Bộ nhớ máy tính bị đầy

  -  

Trong quy trình sử dụng window lâu ngày không thể tránh khỏi việc ổ C bị đầy. Bởi trong quy trình sử dụng đặc thù của hệ quản lý điều hành window 7, 8, 10 cùng window 11 pro tạo thành tệp tin rác, cỗ đệm. Lúc ấy ổ c sẽ ảnh hưởng đầy bộ lưu trữ báo đỏ. Sau đấy là những tại sao và cách khắc phục chi tiết nhất trái đất do hostingvietnam.vn với chuyên viên máy tính Nguyễn Duy với Chu Đặng Phú kết hợp thực hiện. Các bạn sẽ không khám phá ở đâu cụ thể bằng đâu nhé, ổ C của các bạn sẽ như vừa được tắm rửa.

Bạn đang xem: Bộ nhớ máy tính bị đầy

Ổ C là ổ cất hệ điều hành và quản lý vì vậy cần phải có nhiều dung tích trống để các chương trình tất cả thể chuyển động được. Trong quá trình chạy các phần mềm đều bắt buộc tới cỗ nhớ. Photoshop cũng vậy, nhiều khi cứ chạy photoshop là đầy ổ.

Cái nào dễ dàng thì làm trước nhé.


Nội dung chính

1 Ổ C bị đầy bộ lưu trữ do cài các chương trình không phải thiết

Ổ C bị đầy bộ nhớ do cài những chương trình không nên thiết

Gỡ bỏ phần mềm không dùng

Ngoài đa số chương trình cần thiết bạn hay sử dụng thì cũng có nhiều chương trình chúng ta chưa cần sử dụng bao giờ. Hãy xóa khỏi chúng, ví dụ ứng dụng 3D Viewer, Java, maps, Messaging, Microsoft Solitaire Collection, People, Sticky Note, Skype … Những phần mềm mà bạn chắc hẳn rằng không dùng tới thì mới có thể xóa nhé.

Chú ý: không được xóa nhầm driver của dòng sản phẩm tính, ví dụ:

AMD Catalyst: driver card hình ảnh AMD.Intel Hardware: Driver cpu và thẻ intel. Microsoft Visual C++: Thư việnNhững ứng dụng trong tên bao gồm chứa chữ “driver”.Realtek HD Audio: Driver âm thanhNetwork hoặc WilessLan, bluetooth là driver mạng.Nvidia: Driver card hình ảnh rời.

Cái gì chúng ta biết rõ thì có thể xóa. Để xem với xóa những phần mềm đã tải trên vật dụng tín của bạn, chúng ta làm như sau:

Bước 1: dấn Start Menu -> gõ tìm kiếm chữ “Add or remove programs” là sẽ hiển thị mục đó.


*
Tìm tìm trên start menu nhằm gỡ quăng quật chương trình

Bước 2: bạn click vào “Add or remove programs” thì list chương trình đã thiết lập trên máy tính hiện ra.

Bước 3: Nhấn loài chuột vào chương trình bạn có nhu cầu gỡ, nhấn nút uninstall.


*
App & Feature bên trên window 10

Có 1 số phần mềm mặc định của microsoft không cho gỡ bỏ, bạn tải ứng dụng CCleaner về, vào mục Tool –> Uninstall -> Nó vẫn hiện danh sách chương trình cho bạn xóa vứt Uninstall bớt.

Dùng Ccleaner quét rác, sửa lỗi registry

Mở ứng dụng CCleaner lên chọn mục Cleaner -> Run Cleaner (Chạy dọn dẹp). Sau khi quét xong, máy bạn cũng giảm được kha khá dung tích Cache trong ổ C.


*
CClener dọn dẹp bộ lưu trữ ổ C

Vẫn trong phần mềm CCleaner -> Registry -> Scan (Quét những vấn đề). Sau thời điểm quét dứt thì dìm nút Fix (Sửa vấn đề).

Làm sạch sẽ thùng rác tăng dung lượng ổ C

Cái này dễ làm cho nè. Thùng rác là chỗ chứa đông đảo tệp tin bị xóa từ tất cả các ổ trên thiết bị tính, ko riêng gì ổ C. Bạn chỉ cần chuột phải vào thùng rác -> Empty Recycle Bin. Nó đang hỏi chứng thực xóa xuất xắc không. Bạn chọn Yes là xong.


*
Làm trống rỗng thùng rác để tránh ổ c bị đầy

Vậy là toàn thể những gì các bạn xóa vào thùng rác sẽ sạch sẽ.

