CÁCH LẬP BẢNG PHÂN BỔ CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC VÀ CÁCH TÍNH GIÁ TRỊ PHÂN BỔ

  -  

hostingvietnam.vn xin chia sẻ với các bạn mẫu tệp tin Excel phân bổ chi tiêu trả trước ngắn và dài hạn nhằm mục đích hỗ trợ các bạn kế toán phân bổ giá cả trả trước một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách lập bảng phân bổ chi phí trả trước và cách tính giá trị phân bổ

*

1. Túi tiền trả trước là gì?

Chi giá thành trả trước là 1 trong những khoản ngân sách đã vạc sinh; mà doanh nghiệp phải bỏ ra để download một CCDC hay một số gia tài khác; có liên quan đến chuyển động sản xuất, marketing trong các kỳ của công ty; nhưng chưa được tính hết vào giá cả sản xuất hay kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa theo thời gian sử dụng thì túi tiền được chia nhỏ ra làm hai một số loại chính; là ngân sách chi tiêu trả trước thời gian ngắn và giá cả trả trước dài hạn.

2. Cách thực hiện file Excel phân bổ giá cả trả trước

*

Trong file sẽ sở hữu được 2 sheet E3 cùng E4 tương ứng dùng để làm tính phân bổ chi tiêu trả trước ngắn hạn và túi tiền trả trước lâu năm hạn.

Xem thêm: Enter Password Là Gì ? Password Là Gì, Nghĩa Của Từ Password

a. Phân bổ chi tiêu trả trước ngắn hạn

Chi phí tổn trả trước ngắn hạn là đầy đủ khoản ngân sách thực tế đã phát sinh; cơ mà có tương quan tới vận động sản xuất; gớm doanh của khá nhiều kỳ hạch toán trong một năm tài chính hoặc một chu kỳ kinh doanh; phải chưa thể tính không còn vào ngân sách sản xuất, sale trong kỳ phạt sinh; mà được xem vào nhì hay những kỳ kế toán tiếp theo.

Xem thêm: Các Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Nào Tốt Nhất Bạn Nên Biết, Top 10 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Năm 2019

Tại sheet E3 sẽ sở hữu các thông tin cần thiết để phân bổ chi phí trả trước ngắn hạn bao gồm:

Tên CCDC: cột này sẽ chứa tên của của các loại giá thành phân té trong nămNgày tăng: là ngày ban đầu tính phân bổ chi tiêu trả trướcNguyên giá: là giá bán trị ban đầu tính phân bổTăng trong năm: là giá trị giá cả tăng vào nămGTCL đầu kỳ: là cực hiếm còn được phân bổ của bỏ ra trí đầu kỳThời gian phân bổ: là thời gian phân bổ chi phíNgày phân bổ: là số ngày phân bổ ngân sách trong nămPhân ngã 1 ngày: là quý hiếm phân bổ túi tiền trong 1 ngàyPhân bổ trong năm: là quý hiếm phân bổ ngân sách trong nămGTCL cuối kỳ: là giá chỉ trị sót lại của khoản chi tiêu cuối kỳTài khoản phân bổ: là tài khoản phân bổ chi phíLoại bỏ ra phí: phân loại bỏ ra phíb. Phân bổ chi phí trả trước nhiều năm hạn

Chi giá thành trả trước nhiều năm hạn là một trong khoản túi tiền mà công ty đã bỏ ra để thiết lập một tài sản sử dụng trong công ty; và có liên quan đến chuyển động sản xuất marketing của công ty; trong vô số niên độ kế toán tài chính (2 năm tài chính) trở lên; nhưng không được tính hết vào túi tiền sản xuất tởm doanh; mà phải phân chia dần vào các kỳ kế toán tiếp theo.

Tại sheet E4 sẽ có các thông tin quan trọng để phân bổ ngân sách trả trước lâu dài bao gồm:

Cách cần sử dụng hàm SUMIFS nhằm lập bảng tổng đúng theo tài khoản ngân hàng trong Excel