Các file trong usb bị ẩn

  -  

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu gọn gàng nhẹ cùng tiện lợi. Tuy nhiên USB lại rất rất có thể bị lây nhiễm virus từ laptop hay bởi vì một số vì sao nào đó mà làm hư hại hoặc ẩn các file gồm trong thiết bị. Vậy làm sao để hạn chế và khắc phục sự nắm USB bị ẩn file? chúng tôi xin share với bạn những cách làm hiển thị tệp tin bị ẩn bên trên USB nhanh chóng.

Bạn đang xem: Các file trong usb bị ẩn

1. Biện pháp làm hiển thị tệp tin ẩn USB bằng lệnh Command Prompt (CMD)

Việc USB bị lây lan virus hoàn toàn có thể gây đề nghị nhiều hậu quả rất lớn như máy vi tính bị đánh tráo dữ liệu, làm ẩn tệp tin hay bị phá hủy toàn cục những tập tin trong đó. Để hiện những file ẩn bởi vì virus trong USB bạn cũng có thể sử dụng lệnh cmd theo các bước sau.

Bước 1: các bạn hãy mở vỏ hộp thoại run bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + R rồi nhập cmd để thực hiện mở lệnh Command prompt.

*

Bước 2: Bạn dịch rời đến thư mục của cái USB đang sử dụng bằng lệnh /"tên ổ USB", ví dụ: USB bạn là ổ H thì lệnh yêu cầu nhập đang là H

*

Bước 3: Bạn tiến hành gõ lệnh quả như sau attrib -s -h -a * /s /d

*

Trong đó:

- S là vứt đi những ở trong tính mà hệ thống bị khóa.

- H là vứt đi những thuộc tính ẩn hiện giờ đang bị khóa.

/S, /D là gồm chức năng chuyển đổi thuộc tính cho tất cả các file thư mục (folder) bên trong ổ của USB/

2. Biện pháp sửa USB bị ẩn file vày lỗi fan dùng

Bước 1: bạn mở ổ USB, lựa chọn file → Change thư mục and search options.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới, bạn hãy chọn View → tích vào phần Show hidden files, & drives, sau đó nhấn nút OK.

*

Lúc này,các file ẩn sẽ được hiện lên, những file này sẽ sở hữu dấu hiệu lại mờ hơn những file khác. Vì chưng đó để làm cho chúng rõ rệt hơn, chúng ta cần nhấp chuột phải lên file tiếp đến nhấn chuột chọn Properties > vứt tick tại vị trí ô Hiden.

3. Cách sửa USB bị ẩn file vì chưng virus

Khi chúng ta cắm USB vào máytính như đông đảo lần tuy vậy phát hiện trong USB không hề dữ liệu nào được hiển thị mà trong khi đó dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm phần dụng. Thời gian này, bạn tránh việc Format lại USB cơ mà hãy triển khai các giải pháp lấy lại những dữ liệu quan trọng của bản thân theo hướng dẫn dưới đây.

Trước tiên, nếu bạn đang cài một phần mềm diệt virus trên máy tính thì rất có thể sử dụng nó để quét USB xem sao. Nếu như không được, bạn hãy sử dụng đến việc can thiệp của một vài phần mượt sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là phần mềm rất khét tiếng của Bkav được thực hiện để vạc hiện tệp tin ẩn cấp tốc chóng. Phần mềm này có thể giúp giúp khôi phục lại toàn bộ dữ liệu bị ẩn. Để thực hiện FixAttrb Bkav bạn tiến hành theo quá trình như sau:

Bước 1: bạn tải ứng dụng về rồi thực hiện chạy file với sử dụng. Phần mềm này còn có giao diện khá đơn giản nên bất cứ người nào cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm: Cách Làm Tăng Sóng Wifi Cho Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua &Ndash; Gearvn

*

Bước 2: Bạn nên chọn thư mục với ổ đĩa đề nghị để hiện file ẩn cùng ấn OK. Lúc có thông tin “Đã cài đặt xong thuộc tính” bạn tiến hành tích con chuột vào dấu x để ngừng hoạt động sổ vẻ ngoài và kiểm soát lại các file ẩn đã hiện lên chưa.

3.2. Phần mềm USB SHOW

Chức năng của ứng dụng này cũng giống như như phần mềm Fixattrb bkav trên, USB Show cũng rất được sử dụng để hiện các file ẩn vày usb bị lỗi hay bị virut tấn công. Bí quyết sử dụng phần mềm này không thực sự phức tạp và lại trọn vẹn miễn phí phải được không hề ít người sử dụng.

*

3.3 Sử dụng phần mềm Recuva

Recuva là phần mềm có khả năng khôi phục cục bộ dữ liệu rất kết quả cũng như những file ẩn vào USB của bạn một bí quyết dễ dàng. Phần mềm này cũng không quá nặng nên lúc tải về vật dụng bạn không phải lo ngại máy bị giật, lag thứ hay bị chậm.

*

Tùy vào tình trạng mà Virus gây ra cho USB cơ mà bạn nên chọn lựa những cách thức xử lý khác nhau sẽ giúp khôi phục và làm cho hiển thị dữ liệu bị ẩn. Khi trong tay bạn không có sẵn rất nhiều công cụ hỗ trợ thì hãy lựa chọn phương pháp bằng tay thủ công là thực hiện khôi phục bằng những chiếc lệnh.

4. Phương pháp làm hiện file ẩn bằng File Explorer Options

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tệp tin Explorer Options để gia công hiển thị những file bị ẩn trong USB bởi các làm việc như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắm ổ USB pendrive vào đồ vật tính của bản thân mình và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình máy tính xách tay hiển thị ổ USB pendrive.

Bước 2: các bạn nhấn con chuột vào Control Panel trên thiết bị tính, chuyển chính sách xem sang trọng Category và lựa chọn phần Appearance and personalization.

Lưu ý: bí quyết này áp dụng cho cả các hệ điều hành và quản lý Windows 10/8/8.1/7.

Bước 3: Tại đồ họa này, bạn tìm và bấm chuột chọn Show hidden files & folders vào mục tệp tin Explorer Options.

*

Bước 4: Ở hành lang cửa số File Explorer Options hiện tại ra, chúng ta hãy điều hướng sang tab View, kéo xuống mục Hidden files and folders và nhấn vào vào tùy chọn Show hidden files, folders, & drives.

Bước 5: Click lựa chọn Apply rồi bạn hãy click lựa chọn OK. Lúc này, bạn đã có thể nhìn thấy các file và những thư mục ẩn bên trên ổ USB pendrive của mình.

Xem thêm: Cách Xem Trước Khi In Word 2010, Cách Xem Trước Khi In Trong Word

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn hẳn các bạn đã biết phương pháp sửa lỗi USB bị ẩn file. Giả dụ trong quá trình thực hiện nhưng gặp ngẫu nhiên những thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với bọn chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết để được giải đáp lập cập nhất.