Bật chế độ ngủ đông win 7

  -  

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows XP, đang quen tắt vật dụng bằng tác dụng Hibernate (ngủ đông) và hiện nay mới đưa sang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8 nhưng mà không biết cách kích hoạt công dụng Hibernate như vậy nào? nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn cách bật công dụng Hibernate trong Windows 7 với Windows 8.

Bạn đang xem: Bật chế độ ngủ đông win 7


Hibernation là 1 tính năng rất có ích đối cùng với ai liên tục sử dụng vật dụng tính, vừa để tiết kiệm pin (đặc biệt cùng với laptop) với giúp tắt/mở máy tính nhanh hơn. Khi máy vi tính ngủ đông, tất cả những các bước hoặc tùy chỉnh thiết lập của ai đang dở dang vốn được lưu và xử lý trên RAM sẽ được chuyển cục bộ vào ổ cứng, sau đó tắt sản phẩm công nghệ tính, công dụng này quan trọng có chân thành và ý nghĩa khi buộc phải làm một các bước liên tục trong thời hạn dài nhưng nếu khởi rượu cồn chương trình mất không ít thời gian.

Có nhiều người nói rằng tắt máy tính bằng Hibernate không tiết kiệm chi phí điện hoặc dễ có tác dụng hỏng máy, ko an toàn,... Tôi xin xác minh là xem xét đó là sai lạc bởi nhì lý do:

- thiết bị nhất: công dụng này vày Microsoft suy nghĩ ra chứ ko phải họ nghĩ ra, không tồn tại lý do khiến cho rằng Microsoft sẽ nghĩ ra 1 tác dụng "dễ làm hỏng máy, không an toàn,..." để lừa gạt người dùng trên toàn chũm giới.

- thiết bị hai: khi bạn hiểu thực chất của Hibernate, bạn sẽ tự suy đoán ra là những băn khoăn lo lắng trên không có căn cứ! vì laptop vẫn tắt (power off) bình thường nên đương nhiên không mất tí pin nào khi đã tắt máy bởi Hibernate; vì toàn bộ dữ liệu vào RAM trước lúc tắt những lưu tại một file .SYS trong ổ cứng nên lúc load đã nhanh, có nghĩa là khi tắt, mở trang bị sẽ cấp tốc hơn là load tất cả từ đầu; và vày không có 1 dẫn chứng nào là "không an toàn"

Tuy nhiên, vào một vài trường hợp, trường hợp tắt máy bằng hibernate thì khi mở lại lịch trình bị lỗi session (rất may là không phần nhiều mềm cai quản session chặt chẽ, hầu hết là các phần mềm thương mại )

Cách bật / tắt chính sách hibernate vào Windows XPĐể bật/tắt (ẩn hiện) chính sách hibernate vào Windows XP, rất solo giản, chỉ cần right-click sống desktop nhằm vào phần power nguồn Management cùng tick lựa chọn vào ô "Enable Hibernation" là ngừng (Nhưng làm việc trong Windows 7 cùng Windows 8 không tồn tại nút "Enable Hibernation" )

*

Cách nhảy / tắt cơ chế hibernate trong Windows 7Windows 7 phát triển thêm một cơ chế mới là chế độ (mode) ngóng lai (Hybrid Standby), ở chính sách này, dữ liệu trong RAM được ghi ra bát tô như chế độ ngủ đông, đồng thời trạng thái RAM vẫn không thay đổi như chính sách chờ Stanby. Chế độ này tốn năng lượng điện hơn chế độ ngủ đông (Hibernate), và bình yên hơn chính sách chờ (Stanby). Nếu bạn để lâu, hoặc hết pin, máy tính xách tay sẽ từ bỏ tắt. Khi nhảy máy trở lại, dữ liệu trong RAM sẽ tiến hành khôi phục lại trường đoản cú đĩa cứng. Khi chế độ Hybrid Standby được bật, thì sẽ không còn hiện thị cơ chế hibernate.

Xem thêm: Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Đơn Giản, Hiệu Quả, Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời

*

Mặc định sau thời điểm cài Windows 7, công dụng hibernate đang được nhảy sẵn, chỉ không chỉ ra thôi (chỉ khi máy tính của bạn đã sở hữu người tắt chế độ Hibernate đi rồi thì các bạn mới buộc phải bật lại). Để tắt bật chế độ tuấn kiệt này vào Windows 7, chúng ta làm như sau:

1. Vào hành lang cửa số Command Prompt với quyền quản ngại trị (bằng phương pháp vào Start => Run gõ CMD)

2. Gõ mẫu lệnh sau rồi bấm ENTER: powercfg -h on(muốn tắt đi thì gõ cái lệnh powercfg -h off là xong)

3. Thoát khỏi cửa sổ CMD

Để ẩn/hiện Hibernate vào menu, các bạn làm như sau:

1. Mở screen Power Options. Có khá nhiều cách:C1: Vào Control Panel: Control PanelAll Control Panel ItemsPower OptionsC2: Nhập ngay dòng chữ "Power Options" sinh hoạt Start để search rồi lựa chọn Power Options

2. Click vào một dòng "Change plan settings"nào đó rồi chọn tiếp "Change advance power nguồn settings"

*

3. Lựa chọn Plan mà bạn có nhu cầu thay thay đổi rồi lựa chọn (thông thường, Windows 7 có 3 plan là Balanced, power saver cùng High performance. Cực tốt bạn buộc phải seting ở toàn bộ các plan vì tất cả khi vô tính hay ráng ý các bạn đổi plan thì cũng không sao).

4. Kéo xuống cái SLEEP => Allow hybrid sleep: để off cả hai dòng On battery cùng Plugged in

5. Dấn OK, hiện giờ trong menu sẽ có được Hibernate chỉ ra để các bạn lựa chọn.

Cách bật / tắt chính sách hibernate trong Windows 8Tại màn hình Start của Windows 8, gõ từ bỏ “Power” để mở ra khung tìm kiếm => chọn Settings ở dưới => lựa chọn tiếp “Change what the power nguồn buttons do” ở list bên trái.

Xem thêm: 4 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Hàng Ngày Trên Win 7, Win 10, 8 Cách Tắt Máy Tính Pc & Laptop

*

Trong hành lang cửa số System Settings, click “Change settings that are currently unavailabe” (Nếu ước ao hệ thống tự động chuyển sang cơ chế Hibernate khi dìm nút nguồn hay khi gập màn hình hiển thị laptop, chúng ta cũng có thể cấu hình tại hành lang cửa số này vào phần “Power and sleep buttons và lid settings” ở mặt dưới)

*

*

OK, bây chừ mỗi khi vào thực đơn Power sẽ xuất hiện thêm thêm tùy chọn Hibernate trong list ngoài các tùy chọn gồm sẵn trước đó là Sleep, Shutdown cùng Restart.