BẢNG CHỮ CÁI KIỂM TRA MẮT

  -  

Hiện nay, cách thức đo mắt bằng bảng được áp dụng đa số tại các bệnh viện, bệnh viện mắt. Vậy làm gắng nào để soát sổ thị lực đúng cách? Hãy cùng Mắt kính Shady mày mò về các loại bảng đo mắt, cũng tương tự cách hiểu bảng kiểm tra thị lựcchuẩn xác độc nhất năm 2022.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái kiểm tra mắt

*

I. Quá trình đo thị lực chuẩn chỉnh nhất 2022

Quy trình đo thị lực chuẩn chỉnh được tiến hành trong 4 bước sau đây:

Bước 1: Đo mắt bằng máy khúc xạ kế tự động hóa để lựa chọn số kính phù hợpBước 2: áp dụng mặt nạ thị lực và kính thử khác nhau, đồng thời đọc chữ cái và ký kết tự trên màn hình.Bước 3: Đeo kính thử từ 15 - đôi mươi phút, quan sát xa và quan sát gần săn sóc thích nghi với độ kính đang đeo.Bước 4: ví như trong quy trình thử kính xẩy ra hiện tượng đau đầu, giường mặt, mệt mỏi mắt…cần báo ngay lập tức với khúc xạ viên

Lưu ý: Ở một số trường hợp quan trọng đặc biệt như trẻ em em, tín đồ lần đầu đeo kính, có dấu hiệu bệnh lý… bác bỏ sĩ rất có thể sử dụng thêm phương thức và trang thiết bị điều trị, chỉ định cần sử dụng thuốc và đo lại nhiều lần.

II. Các loại bảng thị lực phổ cập hiện nay

Tùy vào từng đối tượng người dùng và hình thể khác nhau mà hoàn toàn có thể chia bảng thị thực theo 2 các loại sau:

Bảng đo chú ý xa bao gồm gồm bảng C, E, Snellen cùng bảng hìnhBảng đo nhìn gần bao hàm bảng Parinaud cùng bảng đo thị lực dạng thẻ.

Nhận dạng 6 loại bảng được dùng nhiều nhất tại phòng mạch với những đặc tính sau:

1. Bảng đo thị giác chữ C

Bảng đo chữ C (Landolt) vận dụng cho những đối tượng, nhất là trẻ nhỏ tuổi và người chần chừ chữ. Kết cấu là những vòng tròn hở tương tự chữ C cùng với phần hở xoay theo bốn phương trên, dưới, trái và phải. Bảng đo tiêu chuẩn có size và khoảng chừng cách bé dại dần từ trên xuống với 11 dòng

Cách dùng: bạn được đo chỉ đúng chiều chuyển phiên của chữ C khi đánh giá thị lực. Khi đánh giá thị lực ngồi phương pháp bảng 5 mét.

*

Bảng đo chữ E (bảng Armaignac) bao gồm các chữ E xoay theo nhiều hướng không giống nhau, size chữ E sút dần từ bên trên xuống. Bảng này tương xứng với vớ cả đối tượng người sử dụng hiện nay.

Cách dùng: Người đo yêu cầu chỉ đúng phía xoay của chữ E hoặc cần sử dụng miếng nhựa hình chữ E xoay so sánh với hình chú ý được trên bảng đo thị lực. Khoảng cách giữa người cần đo cùng bảng là 5 mét.

*

3. Bảng đo mắt cận thị Snellen

Bảng đo Snellen siêng dùng cho những người biết chữ, bảng bao gồm các vần âm in hoa L, F, D, O, I, E với 11 dòng. Bảng đo tiêu chuẩn có dòng trước tiên chỉ có 1 chữ dòng với kích thước lớn nhất. Sau đó, kích thước nhỏ dại dần và số chữ cũng tăng lên ở phần đa dòng sau.

Cách dùng: bắt buộc đọc đúng tên chữ cái lần lượt theo hướng dẫn với đồ vật tự từ bên trên xuống với từ trái lịch sự phải. Khoảng cách giữa bảng và người cần đo là 5m.

