Bật chế độ sleep trong win 10

1 Cách bật tắt cơ chế Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.1.1 Phần 1: Cách bật/tắt cơ chế Sleep (ngủ) trong Windows 10

Các chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) giỏi nói một cách khác là cơ chế tưng rượu cồn tắt khi không thực hiện là 1 tâm lý giúp máy tính tiêu hao ít năng lượng được kích hoạt sẵn vào hệ điều hành quản lý Windows, bao gồm cả Windows 10 chính sách tiêu tốn không nhiều năng lượng này cực có ích , đặc biệt cho laptop sách tay tuyệt máy vi tính bảng sử dụng để kéo dãn dài tuổi thọ bin. Nhưng vấn đề đó rất có thể gây trắc trở cho tất cả những người áp dụng nhỏng lúc ai đang Downlovà một tệp tin giỏi dữ liêu làm sao này mà tạm thời ko thực hiện may tính đến khi trở về thì chế độ chính sách Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) có tác dụng tắt thiết bị . khi resume lại thì việc downlo& bắt đầu được ban đầu chở lại,….Do kia, hôm nay mình vẫn hướng dẫn các bạn biện pháp bật/tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Bạn đang xem: Bật chế độ sleep trong win 10

Cách bật tắt cơ chế Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Phần 1: Cách bật/tắt cơ chế Sleep (ngủ) vào Windows 10

Cách 1: Vô hiệu hóa chế độ Sleep trong Windows 10

Không giống hệt như Hibernation, lúc 1 lắp thêm được gửi vào chính sách Sleep tốt tâm trạng ngủ, nó đang tiêu tốn một năng lượng siêu nhỏ, các bạn sẽ rất có thể thường xuyên các bước của mình siêu nkhô hanh (gần như tức thì lập tức) bằng phương pháp dấn phím ngẫu nhiên trên bàn phím, di chuyển bé chuột / touchpad, hoặc thừa nhận nút mối cung cấp. Trên một thiết bị chạy bằng pin, nếu nút pin giảm sút dưới nấc giới hạn, Windows vẫn tự động hóa đặt các đồ vật vào chế độ ngủ đông (ví như được kích hoạt) để ngăn ngừa bất kỳ sự mất mát dữ liệu.

Với những cấu hình thiết lập Sleep mặc định, máy tính xách tay của chúng ta có thể đi đến những chế độ ngủ sau 15 đến nửa tiếng không chuyển động. Điều này cũng có nghĩa rằng, có những thời gian, máy vi tính chạy hệ điều hành Windows 10 có thể gửi sang chế độ ngủ lúc một chương trình đang làm việc vào nền, dẫn mang đến mất tài liệu.


Ví dụ, Windows 10 máy vi tính rất có thể đi mang lại các cơ chế ngủ lúc 1 tập tin đang rất được thiết lập về thông sang 1 trình thông qua website, buộc chúng ta nhằm bước đầu thiết lập bên trên một đợt tiếp nhữa nếu như máy chủ trường đoản cú chỗ nhiều người đang cài về những tập tin không cung cấp resume.

Nếu chúng ta thấy rằng cơ chế ngủ chưa phải là quá hữu ích, bạn cũng có thể thiết lập lại máy tính của khách hàng để vào chính sách ngủ sau một thời hạn dài thực hiện ko hoạt động hoặc làm cho Windows 10 laptop không khi nào ngủ.

Chi tiết: Thiết lập cơ chế Sleep (ngủ) trong Windows 10

Cách 1: Mở ứng dụng sở hữu đặt . Để làm cho như vậy, nhấp vào hình tượng ứng dụng Settings bên trên thực đơn Start hoặc đôi khi nhận Windows and I keys.

*

Bước 2: Nhấp vào nút tùy chọn đầu tiền có tên là System

*

Cách 3: Trên trang công dụng bấm Power nguồn and Sleep

*

Cách 4: Bây giờ dưới phần Sleep chỉ ra hai tùy chọn

+) On battery power, PC goes to lớn sleep after

+) When plugged in, PC goes to lớn sleep after

*

Đối với cả hai chắt lọc, không ngừng mở rộng trình đơn thả xuống với lựa chọn Never (Không bao giờ). Đó là nó! vật dụng tính của các bạn sẽ ko lúc nào đi cho chính sách ngủ lại. Ở đây, nhỏng bạn cũng có thể nhìn thấy trong hình trên, chúng ta có thể thiết lập lại thời gian ngủ cho máy tính xách tay trong Windows 10.

Lưu ý: Những chuyển đổi sang trọng chế độ ngủ vẫn chỉ vận dụng cho các kế hoạch năng lượng bây chừ. Để chuyển đổi các kế hoạch tích điện khác, chuyển quý phái chiến lược tích điện không giống bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng pin vào ktuyệt hệ thống với sau đó nhấn vào gạch planer tích điện hiện thời (như thể hiện vào hình bên dưới đây) để biến hóa giữa tất cả các chiến lược tích điện bao gồm sẵn.

