BỎ CHẾ ĐỘ READ ONLY TRONG WORD 2007

  -  

Microsoft Word mở tệp tin ở chính sách Read-Only khiến cho bạn không thể sửa đổi nó? Đừng lo, những cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Bạn đang xem: Bỏ chế độ read only trong word 2007

Mặc định, Microsoft Word mở tài liệu thiết lập về từ internet ở cơ chế Read-only vì vì sao bảo mật hoặc bởi chủ sở hữu giảm bớt quyền chỉnh sửa.

Dù ngơi nghỉ trong trường đúng theo nào, chúng ta vẫn luôn có thể chuyển đổi các hạn chế chỉnh sửa của Microsoft Word để tài liệu không còn bị mở ở chính sách chỉ đọc. Dưới đấy là cách loại bỏ hóa đảm bảo của tài liệu, thay đổi thuộc tính file cùng tắt tính năng an ninh để thải trừ trạng thái chỉ gọi trên tư liệu MS Word.


Các phương pháp dừng MS Word mở tài liệu ở chế độ Read-only


Tắt cơ chế Read-only trong tệp tin Properties


Trên Windows, bạn có thể đánh lốt file chỉ đọc để không cho người khác sửa câu chữ gốc. Nếu nhảy thuộc tính “Read-only”, bạn có thể mở và đọc tập tin nhưng cần thiết xóa, ghi đè tuyệt sửa ngôn từ ban đầu.

Nếu tư liệu mở ở cơ chế chỉ đọc, hãy kiểm tra thuộc tính file và tắt chính sách read-only để có thể chấp nhận được chỉnh sửa MS Word.

Click chuột phải vào file bạn muốn để đổi thuộc tính file với chọn Properties.Ở hành lang cửa số Properties, mở tab General.Trong phần Attributes, vứt tích Read-only.Click Apply > OK để lưu vậy đổi.Giờ tài liệu sẽ không còn mở ở chế độ chỉ gọi trong MS Word.

Tắt các hạn chế chỉnh sửa tài liệu Word

Chủ cài đặt tài liệu có thể dùng kỹ năng Restrict Editing bao gồm sẵn trong Microsoft Word nhằm ngăn tín đồ lạ thay đổi nội dung bên trong mà không được phép. Chính sách Restrict Editing thực hiện mật khẩu hoặc xác thực người dùng làm phương pháp bảo đảm an toàn file.

Vì thế, ví như mở một file bị tinh giảm quyền, bạn cần có mật khẩu hoặc là chủ cài nó để gỡ bỏ các giới hạn chỉnh sửa.

Để vứt Editing Restrictions bên trên một tư liệu Word:

1. Mở tài liệu Read-only vào MS Word.

2. Tiếp theo, mở Review ở phía bên trên cùng.

3. Trong phần Protect, click Restrict Editing.


4. Ở bảng mặt phải, click nút Stop Protection.

5. Nếu tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn phải nhập nó vào ngôi trường tương ứng, rồi click OK.

Hành đụng trên sẽ đào thải tất cả hạn chế sửa đổi và có thể chấp nhận được bạn sửa tài liệu Word.

Tắt Protected View

Protected View là một phần của Microsoft’s Trust Center. Trên đây, bạn cũng có thể quản lý thiết lập bảo mật cùng riêng bốn cho Microsoft Office. Khi được kích hoạt, Protected View mở tư liệu ở chính sách chỉ đọc cùng tắt các công dụng chỉnh sửa.

Mặc định, MS Word sử dụng Protected View để bảo đảm người dùng khỏi những tệp internet ô nhiễm và độc hại ngụy trang dưới tài liệu Word bình thường. Tuy nhiên, nếu tài liệu đó đáng tin cậy, bạn có thể tạm thời tắt Protected View trong MS Word để sửa tài liệu.

Xem thêm: Top 5 Website Thiết Kế Áo Thun Có Cổ Online, Phần Mềm Thiết Kế Áo

Để tắt Protected View trong MS Word:

1. Mở MS Word.

2. Click File, rồi chọn Options.

3. Nó sẽ mở cửa sổ Word Options. Ở bảng bên trái, mở tab Trust Center.

4. Tiếp theo, click Trust Center Settings vào Microsoft Word Trust Center.

5. Ở bảng mặt trái, click tab Protected View.


6. Ở bảng mặt phải, bỏ tích: Enable Protected View for files originating from the internet, với Enable Protected View for Outlook attachments.

7. Click OK để lưu chuyển đổi và mở tài liệu Word. Các bạn sẽ thấy các hạn chế sẽ được các loại bỏ.

Tắt open E-mail Attachments in Reading View

Bạn có thể thông số kỹ thuật tùy lựa chọn khởi hễ MS Word nhằm mở những tệp thêm kèm với file không thể sửa đổi khác ở chính sách đọc. Đây là bản lĩnh bảo mật, góp chặn các tệp thư điện tử chứa mã độc với tài liệu khác trên internet lây truyền nhiễm virus vào PC của bạn.

Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể ngăn bạn sửa tài liệu bằng phương pháp mở bọn chúng ở chính sách read-only. Hãy thử tắt tùy chọn này để xem sự việc có được giải quyết và xử lý hay ko nhé. Cách triển khai như sau:

Mở lịch trình MS Word trên PC.Click file > chọn Options.Trong tab General, cuộn xuống bên dưới Start up options.Tiếp theo, quăng quật tích mở cửa e-mail attachments and other uneditable files in the reading view.Click OK để lưu vắt đổi.Nếu chúng ta mở file đi cùng trong MS Word, giờ nó đang mở ở chế độ mặc định.

Tắt bảng Preview ở tệp tin Explorer

Khi được bật, bảng Preview hiện cửa sổ xem trước tệp tin được lựa chọn trong tệp tin Explorer. Tuy nhiên, để gia công việc này, file Explorer rất có thể khóa tệp tin kia ở cơ chế Read-only vào MS Word.

Hãy demo tắt bảng Preview ở tệp tin Explorer để khắc phục vụ việc này.

1. Dấn Win + E để mở tệp tin Explorer.

2. Trong file Explorer, click View thả xuống.

3. Sau đó, cho tới Show và vứt chọn Preview pane.

Tắt bảng Preview vào Windows 10:

Mở File Explorer.Tiếp theo, mở tab View ở phía trên cùng của màn hình.Click bảng Preview để tắt tùy chọn này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Ảnh Chia Sẻ Trên Facebook Messenger, Cách Để Xóa Ảnh Trên Facebook Messenger

Trên đây là một số biện pháp tắt Microsoft Word mở tài liệu ở cơ chế chỉ đọc. Hi vọng bài viết hữu ích với những bạn.