CÁCH ĐỂ BẢO VỆ MÁY TÍNH

  -  

Bài viết này tôi đã nêu ra 10 biện pháp an ninh quan trọng tốt nhất mà chúng ta nên tự thứ cho laptop của mình.

Bạn đang xem: Cách để bảo vệ máy tính


Bạn tránh việc quá tin yêu vào phần mềm Antivirus trên sản phẩm tính, đặc biệt là với Microsoft Security Essentials, mà lại hãy kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tạo cho mình một loài kiến thức quan trọng để kiêng các nguy hại có liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin trên sản phẩm công nghệ tính.


*

Có không hề ít các mẹo nhỏ tuổi và hành vi giúp bạn bảo đảm máy tính, bài viết này tôi vẫn nêu ra 10 biện pháp an toàn quan trọng tốt nhất mà chúng ta nên tự vật dụng cho laptop của mình.

Sử dụng trình để mắt tới Virus

Trình diệt virus là rào chắn đặc trưng trong việc đảm bảo máy tính trước các nguy cơ về mã độc và virus. Bạn phải nên vật dụng cho laptop một trình khử virus bạo gan và ổn định định, tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta cũng có thể lựa chọn phiên bản miễn chi phí hay trả phí.


*

Và đề xuất nhớ một điều nữa là chỉ nên tải phần mềm antivirus trường đoản cú chính website chủ của nhà cung cấp cho sản phẩm, với nên tham khảo ý con kiến của người tiêu dùng trước đó để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn được phần mềm antivirus tương xứng với mục tiêu sử dụng

Bật chức năng UAC trên Windows

Tính năng User account Control (hay còn được gọi là UAC) giúp hệ thống an ninh hơn trước những tai hại tiềm ẩn. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lại ghét kỹ năng này vì chưng chúng thường xuất hiện cửa sổ cảnh báo dạng pop-up xen ngang quá trình mỗi khi triển khai 1 tác vụ làm sao đó, chẳng hạn setup ứng dụng, sao lưu khối hệ thống hoặc chỉ dễ dàng là 1 tác vụ vô sợ như chuyển đổi ngày giờ đồng hồ hệ thống.


*

Tuy nhiên, dù ý muốn dù ko thì anh tài UAC trên Windows giúp người tiêu dùng ngăn chặn những phần mềm độc hại tiến hành biến đổi hệ thống của công ty mà ko xin phép. Tương tự như như ứng dụng antivirus, nó cũng là một trong những lớp quan trọng đặc biệt để đảm bảo máy tính

Kích hoạt tường lửa và tuỳ chon chính sách làm việc

Bản thân các ứng dụng antivirus phiên bạn dạng mới hiện nay đều tích vừa lòng sẳn chính sách tường lửa Firewall của bản thân mình vào Windows, cùng tạm thới vô hiệu hóa hoá chính sách tường lửa gồm sẳn trong Windows.


*

Tuy nhiên, nếu phần mềm antivirus không được trang bị sẳn, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tường lửa của Windows một cách an toàn mà ko cần thực hiện đến phần mềm của bên thứ 3. Và khi triển khai kết nối cho mạng ko giây, bạn sẽ được cung cấp 3 lựa chọn liên kết là Home, Work, và Public, từng lựa chọn phần đông mang theo một tuỳ chỉnh Firewall không giống nhau. Tuỳ theo mục đích liên kết mà các bạn sẽ lựa chọn một trong 3 bề ngoài được cung cấp.

Gỡ quăng quật Java

Ngày nay, phần nhiều các trang wed đều sử dụng phiên bản Java sẽ lỗi thời. Vì chưng đó, tin tặc tiện lợi sử dụng nó nhằm xâm nhập vào máy tính xách tay thông qua các lỗ hổng của ứng dụng Java được cài để trên máy tính.


*

Nếu bạn có cài đặt Java, hãy gỡ vứt nó ngay, bởi tuỳ chọn tháo gỡ từ Control Panel.

Xem thêm: Top 9 Việc Làm Online Tại Nhà 2017 Chuyên Mục, Bí Quyết Tìm Việc Làm Thêm Tại Nhà Qua Mạng

Giữ cho phần mềm trên máy tính xách tay luôn là phiên phiên bản mới nhất


Tất cả các phần mềm mà chúng ta sử dụng hàng ngày như Windows, mạng internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome, Adobe Flash, Adobe’s PDF Reader, Microsoft Office,... đều có thể có hầu hết lỗ hư về vụ việc an ninh, với chúng luôn luôn được nhà phát triển sửa lỗi ở những phiên bạn dạng cập nhật. Do thế, đừng ngần ngại mà hãy cập nhật phiên phiên bản mới mang lại các phần mềm mà bọn họ thường xuyên sử dụng.


