Các Cổng Kết Nối Trên Máy Tính Bàn

  -  

Có không ít loại cổng kết nối.

Bạn đang xem: Các cổng kết nối trên máy tính bàn

Thời đại technology phát triển như hiện tại nay, để đáp ứng phù hợp với các nhu cầu của người sử dụng, các sản phẩm được tạo thành với không ít loại cổng liên kết khác nhau. Mỗi nhiều loại cổng liên kết lại gồm từng tính năng, hiệu xuất và đặc điểm rất chăm biệt như VGA, HDMI, USB type-C, USB 3.0, …

Có rất nhiều người bắt buộc phân biệt các loại cổng kết nối.

Có khôn xiết nhiều câu hỏi tương tự nhau như:

· Cổng kết nối VGA là gì ? · Cổng kết nối HDMI trông ra sao ? · Làm nỗ lực nào để nhận biết các cổng liên kết ?

Tất cả các câu hỏi đó hằng ngày đều được tra cứu kiếm trên các phương tiện, thiết bị khác biệt chỉ vì dễ dàng và đơn giản là có tương đối nhiều người cần sử dụng chưa thể biết phương pháp phân biệt ví dụ giữa các loại cổng kết nối khác biệt để kết nối những thiết bị với nhau.

Phân biệt cổng kết nối thế như thế nào ?

Bây giờ với những công cố gắng tìm kiếm phát triển rất tiện thể lợi, để tìm kiếm được câu vấn đáp mà các bạn đang vướng mắc thật sự là không khó, tuy thế tìm kiếm để gia công gì lúc mà bao gồm hostingvietnam.vn sống đây, shop chúng tôi rất vui lòng giải đáp thắc mắc của công ty về các cổng liên kết một giải pháp ngắn gọn, khá đầy đủ và dễ dàng nắm bắt nhất. Để giúp tín đồ dùng không xẩy ra hoang sở hữu và vất vả khi tìm kiếm, hostingvietnam.vn sẽ thu gọn lại những cổng kết nối phổ biến nhất, được sử dụng rộng thoải mái để người dùng thuận tiện tìm hiểu và không chạm mặt khó khăn khi sử dụng.

Các loại cổng liên kết phổ biến

1. HDMI ( cổng liên kết HDMI ).

*
Hình hình ảnh cổng kết nối HDMI.

HDMI là viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. HDMI có nghĩa là giao diện đa phương tiện độ sắc nét cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền cài đặt hình ảnh, âm nhạc thông sang một sợi cáp mang lại một màn hình trình chiếu to lớn như tivi mà vẫn đảm bảo an toàn được độ phân giải cao. Đây là chuẩn chỉnh xuất hình ảnh rất phổ biến trên đa số các thiết bị điện tử như TV, màn hình máy vi tính và sản phẩm chiếu độ phân giải cao hiện tại nay. Tùy từng card bối cảnh mà HDMI rất có thể xuất hình hình ảnh với độ phân giải lên mang đến 4K, song bạn có thể không xuất được ra 2 màn hình cùng lúc từ là 1 cổng HDMI duy nhất. Một điểm mạnh của HDMI là có thể truyền âm nhạc giữa những thiết bị, vì vậy nếu những thiết bị như màn hình laptop hoặc TV nhà bạn có loa thì âm thanh cũng trở thành được vạc ra.

Để hoàn toàn có thể kết nối giữa các thiết bị tất cả cổng liên kết HDMI, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị trung gian như dây truyền biểu đạt HDMI, dây biến hóa tín hiệu HDMI, bộ biến đổi tín hiệu HDMI để truyền hình ảnh và âm nhạc giữa những thiết bị.

*
Cáp truyền dấu hiệu HDMI

.

2. Displayport ( cổng kết nối Displayport ).

*
Cổng kết nối Displayport.

DisplayPort được ra đời vào năm 2006 với những bứt phá so với các bầy anh là cổng liên kết VGAra đời năm 1987 và cổng liên kết DVI được trình làng năm 1999 vốn rất cũ kỹ và được dùng chủ yếu ớt trên màn hình hiển thị máy tính.

DisplayPort hoàn toàn có thể gọi là chuẩn chỉnh xuất hình ảnh tân tiến độc nhất vô nhị hiện nay,có thể cung cấp xuất hình ảnh ra nhiều màn hình hiển thị ở độ phân giải 4K 60Hz, hoàn toàn có thể lên mang lại 3 màn hình Full HD nếu sử dụng hub mở rộng. Cũng giống như như HDMI, DisplayPort cũng hoàn toàn có thể truyền tín hiệu âm thanh cùng với hình ảnh, tuy nhiên nó không có tác dụng hỗ trợ Ethernet và tính năng ARC như HDMI.

