ứng dụng mạng buôn bản hội bậc nhất trên trái đất như Twitter, Instagram và Facebook cũng có thể có thị phần thịnh hành trong thị trường media xã hội Nhật Bản, mặc dù nhiên không thực sự cao.

Ứng dụng duy nhất tất cả thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với LINE về phần trăm thâm nhập là YouTube, với hơn 85% sử dụng.

5. Các social phổ đổi mới ở Trung Quốc

Theo một khảo sát điều tra được thực hiện bởi trang web Statista với chủ đề nói qua of internet users of the leading social media in china vào quý iii năm 2021; vị trí cao nhất 10 mạng xã hội phổ vươn lên là ở trung hoa là: WeChat, Douyin, QQ, Baidu Tieba, Sina Weibo, Xiaohongshu, Kuaishou, QZone, Meipai, cùng Douyin Houshan.

*
Hình ảnh mô tả các ứng dụng social phổ đổi mới ở Trung Quốc. (Số liệu tìm hiểu thêm từ Statista.com)

Khoảng 77% người thực hiện khảo sát thực hiện WeChat. Theo thông tin từ SameWeb, WeChat là áp dụng nhắn tin phổ biến nhất ở trung quốc và Bhutan vào năm 2016.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Quận 3 Giá Rẻ Tháng 11/2022, Mua Bán Nhà Quận 3 Mặt Tiền, Chính Chủ, Giá Rẻ

Các ứng dụng thông dụng tiếp theo là Douyin cùng với 70%; vận dụng QQ với 62%; áp dụng Baidu Tieba cùng với 57%; ứng dụng Sina Weibo cùng với 51%.

Top 5 áp dụng còn lại, đều phải sở hữu tỷ lệ bên dưới 50%.

6. Các social phổ đổi thay ở nước hàn

Theo thông tin từ trang web punchkorea.com, đứng đầu 10 social phổ đổi thay ở hàn quốc là: KakaoTalk, YouTube, Band, KakaoStory, Facebook, Instagram, Snow, Naver Cafe, Daum Cafe, Line.

Tính mang đến tháng 5/2017, KakaoTalk đã tất cả 220 triệu người đăng ký và 49 triệu con người dùng chuyển động hàng tháng. KakaoTalk gồm sẵn bên trên 15 ngôn ngữ.

*
Theo thông tin từ trang punchkorea.com, KakaoTalk là mạng xã hội phổ biến chuyển nhất ở hàn quốc vào năm 2017. (Ảnh: miền công cộng)

Band là gì?

BAND là một trong những ứng dụng xã hội di động cung cấp giao tiếp nhóm. Được tạo bởi Naver Corporation; ứng dụng này có sẵn bên trên iOS, android và máy tính xách tay để bàn.

Người dùng rất có thể tạo không khí riêng để tiếp xúc với các thành viên của những nhóm khác biệt tùy trực thuộc vào mục đích của những nhóm đó.

Các loại nhóm bao hàm các vòng liên kết hiện có như team thể thao, ban nhạc diễu hành, team trong khuôn viên trường, đội tín ngưỡng, nhóm, các bạn bè, gia đình cũng như các nhóm dựa vào sở thích, chẳng hạn như nhóm dành cho những người có sở trường đọc sách.

BAND là một ứng dụng xóm hội thông dụng ở hàn quốc có số lượng người dùng vận động hàng tháng vẫn vượt qua Facebook trong tháng 6/2014.

Snow là gì?

Snow (cách điệu là SNOW) là 1 trong những ứng dụng cầm tay đa phương tiện đi lại và nhắn tin hình hình ảnh được tạo thành bởi Camp Mobile, một doanh nghiệp con của tập đoàn tìm kiếm internet Naver của hàn quốc Quốc.

Snow có những nhãn dán ảo sử dụng thực tế bức tốc và cỗ lọc ảnh. Hình hình ảnh và lời nhắn được gửi vào Snow chỉ hoàn toàn có thể truy cập được trong thời hạn ngắn.

Snow được phát hành trong thời điểm tháng 9/2015 vày Camp Mobile. Công ty đã hợp tác và ký kết với những nghệ sĩ Hàn Quốc không giống nhau như BTS cùng Twice nhằm tung ra nhãn dán selfie.

Vào năm 2016, áp dụng được bóc ra thành công ty riêng của mình, được lấy tên là Snow Corp.

KakaoStory là gì?

Tính mang đến năm 2017, KakaoStory có khá nhiều người thực hiện (active users) rộng ở hàn quốc so với Facebook.

*
Hình hình ảnh mô tả 3 ứng dụng Band, KakaoStory, và Snow. Cả 3 vận dụng đều phổ cập ở Hàn Quốc. (Ảnh: sử dụng các logo trường đoản cú miền công cộng)

Số liệu thống kê lại về social có đáng tin không?

Theo gọi biết của tác giả, các số liệu về lượng tải về xuất xắc lượng đăng ký tài khoản; những thông tin được thống kê lại trên Appstore xuất xắc Google Play thì có tác dụng tin cậy khôn cùng cao.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wordpress, Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Website Wordpress

Còn đối với các số liệu từ khảo sát, thì chỉ phản ứng được một phần; cơ mà nó có thể không trọn vẹn chính xác. Bởi vì việc điều tra chỉ thực hiện trên một trong những lượng rất bé dại người dùng.

Nguồn tham khảo:

Wikipedia - phần reviews về những ứng dụng Social truyền thông media (SNS) sale in Korea – digital marketing in Korea part 5 - Punchkorea.com Most popular social networks worldwide as of January 2022, ranked by number of monthly active users - Statista.com Leading active social truyền thông media apps among internet users in Vietnam as of 4th quarter of 2021, by generation - Statista.com Most popular di động social networking apps in the United States as of September 2019, by monthly users - Statista.com Leading social truyền thông in japan as of January 2021, based on penetration rate - Statista.com tóm tắt of mạng internet users of the leading social truyền thông in đài loan trung quốc as of 3rd quarter 2021 - Statista.com