CÁC BANG VIẾT TẮT CỦA MỸ

      88

Nước Mỹ không chỉ có say đắm do vẻ đẹp nhất tư mùa Xuân Hạ Thu Đông rõ nét hơn nữa vị sự vnạp năng lượng minc văn minh vào nền tài chính với cả 1 vùng ttách nhà hàng nhiều mẫu mã phong phú. Cũng bởi vì gắng nhưng mà đấy là một trong số những nước nhà đam mê mặt hàng triệu con người trên khắp nơi ghẹ thăm mỗi năm, thậm chí là là định cư dài lâu.

Bạn đang xem: Các bang viết tắt của mỹ


*
*
*
*
*

HAWAII (HI)

Hawaii là tiểu bang Hoa Kỳ ở trọn vẹn trên quần hòn đảo Hawaiʻi, phía bên trong Tỉnh Thái Bình Dương biện pháp châu lục khoảng 3.700 kilômét. khi bang được bắt đầu làm Liên bang ngày 21 mon 8 năm 1959, Hawaiʻi được trở nên đái bang thiết bị 50 của Hoa Kỳ.


NEW JERSEY (NJ)

New Jersey là 1 trong vào 4 tè bang bé dại nhất của Hoa Kỳ. Tiểu bang nằm ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc giáp New York, phái nam ngay cạnh Delaware, với phía tây là Pennsylvania. Ðây là vị trí sinh của Tổng thống Grover Clevelvà.


ARIZONA (AZ)

Arizona là một trong tiểu bang tại tây-nam Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong bang Tây Hoa Kỳ với nằm trong vùng núi. Nó là bang phệ vật dụng sáu về diện tích và đông dân thứ 14. Thủ đậy với thành phố lớn nhất là Phoenix. Arizomãng cầu là 1 trong những trong tư bang Four Corners.


PENNSYLVANIA (PA)

Thịnh vượng thông thường Pennsylvania là 1 trong những tè bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong những Mười ba Thuộc địa Thành lập nên nước Mỹ, nó được nghe biết như là Keystone State, cân xứng cùng với địa chỉ trung vai trung phong giữa những ở trong địa nguyên tdiệt, giỏi là Quaker State.


NORTH CAROLINA (NC)

North Carolimãng cầu hay Bắc Carolina là một trong những tè bang phía phái nam của Hoa Kỳ. Là một giữa những đái bang đầu tiên, đó là thuộc địa đầu tiên của Anh làm việc châu Mỹ. Đây cũng là chỗ phần đa chuyến bay thứ nhất của bằng hữu công ty Wright bằng máy cất cánh — phần đông nguyên lý bay đầu tiên nặng rộng không gian.


GEORGIA (GA)

Georgia là một tè bang tại Đông Nam Hoa Kỳ. Ðây là địa điểm sinh của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia là đái bang lớn nhất theo diện tích nằm về phía đông của sông Mississippi, kể từ khi Tây Virginia ly knhì ngoài Virginia vào Nội chiến Hoa Kỳ.


COLORADO (CO)

Coloravày là một trong những đái bang phía Tây sinh hoạt khu vực miền trung Hoa Kỳ. Tiểu bang nổi tiếng về địa hình những núi. Tiểu bang này được lấy tên theo từ “Colorado” vào giờ Tây Ban Nha, từ bỏ này tức là “khá color đỏ”, có thể là để chỉ đến những sự sinh ra sa thạch màu đỏ sinh sống vùng kia hay những màu đỏ nâu của sông Colorabởi.


MICHIGAN (MI)

Michigan là một tè bang trực thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, sát Canadomain authority. Bang này được đặt tên theo hồ nước Michigan, vốn tất cả nguồn gốc từ giờ đồng hồ Ojibwe là mishigami Có nghĩa là “đầm nước lớn”. Michigan là bang đông dân sản phẩm 8 trong 50 bang của Mỹ. Thủ lấp của chính nó là Lansing, tỉnh thành lớn số 1 là Detroit.


MASSACHUSETTS (MA)

Massachusetts, tên bao gồm thức: Thịnh vượng chung Massachusetts, là tè bang đông dân độc nhất vô nhị của khoanh vùng New Englvà thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.


VIRGINIA (VA)

Virginia, tên đồng ý là Thịnh vượng phổ biến Virginia, là 1 trong bang nằm tại khu vực Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Virginia mang tên hiệu là “Old Dominion” bởi từng là 1 trong những bờ cõi từ trị cũ của quân chủ Anh, cùng “Mother of Presidents” bởi bang là địa điểm sinh của không ít tổng thống Hoa Kỳ tốt nhất.