Để hoàn toàn có thể kết nối giữa những thiết bị khi gồm cổng Displayport, người dùng cũng đề xuất sử dụng những thiết bị trung gian như dây truyền bộc lộ Displayport và dây biến đổi tín hiệu Displayport.

*

Dây truyền biểu lộ Displayport.

3. Mini Displayport ( Cổng liên kết Mini Displayport )

*
Cổng kết nối Mini Displayport

.

Mini Displayport được tập đoàn Apple công bố vào tháng 10 năm 2008. Phiên phiên bản này chính là chuẩn giao tiếp thu nhỏ dại của cổng liên kết Displayport.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Ms-Dos - Có Điểm Gì Khác Biệt Với Windows

chuẩn chỉnh giao tiếp Mini Displayport thường được tích thích hợp trên các thiết bị máy vi tính của táo bị cắn như laptop apple macbook pro, apple macbook Air, iMac, Mac Pro,… hoặc các Card bối cảnh và nhiều dòng máy tính đời mới của các hãng dell, Samsung, lenovo, sony vaio, Hp, Acer, Asus,...

Cổng kết nối Mini Displayport hỗ trợ chuẩn xuất hình ảnh độ phân giải rất cao lên đến mức 2K (2560x1600) vào phiên bản Displayport 1.1a với Phiên bản Displayport 1.2 cung ứng độ phân giải 4K 4096x2160

Mini Displayport là môi trường tiếp xúc lý tưởng trên hệ thống máy tính PC với Laptop. Với Thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ độ phân giải cao. Giúp cho những nhà chế tạo máy tính tiện lợi giảm độ dày mang lại thiết bị, gia công hoàn thiện sản phẩm xuất sắc hơn.

Với bản lĩnh rất tiện nghi và ưu việt, tuy thế Mini Displayport lại có 1 nhược điểm là chi tiêu các sản phẩm hỗ trợ thay đổi khá cao. Đến cùng với hostingvietnam.vn, cửa hàng chúng tôi luôn vị sứ mệnh hỗ trợ đến người sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất, hostingvietnam.vn xin hỗ trợ tới người dùng những sản phẩm cáp biến đổi tín hiệu mini displayport, cáp truyền dấu hiệu mini displayport chính thương hiệu ugreen với ngân sách rất ưu đãi.

*
Cáp truyền biểu thị Mini Displayport

4. DVI ( Cổng liên kết DVI )

*
Cổng kết nối DVI.

DVI là viết tắt của các từ Digital clip Interface vị DDWG ( Digital Display Working Group ) phát triển để nhằm cung ứng các tín hiệu hình ảnh analog cùng digital cho màn hình hiển thị trên một liên kết duy nhất.

Kiểu kết nối thông dụng nhất bây chừ là giữa màn hình hiển thị LCD vàcard thứ họaloại mới. Đây chính là cổng kết nối thứ 2 tuyệt là sửa chữa thay thế cho chuẩn chỉnh Plug với Display trước đây. DVI ngày càng được sử dụng thịnh hành hơn ngơi nghỉ các đơn vị sản xuất card giao diện và màn hình hiển thị LCD. Cho đến thời điểm bây giờ card hình ảnh và LCD thường cung ứng 2 cổng liên kết là DVI cùng VGA, trong các thiết bị thời thượng còn tất cả thêm ngõ HDMI.

ngoại trừ việc sử dụng như chuẩn chỉnh giao tiếp bên trên máy tính, DVI còn là việc lựa chọn cho câu hỏi truyền các tín hiệu số đến HDTV (High Definition TV), EDTV (Enhanced Definition TV), màn hình hiển thị Plasma và một số thiết bị thời thượng khác giành cho TV, đầu DVD. Tương tự, vài đầu gọi DVD cũng sản phẩm công nghệ công kết nối DVI kề bên cổng kết nối Component. Mới lộ diện trên thị trường chưa được bao lâu, DVI lại có một đối thủ đối đầu và cạnh tranh mới lộ diện đó là HDMI – chuẩn chỉnh kết nối số cao cấp cho cả hình ảnh và âm thanh. Mặc dù nhiên, do quá thịnh hành cũng như ngân sách thấp nên tới lúc này DVI vẫn được tương đối nhiều người ưa chuộng.

Để có thể kết nối chuẩn giữa các thiết bị có cổng kết nối DVI người tiêu dùng nên sử dụng những thiết bị của hostingvietnam.vn trưng bày tại nước ta như cáp truyền dấu hiệu DVI và cáp truyển thay đổi tín hiệu DVI.

