Các Thuật Toán Mã Hóa Đối Xứng

  -  
Trong Khi tiếp xúc trên một phương tiện đi lại ko bảo mật nlỗi internet, các bạn nên cẩn trọng về tính bảo mật của lên tiếng bạn đang chia ẻ với những người không giống. Có hai chuyên môn được

Nội Dung:

Trong Lúc giao tiếp trên một phương tiện đi lại ko bảo mật như internet, bạn nên cẩn thận về tính chất bảo mật của ban bố ai đang share với người khác. Có nhị kỹ thuật được thực hiện nhằm bảo vệ tính bảo mật thông tin của Mã hóa đối xứng với bất đối xứng của công ty. Sự khác biệt cơ bản sáng tỏ mã hóa đối xứng với bất đối xứng là mã hóa đối xứng được cho phép mã hóa với lời giải với một khóa. Mặt khác, mã hóa bất đối xứng thực hiện khóa tầm thường để mã hóa và khóa riêng rẽ được thực hiện nhằm giải thuật. Để xác thực một vài biệt lập hơn giữa mã hóa đối xứng với bất đối xứng, hãy xem biểu đồ dùng đối chiếu được hiển thị bên dưới. Biểu vật dụng so sánh Định nghĩa Sự biệt lập thiết yếu Phần tóm lại

Biểu thiết bị so sánh

Cửa hàng nhằm so sánhMã hóa đối xứngMã hóa bất đối xứng
Căn bảnMã hóa đối xứng thực hiện một khóa nhất cho tất cả mã hóa với Giải mã.

Bạn đang xem: Các thuật toán mã hóa đối xứng

Mã hóa bất đối xứng áp dụng một khóa khác nhằm mã hóa và lời giải.
Hiệu suấtMã hóa đối xứng là lập cập trong tiến hành.Mã hóa bất đối xứng chậm rãi trong thực thi bởi trọng trách tính toán cao.
Thuật toánDES, 3DES, AES cùng RC4.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển File Ảnh Sang Word, Group Tin Học

Diffie-Hellman, RSA.
Mục đíchMã hóa đối xứng được thực hiện nhằm truyền tài liệu con số to. Mã hóa bất đối xứng thường được sử dụng nhằm đàm phán khóa kín đáo một bí quyết an ninh.

Định nghĩa về mã hóa đối xứng

Mã hóa đối xứng là 1 trong những kỹ thuật được cho phép áp dụng có một khóa nhằm thực hiện cả mã hóa và giải thuật được share qua mạng internet. Nó còn gọi là phương pháp thông thường được sử dụng để mã hóa. Trong mã hóa đối xứng, đồng bởi được mã hóa và được biến hóa thành mật mã bằng khóa cùng thuật toán thù mã hóa. Mặc mặc dù mật mã được chuyển đổi quay lại thành đơn giản dễ dàng bằng cách áp dụng thuộc khóa được sử dụng để mã hóa cùng thuật toán thù giải mã.

*

Thuật tân oán mã hóa đối xứng tiến hành nhanh hao hơn với là Ít phức tạp hơn bởi vì thế; bọn chúng được áp dụng mang đến truyền tài liệu con số lớn. Trong mã hóa đối xứng, sever đang tham mê gia giao tiếp vẫn bao gồm khóa kín được trao trải qua những phương tiện đi lại bên ngoài. Thông tin hoặc biết tin sẽ thực hiện khóa nhằm mã hóa với tín đồ thừa nhận đang sử dụng khóa nhằm giải thuật. Các thuật toán thù mã hóa đối xứng hay được thực hiện là DES, 3 DES, AES, RC4.

Định nghĩa về mã hóa bất đối xứng

Mã hóa bất đối xứng là một nghệ thuật mã hóa áp dụng một cặp khóa (khóa riêng cùng khóa chung) để mã hóa và lời giải. Mã hóa bất đối xứng áp dụng khóa phổ biến để mã hóa cùng khóa riêng để giải thuật. Khóa công khai minh bạch gồm sẵn miễn phí mang lại bất cứ ai quyên tâm cho ing. Khóa riêng rẽ được duy trì kín đáo với những người thừa nhận của. Bất kỳ máy gì được mã hóa vì khóa phổ biến và thuật toán thù, số đông được giải thuật bởi cùng một thuật toán cùng khóa riêng rẽ cân xứng của khóa chung tương ứng.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Email Đã Gửi Trong Outlook 2010 Và 2017, Lấy Lại Thư Đã Gửi Trong Outlook 2010 Và 2013

*

hostingvietnam.vnệc thực hiện thuật tân oán mã hóa bất đối xứng là lờ đờ. Vì thuật tân oán mã hóa bất đối xứng tất cả bản chất phức hợp với có trọng trách tính toán cao. Do đó, mã hóa bất đối xứng được áp dụng mang đến trao đổi chìa khóa một phương pháp an toàn thế do truyền tài liệu con số bự. Mã hóa bất đối xứng thường được thực hiện nhằm thiết lập cấu hình kênh bảo mật thông tin bên trên phương tiện không bảo mật nlỗi internet. Thuật toán mã hóa bất đối xứng phổ cập độc nhất là Thuật toán thù Diffie-Hellman với RSA. Mã hóa đối xứng luôn luôn thực hiện một khóa độc nhất vô nhị nhằm mã hóa cùng giải mã. Tuy nhiên, trong mã hóa bất đối xứng, er áp dụng khóa tầm thường đến mã hóa cùng khóa riêng biệt để giải thuật. hostingvietnam.vnệc tiến hành các thuật toán thù mã hóa bất đối xứng chậm chạp hơn đối với thuật toán thù mã hóa đối xứng. Vấn đề này là do những thuật toán mã hóa bất đối xứng phức hợp rộng cùng có nhiệm vụ tính tân oán cao. Các thuật tân oán mã hóa đối xứng được thực hiện phổ biến tốt nhất là DES, 3DES, AES và RC4. Mặt khác, Diffie-Hellman cùng RSA là thuật toán thông dụng duy nhất được thực hiện nhằm mã hóa bất đối xứng. Mã hóa bất đối xứng thường xuyên được áp dụng để Bàn bạc các khóa kín đáo trong lúc kia, mã hóa đối xứng được sử dụng nhằm đàm phán một lượng lớn dữ liệu.

Phần kết luận:

Là một chuyên môn mã hóa phức hợp cùng lừ đừ, mã hóa bất đối xứng thường được sử dụng nhằm thương lượng các khóa cùng mã hóa đối xứng là 1 trong những nghệ thuật nkhô giòn rộng được sử dụng để truyền tài liệu số lượng Khủng.