ILLINOIS (IL)

Illinois là tè bang vật dụng 21 của Hoa Kỳ, bắt đầu làm liên bang năm 1818. Illinois là đái bang đông dân duy nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng số năm toàn liên bang về dân số. Chicago nằm ở vị trí phía đông bắc là thị thành lớn số 1 cùng trung trọng điểm kinh tế hàng đầu trên Illinois.


OHIO (OH)

Ohio là 1 trong tiểu bang Quanh Vùng Trung Tây nằm ở vị trí miền đông bắc Hoa Kỳ. Tên “Ohio” theo giờ Iroquois Tức là “sông đẹp” cùng này cũng là tên của một loại sông sử dụng làm cho oắt con giới phía nam giới của đái bang này cùng với tè bang Kentucky. Hải quân Hoa Kỳ bao gồm viết tên một vài ba tàu là USS Ohio để tỏ lòng trân trọng tè bang này.


ALASKA (AK)

Alaska là 1 trong những tè bang của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, nằm tại đầu tây-bắc của lục địa Bắc Mỹ. Alaska ngay cạnh Canada ngơi nghỉ phía đông, cận kề Bắc Băng Dương nghỉ ngơi phía bắc, và cận kề Tỉnh Thái Bình Dương làm việc phía tây với phía nam giới, đối diện với Nga qua eo biển khơi Bering.


ALABAMA (AL)

Alabama là một trong tiểu bang nằm tại vùng đông nam Hoa Kỳ, ngay cạnh Tennessee về phía bắc, Georgia về phía đông, Florida cùng vịnh Mexiteo về phía phái mạnh, cùng Mississippi về phía tây. Alabama là bang rộng sản phẩm công nghệ 30 với đông dân sản phẩm 24 của Hoa Kỳ. Tại đây có một trong số những thủy lộ trong nước lâu năm duy nhất giang sơn.


NEW YORK (NY)

Thủ đô New York xuất xắc Nữu Ước là 1 trong những tè bang của Hoa Kỳ. Tiểu bang Thành Phố New York giáp với những bang không giống là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, cận kề nhị bang New Jersey, Pennsylvania về phía phái nam, đôi khi giáp ranh nhị tỉnh của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc.


WASHINGTON (WA)

Tiểu bang Washington là một trong bang ở vùng Tây Bắc Tỉnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc ngay cạnh Canada, phía nam giới cận kề Oregon. Thủ phủ của tè bang là Olympia còn thành thị lớn nhất là Seattle. Bang đem thương hiệu của George Washington, tổng thống trước tiên của nước Mỹ.


TENNESSEE (TN)

Tennessee là 1 trong trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm sát 8 đái bang khác: Kentucky với Virginia về phía bắc; Bắc Carolimãng cầu nghỉ ngơi phía đông; phía nam giới ngay cạnh Georgia, Alabama với Mississippi; cùng phía tây là Arkansas cùng Missouri. Tennessee là bang mập lắp thêm 36 về diện tích S cùng thiết bị 17 về dân số làm việc Hoa Kỳ.


MINNESOTA (MN)

Minnesota là một tiểu bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnesota được thành tè bang thiết bị 32 của Hoa Kỳ vào trong ngày 101/05 năm 1858. Nó được tạo ra từ bỏ cương vực của Minnesota cùng Wisconsin. Cái thương hiệu Minnesota xuất phát từ tên mini sota trong giờ đồng hồ Dakota đến sông Minnesota, tức thị “nước trong veo.


MARYLAND (MD)

Marylvà, là 1 trong đái bang vùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, vị trí bờ đại dương phía đông của Hoa Kỳ. Maryl& phía bắc tiếp giáp Pennsylvania; phía tây liền kề Tây Virginia; phía bắc cùng phía đông là Delaware và Đại Tây Dương; cùng về phía nam giới, bên đó sông Potomac, là Virginia với Tây Virginia.


OREGON (OR)

Oregon là 1 đái bang ngơi nghỉ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa kia có khá nhiều bộ lạc người bản thổ sinh sinh sống trước khi đông đảo người mua cung cấp da trúc, các nhà thám hiểm và dân định cư mang đến. Lãnh thổ Oregon được Thành lập năm 1848 sau khi người Mỹ mang đến trên đây định cư vào trong thời hạn đầu thập niên 1840.