*
Cáp truyền biểu đạt DVI

5. USB/USB type A/ USB truyền thống( cổng liên kết USB )

*
Cổng kết nối USB

USB được viết tắt từ nhiều từ Universal Serial Bus, USB là nhiều loại cổng kết nối thông dụng nhất hiện tại nay. USB không những được sử dụng cho laptop mà còn được sử dụng trên tương đối nhiều các thiết bị điện tử khác. Cổng USB mà họ thường thấy đa số được phân các loại là cổng kết nối USB Type A hay cổng kết nối usb truyền thống, nó có hình chữ nhật và chỉ hoàn toàn có thể cắm được một chiều duy nhất. Tùy thuộc vào phần cứng hỗ trợ mà hiện nay đã có 2 các loại USB Type A tiêu chuẩn chỉnh là USB 2.0 với USB 3.0, trong số đó USB 3.0 có tốc độ cao rộng so với USB 2.0.

nếu là người liên can với những thiết bị điện tử nhiều, bạn có thể thấy rằng kỹ năng kết nối của USB gần như thể vô hạn: trường đoản cú bàn phím, ổ cứng, chuột, cáp kết nối, thiết bị in, truyền dữ liệu hay kết hợp với một số bộ chuyển để gửi sang các loại cổng liên kết khác nhau. Cổng USB thông thường không tồn tại sẵn chuẩn chỉnh hình ảnh, nhưng các bạn vẫn có thể kết nối nó với screen ngoài thông qua dock không ngừng mở rộng hoặc adapter đổi khác với technology DisplayLink.

bởi tính thịnh hành và kiến thiết khá đơn giản, nên các sản phẩm trung gian liên kết USB có giá cả khá là vừa đề nghị với các thiết bị như dây truyền tín hiệu usb, dây chuyển đổi tín hiệu usb tuyệt bộ biến hóa tín hiệu usb.

*
Cáp truyền biểu đạt usb.

6. USB Type C ( Cổng liên kết USB Type C )

*
Cổng biểu thị USB Type C

Đây có thể được xem là chuẩn kết nối của USB thế hệ mới với khả năng thay cầm cho USB Type A, Type B cùng cả microUSB vào tương lai. Cho đến hiện tại USB Type C đã có trang bị trên một trong những mẫu laptop và điện thoại cảm ứng thông minh hiện đại. Điểm mạnh của USB Type C là kích thước nhỏ gọn và mỏng hơn rất nhiều so với số đông người đồng đội của mình là USB Type A và USB Type B. Chúng ta cũng có thể thấy những loại thiết bị điện tử bây giờ như sản phẩm công nghệ tính, năng lượng điện thoại,… đều có thiết kế rất mỏng manh nhẹ và được sản phẩm USB Type C thay cho các loại USB truyền thống lâu đời (như laptop macbook 12 inch). USB Type C còn có chức năng cắm 2 chiều, bởi vì vậy các bạn sẽ không cần sợ bị cắm ngược đầu như USB Type A nữa, thiệt sự là rất tiện lợi cho người dùng.

output usb Type C còn hỗ trợ nhiều loại chuẩn chỉnh kết nối không giống nhau như USB 3.1 gen 1 (tốc độ 5Gbps), USB 3.1 gene 2 (10Gbps) tuyệt USB-PD giúp sạc pin cho những thiết bị di động. USB Type C còn hoàn toàn có thể gửi biểu thị DisplayPort trải qua "alt mode" hoặc được dùng như chuẩn kết nối Thunderbolt tốc độ cao.

đơn vị sản xuất rất có thể ký hiệu đến USB Type C đạt chuẩn USB 3.1 gen 2 với hình ảnh sản phẩm SS10 hoặc biểu tượng cục pin ngoại trừ cổng kết nối, nhưng không hẳn hãng nào thì cũng để cam kết hiệu như vậy. Hầu hết bọn họ đều thấy hình tượng sấm sét ở kề bên cổng USB Type C thay mặt cho chuẩn kết nối Thunderbolt 3 và năng lực xuất hình ảnh ra screen ngoài.

Vì nhân tài khá tiện dụng của chuẩn kết nối USB Type C buộc phải cổng kết nối này càng ngày được phổ biến, các thiết bị trung gian đi kèm cung cấp cũng rất đa dạng mẫu mã mà chi phí không quá mắc đỏ cùng với các thành phầm như cáp truyền biểu đạt USB Type Cvà cáp thay đổi tín hiệu USB Type C.

Xem thêm: Cách Chỉnh Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất, Cách Thay Đổi Kích Thước Layer Trong Photoshop

*
Cáp truyền dấu hiệu USB Type C

Còn tiếp …….

hostingvietnam.vn chuyên trưng bày dây cáp, dây truyền tín hiệu, dây chuyển đổi tín hiệu, bộ thay đổi tín hiệu