Bỏ Chế Độ Write-Protected Trong Usb

  -  

Bạn sẽ khá hay gặp gỡ thông báo này khi chúng ta đang kế t nối USB với trang bị tính của chính bản thân mình và thực hiện thao tác xóa hoặc sửa một file nào đó trong USB.

Bạn đang xem: Bỏ chế độ write-protected trong usb

Khi bắt gặp t hông báo này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi là trang bị USB của người tiêu dùng hoặc cổng usb máy tính của công ty đã được gán khoác định với vấn đề bắt buộc bảo đảm an toàn thiết bị nước ngoài vi. Mặc dù nhiên, không chính vì như thế mà chúng ta không thể sửa xóa những tài liệu bên trong USB, hãy tiến hành 1 trong 3 cách tiếp sau đây để có thể gỡ bỏ The disk is write protected.

Gỡ bỏ The disk is write protected

Chỉnh sửa Registry nhằm gỡ vứt Write Protected

Đây là cách tối ưu và được rất nhiều người sử dụng nhất để loại trừ write protected. Với giải pháp này các bạn sẽ không rất cần phải sử dụng các công cố kỉnh thứ 3 tuyệt các ứng dụng hỗ trợ. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an ninh cho dữ liệu máy tính của người sử dụng thì mình khuyến cáo chúng ta nên sao lưu lại lại tài liệu máy tính của chính bản thân mình trước khi thực hiện làm việc này.

Động cơ của bài toán này là ảnh hưởng tác động đến những trình đk nằm sẵn trong regedit. Làm việc như dưới đây nhé :

Windows + R -> tiếp đến gõ “regedit” -> Enter

*

Vào tiếp những mục HKEY_LOCAL_MACHINE vào menu phía trái . Tiếp tục vào như mặt đường dẫn bên dưới đây

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM> CurrentControlSet > Control > StorageDevicePolicies

Nếu chúng ta không thể tìm thấy StorageDevicePolices thì hãy bấm vào phải vào Control -> New -> Key -> khắc tên khóa new là StorageDevicePolices.


Có thể bạn phải → 2 biện pháp hữu ích khắc chế tình trang driver music không chạy

Tại khoảng trống trong StorageDevicePolices thì chúng ta hãy bấm vào phải vào -> NEW -> QWord (64-bit) value

*

Click loài chuột vào Write Protected và tiếp đến chỉnh sửa giá chỉ trình thành ““. Đóng hành lang cửa số registry và khởi rượu cồn lại trang bị tính, sau khi máy tính khởi động xong hãy kiểm soát xem bạn đã có thể làm việc trên USB của bản thân mình chưa nhé !

Kiểm tra quyền bảo mật

Kiểm tra và bảo vệ người dùng bây giờ có đầy đủ quyền để rất có thể thực hiện tại các thao tác trên những thiết bị ngoại vi hay không ? có nhiều tài khoản thực hiện trên cùng một máy vi tính và câu hỏi phân quyền thực hiện cho từng tài khoản hoàn toàn có thể được áp dụng nếu người quản lý máy tính kia đã cấu hình riêng cho từng tài khoản ?

Vậy bạn phải kiểm tra xem các bạn có những quyền gì và giới hạn quyền của khách hàng đến đâu trên máy ngoại vi USB ?

Tại mục MyComputer (Windows7) xuất xắc This PC (Windows10) , nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Properties -> lựa chọn sang tab Security và hãy xem thông tin tài khoản mà ai đang đăng nhập trên máy tính đó dành được tích lựa chọn full quyền không ? còn nếu không được tích chọn full quyền thì các bạn hãy contact với tín đồ quản trị máy vi tính này mix quyền cho tài khoản của người tiêu dùng sang Allow All nhé.

Xem thêm: Cách Làm Ảnh Đại Diện Bằng Gif Trên Máy Tính, Cách Làm Avatar Video Facebook Bằng Máy Tính

Nếu được mix như hình sau đây thì chúng ta mới hoàn toàn có thể tao tác trên ổ USB cơ mà không gặp phải lỗi Write Protected.


Có thể bạn cần → Ctrl viết tắt là gì ? Bảng tổ hợp phím tắt Ctrl
*

Còn nếu đã có được set full quyền mà các bạn vẫn chạm chán phải lỗi write protected thì hãy tuân theo cách tiếp theo phía dưới đây.

Xóa Write protected cùng với Command Prompt

Với giải pháp này bạn sẽ sử dụng câu lệnh, xem xét quan trọng là hay sao lưu các dữ liệu đặc biệt quan trọng vào ổ cứng trước lúc thao tác.

Tại Start -> gõ “Command Prompt” -> bấm vào phải chọn Run Administrator

*

Bảng black xuất hiện, chúng ta hãy gõ các câu lệnh bên dưới đây:

list diskselect disk x (X làm việc đây đó là số thiết bị tự tương ứng với ổ USB của bạn)attributes disk clear readonlycleancreate partition primaryformat fs=fat32 exitSau khi chúng ta gõ những câu lệnh trên, sẽ xuất hiện như hình hình ảnh phía bên dưới đây.

Xem thêm: Chuyển Uefi Sang Legacy Dell, Cách Chuyển Legacy Bios Sang Uefi

*

Sau khi hoàn tất, hãy rút USB hoặc ổ đĩa của chúng ta ra khỏi máy tính và khởi hễ lại nó.

Kết luận

Trên đấy là 3 phương pháp để gỡ bỏ write protected khi bạn sử dụng cắm những thiết bị nước ngoài vi như USB hoặc đĩa CD. Những cách bên trên là những cách được áp dụng nhiều nhất và đơn giản và dễ dàng mà phần trăm thành công cao. Mặc dù nhiên, nếu bạn không áp dụng cách này cũng rất có thể tìm tìm google những cách khác để giải pháp xử lý như sử dụng ứng dụng thứ cha chẳng hạn. Dù gì rồi cũng chúc chúng ta thành công nhé !