SOUTH CAROLINA (SC)

Nam Carolimãng cầu là 1 trong bang nằm trong phía đông nam giới của Hoa Kỳ. Phía bắc sát Bắc Carolimãng cầu, phía đông phái nam sát Đại Tây Dương và phía tây nam gần cạnh Georgia dọc theo sông Savannah. Nam Carolina là một trong 13 nằm trong địa nổi dậy ngăn chặn lại sự kẻ thống trị của Anh vào Cách mạng Hoa Kỳ vào trong ngày 23 tháng 5 năm 1788.


WISCONSIN (WI)

Wisconsin là một trong tè bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nền kinh tế vùng đồng quê vốn nhờ vào lông thụ, sau đó là khai quật gỗ, tdragon trọt, chnạp năng lượng nuôi bò. Việc công nghiệp hóa bước đầu vào cuối cụ kỉ 19 tại vùng đông phái nam, với Milwaukee là 1 trong trung trung khu chính.


MISSOURI (MO)

Missouri IPA, giỏi là, chọn cái tên theo giờ cỗ lạc Siouan tức thị “đô thị của nhiều tàu lớn”, là 1 trong những tiểu bang sinh hoạt vùng trung vai trung phong của Hoa Kỳ. Được xem vày những người dân ngụ cư ngơi nghỉ kia nlỗi là 1 tè bang vùng Trung Tây tuy nhiên có không ít tác động văn hóa truyền thống của miền nam. Tên hiệu của tè bang là Show-Me State.


UTAH (UT)

Utah là 1 tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang trang bị 45 được gia nhập lệ hiệp bọn chúng quốc vào ngày 4 mon một năm 1896. Khoảng 88% dân số của tiểu bang Utah sống trong một khoanh vùng city to là Wasatch Front với đô thị Salt Lake là trung trung khu.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Err_Connection_Timed_Out Hoặc Err_Timed_Out


INDIANA (IN)

Indiamãng cầu là một trong những tiểu bang nghỉ ngơi miền Trung Tây Hoa Kỳ. Indiana ngay cạnh hồ Michigan với tiểu bang Michigan về phía bắc, với Ohio về phía đông, cùng với Kentucky về phía nam giới theo mặt đường chảy của sông Ohio, cùng với Illinois về phía tây. Indiamãng cầu thuộc về vùng Ngũ Đại Hồ.


LOUISIANA (LA)

Louisiamãng cầu là 1 tiểu bang nơi trưng bày làm việc miền Nam Hoa Kỳ. Louisiamãng cầu là bang to lớn đồ vật 31 cùng bang đông dân thứ 25 trong 50 đái bang của Hoa Kỳ. Thủ đậy là Baton Rouge, còn thành phố lớn nhất là New Orleans.


CONNECTICUT (CT)

Connecticut là tè bang Hoa Kỳ thuộc về miền đông bắc Hoa Kỳ. Connecticut tất cả khí hậu ôn hòa cùng với con đường bờ biển lâu năm quanh vịnh Long Islvà. Như vậy đã giúp bang bao gồm truyền thống lâu đời cải tiến và phát triển ngành hàng hải trường đoản cú lâu đời. Bang Connecticut hiện giờ được biết đến với việc phú quý bậc nhất Hoa Kỳ.


KENTUCKY (KY)

Thịnh vượng bình thường Kentucky là tè bang lắp thêm 15 của Hoa Kỳ. Kentucky hay được xem như là tè bang miền Nam. Ðây là khu vực sinh của Tổng thống Abramê say Lincoln.


OKLAHOMA (OK)

Oklahoma là 1 trong những tè bang nằm tại vị trí khu vực miền nam Hoa Kỳ. Với dân sinh 3,6 triệu người vào năm 2007 và ăn mặc tích 177.847 km², Oklahoma là tiểu bang tất cả dân số đứng sản phẩm đồ vật 28 và ăn mặc tích đứng hàng sản phẩm công nghệ 20 liên bang.


NEVADA (NV)

Nevadomain authority là 1 tiểu bang nằm ở miền tây Hoa Kỳ, là tè bang lắp thêm 36 bắt đầu làm liên bang vào năm 1864. Thủ tủ của Nevada là tỉnh thành Carson còn thị trấn lớn số 1 là Las Vegas.


MAINE (ME)

Maine là một trong tiểu bang trong vùng New England của Hoa Kỳ. Về phía nam giới với phía đông là Đại Tây Dương, phía hướng đông bắc là New Brunswiông xã, một tỉnh giấc của Canada. Tỉnh Québec của Canadomain authority về phía tây-bắc. Maine là bang lớn số 1 với nằm xa duy nhất về phía bắc của vùng New England, phía tây tiếp giáp New Hampshire.


