Các Loại Máy Chủ

  -  

Server nhập vai trò cực kì quan trọng trong việc lưu trữ thông tin, thống trị và vận hành dữ liệu. Vậy vps (máy chủ) là gì? bao hàm loại nào? Cùng mày mò qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Server là gì?

Server hay còn được gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính xách tay phù hợp) đáp ứng nhu cầu yêu mong trên một mạng thứ tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng.

Bạn đang xem: Các loại máy chủ

Các server có thể chạy bên trên một máy tính chuyên dụng, nhưng cũng hay được điện thoại tư vấn là “máy chủ”, hoặc nhiều laptop nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong vô số nhiều trường hợp, một thứ tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và dịch vụ chạy đa dạng.

*
*

3. Phân loại máy chủ theo tính năng phổ biến:

Máy công ty web

Máy công ty web (Web Server) là máy chủ có chức năng lưu trữ tin tức dữ liệu của website, tạo môi trường xung quanh kết nối để người tiêu dùng truy cập vào website dễ dàng dàng. Người tiêu dùng và máy chủ kết nối cùng với nhau trải qua giao thức HTTP (Hypertext Transfer Protocol). Hồ hết nội dung của trang web được hiển thị đa số dưới dạng tư liệu HTML (Hypertext Markup Language)

Máy nhà Database (Database Server)

Là trang bị chủ chuyên được dùng được áp dụng để cai quản trị đại lý dữ liệu. Trên máy chủ có thiết lập các ứng dụng quản trị cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp: SQL server, MySQL, Oracle…

Máy công ty FTP (FTP server)

Dùng để truyền tải các tập tin từ máy chủ này sang máy chủ khác dựa vào mạng kết nối: LAN, Internet…

Máy nhà DNS (DNS Server)

DNS hệ thống là máy chủ chứa cơ sở tài liệu về showroom IP public và các hostname được liên kết với chúng. Trong số đông các trường hợp, DNS server vẫn phân giải hoặc dịch những tên miền thành showroom IP theo yêu cầu. Các DNS vps chạy phần mềm đặc biệt quan trọng và giao tiếp với nhau bằng những giao thức sệt biệt. Nói một cách dễ hiểu hơn: DNS server trên internet là trang bị dịch URL chúng ta nhập trong thanh địa chỉ của trình chăm chú thành add IP

Máy nhà DHCP (DHCP server)

Máy công ty DHCP được thiết đặt dịch vụ DHCP và có chức năng quản lý sự cấp phát địa chỉ IP cồn và những dữ liệu cấu hình TCP/IP.

Xem thêm: Các Thành Phần Của Ngôn Ngữ Lập Trình, Tìm Hiểu Về

Nên thuê server ở đâu giỏi và chất lượng?

Khi đầu tư một khối hệ thống máy chủ, những doanh nghiệp rất có thể tự quản lí trị tài liệu từ xa, xây dựng hệ thống Mail Server, website Serber, Backup… dùng riêng, truyền tải dữ liệu giữa các chi nhánh một biện pháp nhanh chóng, dễ dãi và setup các ứng dụng theo nhu yếu mà không xẩy ra giới hạn số lượng người dùng.

Xem thêm: Khôi Phục Tài Khoản Gmail Bị Vô Hiệu Hóa, Email Khôi Phục

Với rộng 8 năm hoạt động, KDATA đã desgin được tăm tiếng trên thị phần và mang đến sự tin tưởng cho quý khách trong trong lĩnh vực việc cung cấp các dịch vụ trên nền điện toán đám mây, trong số đó có thương mại & dịch vụ cho thuê máy chủ theo thông số kỹ thuật yêu mong với khối hệ thống máy chủ tiến bộ từ Dell, IBM, Supermicro,… cùng được đặt tại các Datacenter lớn.

Miễn tổn phí khởi tạo, setup máy chủMáy nhà được đặt tại FPT, Viettel IDC & VNPTMức độ bảo mật, tính ổn định định của sản phẩm chủHỗ trợ 24/7, thân mật support….Tiết kiệm túi tiền đầu tư ban đầuThiết bị thiết yếu hãng từ những nhà cung cấp hàng đầu

(Tổng hợp)