CÁC CÂU LỆNH TRONG PHẦN MỀM LOGO

  -  

Các phép tính vào MSWLogo.

Bạn đang xem: Các câu lệnh trong phần mềm logo

MSWLogo áp dụng cộng +, trừ -, nhân *, phân tách / và (,) AND, OR. Trường hợp biểu thức cần tính tác dụng là dãy những phép tính thì biệu tượng công ty sẽ tiến hành nhân phân tách trước, cộng trừ sau. MSWLogo không tồn tại phép toán =, để so sánh bạn buộc phải dùng hàm equalp ví dụ equalp 1 1 trả về true


Nếu đây các phép tính chỉ gồm cộng với trừ hoặc nhân và phân chia thì biệu tượng công ty sẽ triển khai các phép tính tuần tự tự trái qua phải.

Nếu có các thành phần phía bên trong cặp vết ngoặc 1-1 thì những thành đó sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

Ví dụ: Print 2+3*4 cho công dụng là 14.

Print (2+3)*4 đến kếtquả là 20.

Cách viết một giấy tờ thủ tục trong MSWLogo.

Để viết hoặc sửa thay đổi một giấy tờ thủ tục bước 1 bấm nút Edall  cửa ngõ sổ Editor  sẽ hiện ra cho chính mình soạn thảo, chỉnh sửa những thủ tục như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Nhiều Footer Widget Cho Theme Wordpress Trên Elementor

*
Thủ tục và biến đổi trong mswlogo – lưu công tác con

Sau khi hoàn thành bạn làm cho tiếp bước 2 ; Bấm File →Save and exit để lưu thủ tục lại. Sau công đoạn này bạn chỉ cần bấm tên giấy tờ thủ tục ở chống nhập lệnh và bấm Enter hoặc nhấn nút Execute để thực hiện thủ tục.

Nếu bạn có nhu cầu lưu file đó lại để thực hiện cho gần như lần sau hoặc để chia sẻ bạn làm thêm thao tác làm việc : Bấm File→Save ở cửa sổ chính của MSWLogo nhằm lưu lại. Chúng ta có thể lưu công dụng thường là những hình vẽ lại, để làm điều này các bạn vào Bitmap→Save.

*
Thủ tục và thay đổi trong mswlogo – lưu giữ thành tệp tin .lgo

Sử dụng vươn lên là trong MSWLogo.

Biển là một trong đại lượng tất cả thể thay đổi giá trị của nó. Tại sao phải sử dụng biển? hoàn toàn có thể hiểu một cách dễ dàng nhất: Dùng biến để đảm bao quát của một dạng bài xích toán, trong tương lai khi thực hiện thành thạo, ta vẫn thấy còn những trường hợp khác cũng đề xuất dùng cho bíến.

Có 2 loại biến, một nhận quý giá từ không tính và một các loại ở vào trương trình. Đối với mức giá trị thừa nhận ở ko kể ta khai báo sau phần thương hiệu thủ tục :biến1 :biến2 :biến3…

Ví dụ thủ tục dưới đây sẽ viết ra nhiều giác cùng với số cạnh cùng độ lâu năm tùy ý do người tiêu dùng đưa vào

To Dagiac :p :n

Repeat :p

End

Chú ý:

p là số cạnh của đa giác đềun là độ lâu năm của đa giác(1-2/:p)*180) là bí quyết tính góc vào của nhiều giác có p. Cạnh (đỉnh).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Bản Đồ Trên Google Map S Dễ Dàng Và Nhanh

Repeat là lệnh lặp lại quá trình cú pháp REPEAT số.lần.lặp

Đối với’ các biển nhận giá trị trong khi chạy thủ tục.

MAKE “Tênbiến giátrị ví dụ Make “n 100 có tức thị n bây chừ =100, muốn hiện cực hiếm của n ra ta dùng Show :n