MONTANA (MT)

Montamãng cầu là một trong những tè bang nằm ở vị trí miền tây bắc Hoa Kỳ, là bang sản phẩm 41 kéo liên bang vào trong ngày 8 mon 1một năm 1889. Thủ che của Montana là tỉnh thành Helena, còn thành thị lớn nhất là Billings với Great Falls. Tiểu bang Montana khét tiếng cùng với hầu như vùng đồi núi to lớn và lớn lao thuộc phía bắc dãy núi Rocky.


MISSISSIPPI (MS)

Mississippi là 1 đái bang phía phái nam của Hoa Kỳ. Tên của tè bang mang từ tên sông Mississippi, tan dọc theo biên giới phía tây. Cái thương hiệu kia có bắt đầu Hay là trường đoản cú tiếng Ojibwe, một một số loại giờ của người bạn dạng địa Bắc Mỹ được nói sinh sống thượng nguồn dòng sông, hay những vào giờ đồng hồ Algonquian, cùng với nghĩa là “sông lớn”.


NEW MEXICO (NM)

New Mexiteo là 1 đái bang nơi trưng bày sinh hoạt vùng Tây Nam Hoa Kỳ. New Mexico biến đổi bang trang bị 47 vào ngày 6 mon 1 năm 1912. Nó thường xuyên được coi là một tè bang miền Núi. New Mexico tất cả diện tích S to thứ năm, dân sinh to thiết bị 36, cùng mật độ dân sinh thấp lắp thêm sáu vào 50 tè bang Hoa Kỳ.


LOWA (IA)

Iowa là một trong những tè bang ở trong miền Trung Tây Hoa Kỳ. Iowa cận kề Minnesota về phía bắc, Nebraska cùng Nam Dakota về phía tây, Missouri về phía nam, với Wisconsin với Illinois về phía đông. Nó bao gồm nhị tên hiệu là “Tiểu bang Ngô cao” với “Tiểu bang Hawkeye” theo thương hiệu Blachồng Hawk. Ðây là khu vực sinh của Tổng thống Herbert Hoover.


RHODE ISLAND (RI)

Rhode Islvà, là tè bang bao gồm diện tích bé dại độc nhất vô nhị Hoa Kỳ. Tên chính thức của tè bang này là State of Rhode Island & Providence Plantations. Đảo Rhode thường xuyên được call là Đảo Aquidneông xã, còn Providence là thủ lấp của đái bang, đề cập tới sự Quan chống của Thiên Chúa.


KANSAS (KS)

Kansas là đái bang ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang này được lấy tên theo sông Kansas tan qua tè bang, và thương hiệu của sông bắt nguồn từ tiếng Sioux Kansa tức là “dân tộc bản địa của gió nam”. Kansas là trung gan ruột lý của đất liền Hoa Kỳ.


NEBRASKA (NE)

Nebraska là 1 trong tiểu bang trực thuộc vùng Đồng bằng Lớn với Trung Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang Nebraska cận kề tè bang Nam Dakota về phía bắc, Iowa về phía đông, Missouri về phía đông phái nam, Kansas về phía nam giới, Coloravì về phía tây-nam với Wyoming về phía tây.


WYOMING (WY)

Wyoming là 1 đái bang miền núi, nằm ở mạn tây Hoa Kỳ. Đây là tè bang rộng đồ vật 10, ít dân tốt nhất, với thưa dân thứ hai quốc gia. Wyoming gần kề Montamãng cầu về phía bắc, South Dakota và Nebraska về phía đông, Coloravày về phía phái nam, Utah về phía tây-nam, Idaho và Montana về phía tây.


ARKANSAS (AR)

Arkansas là tiểu bang Hoa Kỳ ở trong về khu vực miền nam Hoa Kỳ. Ðây là vị trí sinh của Tổng thống Bill Clinton. Thủ lấp Arkansas là Little Rock. Arkansas là tè bang duy nhất của Hoa Kỳ mà lại tất cả klặng cưng cửng thoải mái và tự nhiên (ngay gần Murfreesboro). Do kia, đồng quarter Mỹ quan trọng đặc biệt của Arkansas có một loại kim cương cứng xung quanh trái (tất cả chung xung quanh thân gạo cùng một con vịt ttránh cất cánh trên hồ).