Làm không bẩn desktop

Desktop là nơi chứa các biểu tượng chương trình có tác dụng việc, khu vực này cũng trực thuộc địa phận của ổ C. Gồm thư mục xuất xắc tệp tin gì nặng nề thì hãy dịch rời nó sang ổ D, ổ E hoặc xóa được cái gì thì xóa nhé. Nó cũng biến thành giúp góp thêm phần làm ổ C hết bị đỏ và thật sạch hơn. Những ổ khác D, E nếu có cũng biến thành được tăng dung lượng.

Làm không bẩn ổ C bằng cách xóa tệp tin làm việc thư mục Downloads, Doccument, Pictures

Các tệp tin bạn tải về, sử dụng hoàn thành bạn thường xuyên không xóa ngay. Mình đã từng có lần thấy các bạn gái có thư mục Downloads nhìn như một bến bãi rác. Nó to với nặng có tác dụng ổ c bị đầy cấp tốc chóng.

Giải pháp là copy nó vào ổ D, ổ E nhằm lưu trữ, rồi quay trở lại xóa được đồ vật gi thì xóa. Tôi khẳng định với bạn, ngay sau khi xóa ổ C của các bạn sẽ trống được rất nhiều Gb đấy, độc nhất là mấy anh em dùng Window 7, 8, Win 10 và Windows 11.

Ổ C bị đầy phi lý do virus

Nếu dung lượng ổ C của bạn tăng tiếp tục mặc dù các bạn không làm cái gi thì chắc chắn là có một lịch trình nào đó đang làm việc ngầm hoặc virus chạy ngầm hộ. Các bạn mở Task Manager lên xem chương trình nào tốn ổ cứng, tốn RAM, CPU thì có thể biết nguyên nhân.

Sau đây là top đôi mươi dấu hiệu máy tính bạn đã trở nên nhiễm virus:


Virus thì thiên biến đổi vạn hóa lắm, tất cả loại thì mã hóa file, tất cả loại xóa file, cơ mà mà đặc điểm chung là tự động hóa nhân bạn dạng sao chép chính nó gây đầy ổ. Bạn có thể diệt virus bởi avira hoặc Eset đang được chia sẻ Key miễn phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nhúng Video Youtube Vào Website Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Xóa bộ lưu trữ tạm Temp khi ổ C bị đỏ

Phần này cũng khá dễ làm. Thư mục Temp là thư mục chứa bộ lưu trữ tạm thời của một chương trình chuyển động tạo ra. Ví dụ khi bạn mở 1 bức hình ảnh trong 1 tệp tin nén, thiết đặt phần mềm. Phần lớn tập tin này sẽ được tạo ra ở folder Temp và tàng trữ tạm nghỉ ngơi đó. Thọ ngày rất có thể lên tới hàng chục GB. Giải pháp xóa bình yên như sau:

Bước 1: dìm nút Start Menu, gõ luôn chữ: %temp% rồi dìm Enter để mở folder Temp.


*
Thư mục Temp làm ổ c bị đỏ

Bước 2: Trong folder Temp, bạn bầy tất cả rồi thừa nhận Shift + Delete nhằm xóa vĩnh viễn tất cả tệp tin và thư mục vào đó.

*
Thư Mục Temp chứa được nhiều tệp tin

Lưu ý: loại nào không có xóa thì dìm Skip quăng quật qua, tệp nào cấm đoán xóa nghĩa là tệp đó đang được chương trình khác sử dụng nên không quan trọng xóa. Để xóa được không còn thì thường là bạn phải mở lắp thêm lên thì vào xóa ngay lập tức nhé.

Xóa tệp tin cập nhật Window đã mua về

Nếu bạn không tắt tài năng Update, Window 8.1, 7, Win 10 với Windows 11 đang tải các tệp tin về và tàng trữ tại C:WindowsSoftwareDistributionDownload. Rồi mới tiến hành khởi chạy. Những bạn dạng cập nhật window xảy ra liên tục và dung lượng thường rất cao khiến ổ c full hết sức nhanh.


*
Thư mục tải về update Window

Tương trường đoản cú như xóa tệp tin tạm, khi bạn vào địa chỉ đó để xóa thì nếu như tệp tin nào quán triệt xoá thì thừa nhận skip quăng quật qua.

Windows 11 pro và Win 11 home single language cũng chính là hệ quản lý điều hành có dung tích cao và cập nhật thường xuyên vị vậy nó liên tục tải về những dữ liệu cập nhật và giữ trong thiết yếu ổ C khiến cho nó bị nặng. Sau khi thiết đặt xong nó cũng ko thèm xóa đi, khiến cho ổ c mỗi lần sẽ nặng nề thêm sau khoản thời gian cập nhật. Thiệt may là bọn họ đã bao gồm được phương án từ xã hội hostingvietnam.vn.

