Blog Đẹp Nhất Hiện Nay

  -  

Dù social như Facebook cùng Twitter đã thay đổi cách người tiêu dùng tương tác online khôn cùng nhiều, tuy thế blog vẫn là một phần rất đặc biệt quan trọng của Internet. Tuy vậy, câu hỏi lựa lựa chọn một nền tảng blog chưa bao giờ là dễ dàng cả: từ những người dân muốn tập tình viết blog cho tới những blogger có kinh nghiệm muốn “đổi gió” phần nhiều phải để ý đến kĩ trước lúc “chọn mặt giữ hộ vàng”.

Bạn đang xem: Blog đẹp nhất hiện nay

Để giúp đỡ bạn vượt qua sự cân nặng não đó, đó là danh sách 7 nền tảng gốc rễ miễn tổn phí đáng sử dụng nhất hiện nay, thuộc những đánh giá cơ bản trước lúc sử dụng:

1. WordPress: WordPress.com và WordPress.org

*

WordPress là giữa những nền tảng blog thông dụng nhất, cùng với một xã hội người sử dụng lớn, chiếm tới 19% số website trên Internet. Bạn cũng có thể sử dụng WordPress linh hoạt để tạo thành các website từ dễ dàng đến phức tạp: blog cá nhân, portfolio ảnh, web công ty hay thậm chí là cả những web buôn bán hàng.

WordPress tất cả 2 lựa chọn:

WordPress.com không yên cầu bạn phải lo lắng về hosting/server/domain nhưng có hạn chế các tùy chỉnh về giao diện, plugin và các chức năng khác. Người tiêu dùng được cung cấp một thương hiệu miền miễn phí tất cả dạng TenGiCungDuoc.wordpress.com, hoặc có thể tốn một mức phí tổn tầm $18/năm để có được 1 tên miền riêng.WordPress.org chất nhận được bạn thiết lập nhiều hơn, với kho bối cảnh và plugin phong phú, đa dạng, miễn là chúng ta có hosting/server/domain của riêng mình.

2. Blogger (Blogspot): Blogger.com


*

Một căn cơ blog tuyệt vời từ Google: miễn phí và dễ dàng sử dụng, tích hợp xuất sắc với Google+ cùng nhất là Google Adsense giúp những blogger kiếm tiền cà phê cà pháo sản phẩm tháng.

Blogger mang lại phép tùy chỉnh cấu hình về đồ họa và sử dụng tên miền riêng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu có thêm nhiều tùy chọn về tính năng thì cần chọn lựa cài đặt các Blogger Widget phù hợp. Tuy nhiên, độ tinh vi và sự đa dạng thì có lẽ rằng không thể so được cùng với WordPress Plugin.

3. Tumblr: Tumblr.com


*

Tumblr được ưa chuộng nhiều sống nước ngoài, nhưng cộng đồng ở nước ta chưa thực sự phát triển mạnh và đông đảo như Facebook, Twitter.

Tumblr hoàn toàn có thể được coi như căn cơ lai đầu tiên giữa blog và mạng buôn bản hội, làm cho ông khủng Yahoo bỏ $1,1 tỷ để có được dịch vụ thương mại này. Sự khác biệt chính của Tumblr với những social hay gốc rễ blog khác là việc rất dễ dàng re-blog một nội dung bất kì của người khác về trang Tumblr của người sử dụng (WordPress.com cũng đều có tính năng tương tự).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Dropbox Trên Máy Tính Laptop

Các tính năng khá nổi bật khác của Tumblr bao gồm việc cung ứng hiển thị hình ảnh động (GIF), mang lại phép biến hóa giao diện với tên miền tùy ý.

4. Medium: Medium.com


Medium được tạo cho bởi bên đồng sáng lập Twitter là Evan Williams với Biz Stone, cho phép người sử dụng xuất phiên bản các nội dung mà họ thích, và share với không ít người dân khác gồm cùng ý tưởng.

Medium là 1 trong nền tảng blog mới và đối kháng giản, chú trọng vào câu chữ hơn là tùy chỉnh cấu hình về giao diện. Do đó, Medium rất tương xứng cho những người dân ưa viết lách.

5. Quora: Quora.com


Quora là hệ thống Hỏi – Đáp nổi tiếng, nhằm mục tiêu giúp người sử dụng internet dễ dàng tìm tìm và chia sẻ tri thức. Tuy nhiên, người tiêu dùng Quora tất cả thể thiết lập một blog để tiện cho bài toán thể hiện kỹ năng và gọi biết trong các chủ đề bản thân quan tâm. Việc tìm kiếm những chủ đề trên Quora khá dễ dãi để blogger có thể tìm kiếm tin tức và share nội dung mang đến cộng đồng. Tuy nhiên, Quora không có thể chấp nhận được tùy trở thành về giao diện cũng tương tự tên miền.

6. Evernote và Postachio: Postach.io


Postach.io là 1 trong nền tảng blog đối kháng giản, tích hợp phổ biến với Evernote. Postach.io sẽ cung ứng một add cho blog của bạn (tại http://tên-gì-cũng-được.postach.io/), và auto đăng những bài blog từ chính những ghi chú vào Evernote. Bạn chỉ việc viết xong và tiến công dấu nội dung bài viết (tag) là “published”, Postach.io vẫn tự đồng nhất hóa và nội dung bài viết của bạn sẽ được mừng đón đến với Internet.

7. Ghost: Ghost.org

*
Ghost là căn nguyên mã nguồn mở, kiểu như WordPress.Org. Mặc dù nhiên, Ghost ko ôm đồm quá nhiều như WordPress, mà muốn triệu tập vào nội dung và dễ dàng hóa phần nhiều thứ, nhưng sẽ không cố giới hạn người dùng như cách mà Medium làm. Ghost mong muốn sẽ đem đến một không gian viết lách đơn giản dễ dàng từ khâu tạo cho con chữ cho khâu cai quản lý. Ghost cũng hướng đến cung cấp trên nhiều căn nguyên thiết bị khác biệt như bên cạnh máy tính còn có điện thoại, máy vi tính bảng.

Xem thêm: Tại Sao Không Vào Được Internet Explorer Không Vào Được Web, Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi Không Vào Được Ie Internet

Với bối cảnh gọn gàng, đẹp mắt mắt, xây cất dashboard độc đáo và khác biệt và hữu ích, Ghost đang thu hút không hề ít sự quan liêu tâm. Tuy nhiên, việc cài đặt Ghost yên cầu kiến thức kĩ thuật với hosting/server/domain riêng biệt của bạn.

LỜI KẾT

Chúng ta đã trải qua 7 căn nguyên blog đầy hứa hẹn trong thời điểm qua. Tuy nhiên, nếu số đông lựa chọn trên là không phù hợp, các bạn có thể xem thêm một số căn nguyên blog không giống như nhắc nhở bên dưới:

Như vậy, các bạn sẽ quyết định sử dụng gốc rễ blog nào? và theo bạn căn nguyên nào sẽ là có tương lai nhất cho những người mới bắt đầu?

Theo Karmi Phúc, reactvn.org


----------------------------

Hợp Tác thuộc hostingvietnam.vn truyền thông media Miễn tầm giá - Trả chi phí Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/hostingvietnam.vn-Partnership