VERMONT (VT)

Vermont là một tiểu bang Hoa Kỳ phía trong vùng New Englvà. Bang này xếp đồ vật 43 về diện tích khu đất, là bang có nhiều vùng đồng quê độc nhất vô nhị, với dân số nhỏ tuổi máy nhị trong 50 tiểu bang.


DELAWARE (DE)

Delaware là tè bang nằm trong miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nó là 1 trong những vào 13 đái bang đầu tiên của Mỹ cùng được Gọi là “Tiểu bang Thđọng nhất” do nó là tiểu bang đầu tiên phê chuẩn chỉnh Hiến pháp Hoa Kỳ.


WEST VIRGINIA (WV)

West Virginia là 1 đái bang Hoa Kỳ vào vùng Appalaphân chia, nói thông thường được nghe biết như là The Mountain State. Tây Virginia ly knhì ngoài Kăn năn thịnh vượng phổ biến Virginia trong suốt Nội chiến Hoa Kỳ và được đồng ý vào Liên Bang nhỏng là 1 bang tách bóc biệt ngày 20 tháng 6 năm 1863.


IDAHO (ID)

Idaho là một trong những tè bang nằm trong miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Idaho cận kề Washington, Oregon, Nevadomain authority, Utah, Montana, Wyoming, với tỉnh British Columbia của Canadomain authority, biên giới Idaho–BC kéo dãn dài 77 kilômét (48 dặm). Phong chình ảnh gồm khu đất gồ ghề và vài trong những vùng lớn số 1 được để yên ổn trong nước Mỹ. Tiểu bang này trực thuộc về dãy núi Rocky cùng gồm chình họa tuyệt và không ít tài nguim. Nó bao gồm dãy núi cao chết giả bao gồm bao phủ tuyết, thác nước, hồ lặng ổn, và hẻm núi sâu.


SOUTH DAKOTA (SD)

South Dakota giỏi Nam Dakota là 1 trong những trong những năm mươi đái bang của Đất nước Mỹ, nằm ở vị trí trung bắc Mỹ, phía bắc gần cạnh North Dakota, nam giới liền kề Nebraska, tây giáp Wyoming, đông cạnh bên Missouri. South Dakota còn có một tên thường gọi khác là “tè bang Đỉnh Rushmore”. Thủ đô của South Dakota là thị trấn Pierre.


NEW HAMPSHIRE (NH)

New Hampshire là một trong đái bang trực thuộc vùng New Engl& ngơi nghỉ phía đông-bắc của Hoa Kỳ. Tiểu bang này bảy vùng không giống nhau: Seacoast, Dartmouth – Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimachồng Valley, Monadnochồng Region, White Mountains cùng Great North Woods. Ðây là khu vực sinch của Tổng thống Franklin Pierce.


NORTH DAKOTA (ND)

North Dakota là 1 trong đái bang Hoa Kỳ, xa độc nhất vô nhị về phía bắc của những đái bang vào Quanh Vùng Đồng bởi Lớn nằm trong Trung Tây Hoa Kỳ, tuy vậy nhìn trong suốt nỗ lực kỉ 19 được xem như là một trong những phần của miền tây hoang dã. Sông Missouri tung qua phần phía tây của đái bang này, sinh sản thành hồ nước Sakakawea sau đập Garrison.


Người thân của doanh nghiệp đang sinh sống ở 1 trong các các tiểu bang này cùng bạn có nhu cầu tìm 1 hình thức gửi hàng đi Mỹ uy tín? Hãy yên ổn trọng điểm chọn Helen Express với 7 năm thao tác làm việc vào nghành nghề vận tải mặt hàng, thú nuôi đi quốc tế.

Helen Express khẳng định hỗ trợ mức chi phí tốt nhất có thể trong size các dịch vụ kỹ càng nhỏng hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không gây ra bất kể ngân sách gì trong quy trình chuyển động. Khách sản phẩm có thể gạn lọc hình thức gửi sản phẩm đi Mỹ giá thấp đáng tin tưởng nhưng vẫn đảm bảo nhanh lẹ tại Helen Express.

Liên Hệ Báo Giá, Tư Vấn Nhanh

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

hostingvietnam.vn

Thời gian xuất hiện hàng: T2–T6 (8h–18h) | Thđọng 7 (8h-17h) | công nhân (9h30-15h)

Theo dõi giao dịch vận chuyển xin gọi: Ms Uyen, Ms Hiep 028.2243.2424


Clichồng to rate this post!


Helen Nguyễn