*


khi một kế hoạch năng lượng khác nhau được tuyển lựa, tái diễn nêu bên trên bước để cấu hình hoặc tắt cơ chế ngủ (Sleep) đến chiến lược kia.

Xem thêm: #1 Chặn Quảng Cáo Cốc Cốc, Tắt Quảng Cáo Trên Cốc Cốc Cốc, Tắt Quảng Cáo Cốc Cốc

Cách 2: Tắt nhân tài Sleep vĩnh viễn

Bước 1: Nhập Power Options vào menu Start hoặc tkhô hanh tác vụ hộp tìm kiếm và dấn Enter để Open sổ Power Options truyền thống.

*

Bước 2: Bên trái cửa sổ nhấp vào links “Change when the computer sleeps” nhằm Open sổ thiết đặt chính sách Sleep (ngủ)

*

Bước 3: Tại đây, trong những trình đối chọi thả xuống ở bên cạnh “Put the computer to lớn sleep“, chọn Never  . Nhấn vào Save sầu changes.

*

Lưu ý rằng: Ttốt bởi lựa chọn Never,bạn cũng có thể gạn lọc ngẫu nhiên số nào khác sẽ setup thời gian có thể chấp nhận được cơ chế ngủ vào Windows 10.

Phần 2: Bật/ tắt nhân tài Hibernate trong Windows 10 

Hibernate (ngủ đông ) là một trong tâm trạng chúng ta có thể đặt máy tính xách tay của người tiêu dùng núm vì chưng tắt nó xuống hoặc gửi nó vào giấc mộng. lúc máy tính xách tay của chúng ta ngủ đông, nó có một bạn dạng chụp của các tập tin hệ thống và các trình điều khiển và tinh chỉnh của công ty với tiết kiệm chi phí ảnh chụp đó vào ổ cứng của người sử dụng trước khi tắt. Như vậy cho phép máy tính xách tay của chúng ta nhằm khởi đụng nhanh rộng, cũng chính vì nó không cần thiết phải tùy chỉnh cấu hình lại những tập tin cùng thiết lập.

Hibernate được kích hoạt mang định trong Windows 10, và nó ko thực thụ có tác dụng hư laptop của khách hàng, vày vậy nó không cần thiết nhưng bạn vô hiệu hóa hóa nó ngay cả khi chúng ta không sử dụng nó. Tuy nhiên, lúc nằm ngủ đông được kích hoạt nó bảo lưu lại một số ổ cứng cho các tập tin của chính nó – những tập tin hiberfil.sys – được phân bổ làm việc 75 Tỷ Lệ của RAM được mua đặt trên máy vi tính của khách hàng. Nếu chúng ta gồm 8GB bộ nhớ RAM, tệp tin hiberfil.sys của các bạn sẽ mất 6 GB không khí ổ đĩa cứng của bạn; nếu khách hàng gồm 16GB bộ nhớ lưu trữ RAM, file hiberfil.sys của các bạn sẽ lên 12GB.

Vì vậy, nguyên do bao gồm bạn cũng có thể muốn vô hiệu hóa hóa cơ chế ngủ đông trên máy tính của bạn là nếu bạn đích thực bắt buộc thêm không khí ổ đĩa cứng quay lại. Nếu chúng ta nhảy chính sách ngủ đông không còn, các bạn sẽ không thể thực hiện chính sách ngủ đông , cũng ko các bạn sẽ rất có thể tận dụng lợi thế của tài năng khởi rượu cồn nkhô cứng Windows 10 của , phối hợp cơ chế ngủ đông với tắt thiết bị mang đến thời hạn khởi động nhanh rộng.

Dưới đấy là làm nạm nào để vô hiệu hóa hóa cùng tiếp đến kích hoạt lại cơ chế ngủ đông vào Windows 10 :

 Bước 1: Nhấn chuột cần vào nút ít Start với chọn Command Prompt (Admin) từ bỏ thực đơn pop-up. Nếu các bạn được nhắc nhở do những thông tin tài khoản người dùng trải đời ví như bạn muốn được cho phép lịch trình này để biến hóa máy vi tính của khách hàng điều khiển và tinh chỉnh, nhận Yes nhằm liên tục.

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Command Prompt, gõ “powercfg.exe pháo /hibernate off” với nhận phím Enter . Thoát ngoài cửa sổ Comm& Prompt.

Cách 3: Để nhảy chế độ ngủ đông trong Windows 10, msống Comm& Prompt cùng nhập “powercfg.exe /hibernate on” cùng thừa nhận phím Enter .

Xem thêm: Trải Nghiệm Chế Độ Trình Duyệt Web Mobile Trên Máy Tính, Tailieuchung

Chúc chúng ta thành công, gồm vướng mắc gì hãy phản hồi bên dưới mình đã giải đáp mang đến các bạn.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting