CÁC BƯỚC VẼ TRUYỆN TRANH

  -  
*

*


Tác giả bài viết sử dụng clip Studio Paint để hướng dẫn tạo ra một trang truyện tranh hoàn chỉnh, tức thì từ lúc bắt đầu kịch bản

Bài viết bởi họa sĩ Neil Edwards.

Bạn đang xem: Các bước vẽ truyện tranh

PHẦN 1/2: THIẾT KẾ TRANG TRUYỆN CỦA BẠN

Đối với tôi, điều khá thú vui trong quy trình sáng tác một cuốn chuyện tranh là việc xem xét ra nhiều mạch truyện khác biệt từ các ý tưởng mở ra trong đầu. Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn đi từ bỏ những những bước đầu tiên tiên cho đến khi có cho bản thân một tác phẩm hoàn hảo (có thể là một cuốn sách, hoặc một web comic) trải qua bộ công cụ Clip Studio Paint.

Tôi vẫn lấy một dự án mà tôi vẫn từng tiến hành trước đây làm ví dụ – một cuốn truyện TorchWood; phân cảnh nhì thuyền trưởng Jack với John sẽ phiêu lưu vào một trong những hành tinh techno-jungle (tạm dịch: vùng rừng núi công nghệ). Đây là một trong những trang truyện có không ít tình tiết gay cấn, kịch bạn dạng phân cảnh đa dạng, thiết kế tính cách nhân vật rõ đường nét và biểu lộ (render) cấu tạo từ chất khá ổn.


Ngay sau đây, các các bạn sẽ được trả lời đi từ giai đoạn sơ khai, tức là lúc tạo đầy đủ bức phác họa đầu tiên, tra cứu tài liệu tham khảo, cho tới các kĩ thuật nhưng mà tôi áp dụng (và bao gồm những sai lạc mà tôi vẫn mắc phải).

Tôi dùng cây bút Wacom Cintiq Companion 2 nhằm phác thảo, tiếp đến là bảng vẽ điện tử 27-inch Cintiq , cùng iMac 21-inch 4GB RAM.

Mỗi trang truyện luôn là một thử thách nặng nề vượt qua, tuy vậy phần thưởng sau cuối thì rất xứng danh công sức. Vày vậy, hãy vậy gắng xong và tìm thú vui từ bọn chúng nhé.

Tải về bộ custom brush được áp dụng trong bài viết này. 

01. Đọc kịch bản

Ghi chú những sự kiện đặc trưng khi desgin kịch bản

Khi nỗi ám ảnh phải phủ đầy chữ cho rất nhiều trang giấy trống dịu sút đi, sẽ là lúc chúng ta nên bước đầu đọc lại kịch bản bạn vừa mới viết. Tôi khuyên các bạn nên liệt kê ra phần nhiều sự kiện đặc trưng trong kịch bạn dạng cho từng khung truyện. Để từ bỏ đó, ta rất có thể tìm những phương pháp thể hiện chúng một phương pháp sống cồn và mạch lạc nhất bao gồm thể, giúp mẩu truyện diễn biến tác dụng hơn. Trong lúc đọc kịch bản, tôi vẫn vẽ những bảng vẽ thu bé dại (thumbnail), và ghi xuống những cụ thể nào cần tham khảo sau.

02. Vẽ phác hoạ thảo

Tạo bạn dạng phác thảo sơ bộ, với sẽ còn hỗ trợ việc lại cùng với chúng.

Xem thêm: Xem Địa Chỉ Ip Của Wifi - Cách Tìm Địa Chỉ Ip Của Modem Mạng Wifi, Mạng Lan

Ở bước này, đặc biệt quan trọng nhất là không nên đặt nặng tính chính xác của hình vẽ, vày chúng vẫn chỉ đã ở trong quy trình đầu thôi mà. Việc đầu tiên tôi có tác dụng là phác họa một cách thật nhanh chóng, bỏ qua hết những quy tắc trong phẫu thuật học, rendering, do ở số đông bước tiếp theo sau tôi còn liên tiếp hoàn thiện chúng nữa – trong những khi này, cũng nên xem xét xem các bong bóng lời thoại sẽ tiến hành đặt ở đâu trong trang truyện. Tôi hay làm công đoạn này trên Cintiq Companion 2.