Dọn dẹp ổ C bị full bởi Disk CleanUp gồm sẵn vào Window

Bước 1:Các bạn chuột bắt buộc lên ổ C chọnProperties -> Disk Clean-Up -> Clean up system files. Lúc đó giao diện sẽ có như sau:


*
Disk Clean-up lau chùi và vệ sinh ổ C không bị full

Bước 2: Tích vào toàn bộ các mục cùng nhấn Ok cùng hộp thoại chứng thực xóa hiện lên. Các bạn chọn Delete Files.

Tăng dung lượng ổ C tự ổ D

Đây là phương thức cao cung cấp nhưng cũng là tất cả tính mạo hiểm cao về dữ liệu. Yêu cầu trước khi làm đề nghị sao lưu dữ liệu đầy đủ. Nếu khách hàng là người có kinh nghiệm dùng máy tính thì không thể quá khó. Loại đáng mắc cỡ là sợ mất tài liệu hoặc lỗi Window.

Công cụ hoàn toàn có thể gúp các bạn làm vấn đề này là Mini Partition Wizard, đấy là phần mềm vô cùng khỏe mạnh mẽ. Ngoại trừ chia dung tích ổ nó còn hoàn toàn có thể cứu hộ dữ liệu ổ đã trở nên format.

Mình đang từ chuyển thành công xuất sắc và thất bại. Lần thất bại gần đây là bởi vì mình chuyển thực hiện phiên phiên bản portable bị lỗi. Nếu thực hiện, khuyên bạn nên dùng phiên bản chuẩn, đề cập cũ cũng được, tránh việc dùng bạn dạng portable.

Mình dùng phiên bản portable chuyển thành công xuất sắc nhưng bị lỗi màn hình hiển thị xanh. Mình nên reset lại máy nhằm vào được Window. Mất một số ít dữ liệu vào ổ C nếu không sao lưu giữ trước.

Phương pháp này chỉ vận dụng được cho những ổ nằm bên cạnh nhau, ví dụ: Ổ C với ổ D, ổ D và ổ E, toàn bộ các ổ được ở trên cùng 1 ổ cứng.

Bước 1: Vào trang chủ tải phần mềm tại partitionwizard.com. Thiết lập xong thì mở phần mềm lên, các bạn sẽ thấy giao diện tương tự như sau, chứa những ổ ở theo mặt hàng ngang.

Những ổ nằm sát nhau sẽ cho được dung lượng sang nhau.

*
Tăng dung lượng ổ C từ ổ D bằng Mini Pation Wizard

Bước 2: Chuột nên vào ổ D -> Move/Resize bối cảnh sẽ như sau:


*
Tăng dung lượng ổ C

Ở hành lang cửa số mới này có thể chấp nhận được ta kéo sinh sống đầu. Nằm bên phải của ổ D là ổ C vì chưng vậy ta kéo nhằm giảm dung tích ổ D xuống. Kéo từng nào Gb thì tùy ý chúng ta nhé..

Sau kia nhấn Ok, để bóc dung lượng ổ D đó thành 1 vùng không gian Unallocated.


*
Tăng form size ổ C trên Window 10

Bước 3: phía bên trái ổ D hôm nay là 1 vùng trống. Tí nữa ta đang lấy dung tích này để cung ứng ổ C.

Để thêm dung lượng vào ổ C chúng ta làm như sau:

Chuột phải vào ổ C -> Move/Resize dịp này, hành lang cửa số mới hiện lên tiếp tục cho ta kéo.

*
Ổ C bị đỏ nên làm sao

Vùng không gian trống nằm tại vị trí bên cần của ổ C bởi vậy, ta kéo về bên cạnh phải. Các bạn cứ kéo mang đến kịch bên đề nghị thì thôi. Tiếp nối nhấn Ok.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Vào Được Store Win 8.1, Windows Phone 8

Bạn nhấn nút Apply ở góc trên bên trái ứng dụng để bắt đầu quá trình tăng dung tích ổ C. Quy trình kéo dài nhờ vào vào số lương dung tích mà bạn tăng lên cho ổ C. Đợi vượt trình hoàn thành là các bạn đã thành công. Khởi cồn lại thấy lắp thêm vẫn chạy ngon là được. Còn giả dụ bị màn hình xanh thì sẽ có được mục khôi phục thiết lập gốc đến máy.


phân chia sẻ bài viết lên: Facebook, Messenger,
phân chia sẻ
Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy tương tác chúng tôi