Bạn có thể tìm thấy phiên bản mới của bọn chúng tại trang chủ trong phòng phát triển hoặc trải qua tính năng auto cập nhật của chúng. Còn so với các sản phẩm thuộc Microsoft, chúng ta cũng có thể kiểm tra và cài đặt về bằng Windows Update

Cẩn thận với các ứng dụng dạng “Download & Run”

Bạn đề xuất đặc biệt xem xét các phần mềm “trung gian” giúp cài về phần mềm từ một trang web cung cấp, chúng bao gồm dạng “Download & Run”, tức “tải về cùng tự khởi động”. Các ứng dụng dạng này luôn ẩn chứa phía bên trong các phần mềm độc hại, mà bao gồm thể bạn sẽ “vô tình” setup chúng lúc khởi chạy.


Với những phần mềm dạng này, rất tốt là chúng ta nên tìm một nguồn cung ứng khác cùng với tập tin “chính chủ” được đóng gói đầy đủ. Một gợi ý của fan viết là FileHippo

Tránh các phần mềm lậu và qui định bẻ khoá

Dù mong dù không thì bẻ khoá (hay còn được gọi là Crack) đã là một khái niệm khá thân cận với người dùng, dựa vào nó nhưng bạn không cần phải bỏ ngân sách cho việc sở hữu bạn dạng quyền của phầm mềm. Tuy nhiên việc sử dụng nó đồng suy nghĩ với việc bạn đang hạ cường độ bảo mật của sản phẩm tính xuống mức thấp nhất! Ai hoàn toàn có thể biết được là trong những lúc bạn tiến hành bẻ khoá thì bao gồm công vậy bẻ khoá đã “cài” gì vào máy tính của bạn?


Cách cực tốt là bạn nên giảm bớt sử dụng Crack hoặc chuyển sang lựa chọn 1 phần mễm miễn phí, hoặc mã mối cung cấp mở có tính năng tương trường đoản cú như ứng dụng mà bạn cần Crack.

Hãy bắt buộc cảnh giác với các Email lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và những lời mời trên mạng buôn bản hội

Hãy nên tin tưởng vào bản lĩnh chống Spam của thương mại & dịch vụ Email mà nhiều người đang sử dụng. Lí vày là từng giờ trôi qua, các máy bộ chống Spam của thương mại & dịch vụ email sẽ cảm nhận hàng tá các báo cáo của người tiêu dùng về các email tất cả nội dung Spam.


Bên cạnh đó, sự vững mạnh của các mạng xã hội cũng là mảnh đất nền mới cho những kế hoạch lừa đảo. Vì thế bạn tránh việc quá tin vào các lời mời hay văn bản quá đam mê về vấn đề tài chính, cơ mà nhất là có ích cho bạn.

Không tái sử dụng lại mật khẩu

Việc áp dụng lại password cũ là một vấn đề lớn, có thể tin tặc sẽ biết trước đó và sử dụng nó để singin vào thông tin tài khoản của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên tthay thay đổi mật khẩu theo thời gian nhất định, tránh câu hỏi trùng với mật khẩu cũ.


Nếu được, hãy áp dụng một áp dụng nào đó giúp bạn lưu trữ mật khẩu trực đường và rất có thể sử dụng ngay lập tức nếu có kết nối.

Sử dụng password an toàn

Một mật khẩu an toàn là mật khẩu tất cả sự kết hợp của nhiều kí tự ở cả 2 hiệ tượng là viết Hoa với viết thường. Bọn chúng sẽ làm cho độ khó để né việc hoàn toàn có thể dò ra mật khẩu. Và bạn cũng nên tránh câu hỏi đặt mật khẩu dễ đoán như “password” hay “123456”.

Xem thêm: Cấu Hình Bridge Cho Modem Gpon Viettel, Chuyển Modem H640W Thành Converter

Kết

Không hẳn trên đây là danh sách các vừa đủ cho việc quan trọng để bảo mật thông tin cho sản phẩm công nghệ tính. Nếu bạn có thêm chủ kiến hay lời khuyên nhủ nào mang lại việc bảo mật thông tin máy tính, hãy chia sẻ cho hostingvietnam.vn và độc giả cùng biết nhé.


hostingvietnam.vn Điện thoại: 024.73095555, sản phẩm lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa bên 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp. Hcm


admicro.vn cung cấp & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.