03. Search kiếm tài liệu tham khảo

Vẽ lại những gì cơ mà bạn xem thêm lúc đầu

Kịch phiên bản trong thứ án cũ của tôi xuất hiện rất nhiều loài thực vật, chính vì như thế tôi đã tìm hiểu thêm và phân tích về cây leo, rừng rậm, nấm, cùng nấm lớn. Tôi thường xuyên vẽ ra một số để triển khai tham khảo, nó hoàn toàn có thể giúp tôi gọi hơn trong việc làm nỗ lực nào để hậu cảnh được hài hòa và hợp lý trong trang truyện. Bây giờ, tôi đã đưa sang thao tác làm việc với Cintiq 27-inch.

04. Đóng khung những nhân vật

Sử dụng Frame tool gồm đường viền trước lúc đóng khung những nhân đồ của bạn

Khi mà những bạn dạng phác thảo và một trong những tình tiết đề cập chuyện đã có chắt lọc, sẽ là lúc tôi bắt đầu vẽ phần đông cảnh bao gồm chung cho câu chuyện (under-concept). Tôi vẽ đường viền form truyện bởi Frame tool, và tiếp nối đóng khung nhân đồ vật lại như mấy hình bóng bằng default basic Darker Pencil Brush. Bước này giúp tôi xác minh được đúng trọng lượng của các nhân trang bị trong trang truyện.

05. Thêm chi tiết vào bạn dạng phác thảo

Tạo một layer bắt đầu vào and tiếp nối vẽ nháp những yếu tố không giống vào)

Sau khi đã phù hợp với vị trí của các hình chủng loại trong trang truyện, tôi ban đầu tạo một layer mới và quay lại với các hình bóng, thường xuyên chỉnh sửa khung xương của những nhân vật. Tôi vẫn áp dụng basic Darker Pencil brush ở bước này. Tất cả mọi thành phần, bây giờ đều đã làm được vẽ nháp xong, tôi có thể bắt đầu bước tiếp sau là gọt tỉa lại cẩn thận hơn.

06. Cải cách và phát triển các nét vẽ cơ bản

Khi mỗi thứ sẽ nằm đúng vị trí của nó, giờ đồng hồ là lúc bắt đầu vẽ thực sự

Giờ trên đây tỉ lệ cùng vị trí của các thành phần trong trang truyện đã tương đối tương đối, tiếp sau ta sẽ tạo nên thêm một layer bắt đầu và vẽ các đường nét để triển khai rõ chúng hơn. Bước này tôi sẽ thực hiện custom Ink Pencil line brush, cùng vẽ thêm những đường nét hoàn chỉnh, và đấy là bước mà phiên bản thân tôi mong muốn đợi nhất từ trên đầu đến giờ. Một để ý quan trọng khi triển khai bước này, là các bạn không đề nghị vẽ bọn chúng quá rõ nét, chỉ cần những đường nét và sắc độ được thể hiện ở mức cơ phiên bản thôi.

07. Tra cứu ra những lỗi sai

Lật trang truyện lại để thấy tất cả bất kĩ lỗi sai nào không

Khi đã kết thúc xong tiến độ vẽ các đường đường nét cơ bản, tôi sẽ nhìn tổng quát khắp trang truyện, tra cứu xem những thành phần nào rất cần phải chỉnh sửa. Tôi đảo qua lật lại trang truyện coi coi bao gồm còn những sai lầm nào nữa không và ghi chú lại trước khi thực hiện sửa chúng. Hãy đừng quên ở bước này, gần như thứ vẫn còn đang trong quy trình phát triển.

Xem thêm: Phim " Thư Ký Kim Sao Thế Wiki, : Tưởng Nhạt Nhưng Lại Siêu Hay

08. Thêm độ đậm cho những nét vẽ

Sử dụng custom Ink Pencil brush của tác giả cung cấp khi tăng mức độ đậm của nét vẽ lên

Ở quy trình kế tiếp, ta sẽ tăng mức độ đậm của các nét vẽ trước kia với custom Ink Pencil brush. Các nét vẽ nên tạo ra nguồn ánh sáng và khối lượng của nhân vật, chính vì vậy hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ tạo ra rất nhiều vật phẳng như mặt gương và không có chiều sâu.

Trong phần tiếp theo, bọn họ sẽ tiếp tục quy trình hoàn thiện các nhân vật, áp gia công bằng chất liệu cho chúng, và toàn cảnh phía sau nhé!