CÁC DỊCH VỤ MẠNG MÁY TÍNH

      14

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, máy tính ngày càng trở nên quen thuộc. Hầu hết mọi lĩnh vực khoa học đều sử dụng mạng. Vậy mạng máy tính là gì? Ứng dụng của mạng máy tính trong đời sống hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau

*

Mạng máy tính là gì?

Mạng máy tính là một tập hợp các máy tính được kết nối với nhau theo một cấu trúc nào đó. Thông qua các đường truyền mà chúng có thể trao đổi dữ liệu qua lại với nhau.

Bạn đang xem: Các dịch vụ mạng máy tính

*

Ứng dụng của mạng máy tính

Ứng dụng của mạng máy tính có ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ khoa học, quân sự, quốc phòng cho đến y tế, giáo dục,… mạng máy tính đã trở nên quá quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Những ứng dụng mạng máy tính tạo nên những lợi ích to lớn như:

Ứng dụng của mạng máy tính đối với các cá nhân

Đối với những cá nhân, ứng dụng của mạng máy tính mang lại những sự tiện lợi như:

Truyền và nhận thông tin liên lạc cũng như dữ liệu từ người này qua người khác một cách dễ dàngGiúp chúng ta liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếpCung cấp các trò chơi giải trí, phim ảnh,…Giúp quan hệ giữa người với người trở nên dễ dàng và gần gũi hơn.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Lên Kế Hoạch Làm Việc Hiệu Quả, 12 Ứng Dụng, Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Miễn Phí

Ứng dụng của mạng máy tính đối với các doanh nghiệp

Với những ứng dụng của mạng máy tính, các doanh nghiệp có thể:

*

Chia sẻ tài nguyên: Việc khai thác những ứng dụng của mạng máy tính, các doanh nghiệp có thể chia sẻ dữ liệu, các ứng dụng cũng như các tài nguyên khác.Tăng độ tin cậy cũng như độ an toàn thông tin: Ứng dụng của mạng máy tính giúp thông tin gửi và nhận trên đường truyền chính xác hơn vì chúng được cập nhật theo thời gian thực. Khi một máy tính bị hỏng thì các máy cìn lại vẫn hoạt động cũng như cung cấp dịch vụ bình thường, không gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệuỨng dụng của mạng máy tính còn được coi là một phương tiện liên lạc hữu hiệu giữa các nhân viên trong mọi tổ chức.

Ngoài những ứng dụng kể trên, phải kể đến mặt hạn chế của mạng máy tính như:

Mạng máy tính càng lớn thì khả năng bị đánh cắp dữ liệu càng caoViệc kiểm soát băng thông khó khănNguy cơ lan truyền các phần mềm độc hại chứa virus dễ dàng xảy ra.

Để khắc phục những hạn chế của mạng máy tính, các doanh nghiệp càn phải làm gì?