*

4. Bảng đo thị giác hình

Bảng đo này cần sử dụng cho các đối tượng người tiêu dùng là trẻ em em đã nhận được biết được bé vật, đồ vật và người đắn đo chữ, được thiết kế là hình hình ảnh của các con vật, đồ gia dụng vật khác nhau với size giảm dần dần từ trên xuống.

Cách dùng: người được đo bắt buộc chỉ đúng thương hiệu của loài vật hoặc đồ vật theo trang bị tự từ bên trên xuống dưới cho tới khi không gọi được nữa. Khoảng cách của tín đồ cần đo cùng với bảng là 5 mét.

*

5. Bảng cận thị Parinaud

Đây là loại bảng đo thị lực thông dụng nhất được dùng cho tất cả những người biết chữ, bảng bao gồm các câu ngắn cạnh bên có ghi những số thị lực cố thể.

Cách dùng: Đọc lần lượt các ký hiệu nằm trong bảng theo thiết bị tự từ trên xuống. Khoảng cách đo là tự 30 - 35cm.

*

6. Bảng đo thị lực dạng thẻ

Bảng đo này gồm những bảng đo thị giác chữ C, E, Snellen với kích thước nhỏ theo đúng quy cầu để dùng đo thị lực nhìn gần, mỗi dòng đều sở hữu ghi số thị lực nạm thể.

Xem thêm: 3 Cách Hiện Các File Bị Ẩn Trong Usb Đơn Giản, Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Đơn Giản

Cách dùng: Người đánh giá cầm thẻ ở khoảng cách 30 - 35cm với đọc lần lượt ký hiệu gồm trên thẻ theo phía dẫn.

III. Hướng dẫn thực hiện bảng đánh giá thị lực chuẩn chỉnh xác nhất

Sau đó là hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng đo mắt ngay tận nhà khi không có sự cung cấp của bác bỏ sĩ hay khúc xạ viên. Quy trình đo đôi mắt được triển khai theo 5 cách như sau:

Bước 1: Giữ tứ thế trực tiếp lưng, dễ chịu mắt nhìn thẳng vào suốt quy trình kiểm tra.Bước 2: Ánh sáng phản vào bảng phải có cường độ mức độ vừa phải là 100 lux với phải cao hơn 40% đối với ánh sáng ở trong nhà đo thị lực.Bước 3: Đo lần lượt từng mặt (mắt cần trước, trái sau).Bước 4: Đọc kí hiệu theo cách sử dụng của từng nhiều loại bảng. Đọc theo hướng dẫn (từ bên trên xuống và từ trái sang phải) đến lúc không thể đọc đúng chuẩn được nữa.Bước 5: Ghi lại kết quả đo.

Quy trình này áp dụng cho các loại bảng trên nhưng khoảng cách đo của từng các loại bảng đang khác nhau. Qua đó, bạn sẽ cần 1 bạn hướng dẫn chỉ kí hiệu, khám nghiệm và lưu lại số thị giác của mẫu chữ nhỏ nhất.

IV. Cách ghi nhận kết quả đo thị lực

Dựa vào công dụng sau lúc đo chúng ta cũng có thể xác định được tình trạng sức mạnh hiện trên của mắt.

Thị lực 10/10: Mắt giỏi và trọn vẹn khỏe mạnh.Thị lực 6 - 7/10: Cận thị ở khoảng 0.5 Diop.Thị lực 4 - 5/10: Độ cận của mắt từ 1.5 - 2 Diop.Thị lực dưới 3/10: thị lực kém cùng độ cận cao từ bỏ 2 Diop trở lên.

V. Những xem xét khi đo thị lực bằng bảng đo cận thị

Để có hiệu quả đo đúng mực nhất bạn nên lưu ý các vụ việc sau:

Bảng đo yêu cầu dùng chữ đen trên nền trắng để đảm bảo tính tương phản giỏi nhất.Nghỉ 15 phút nếu như khách hàng vừa trường đoản cú vùng sáng vào vùng buổi tối hơn.

Kiểm tra chu trình 3-6 tháng/lần so với trẻ em cùng 6-12 tháng/lần đối với người lớn. Trường hợp có dấu hiệu cận thị bận đề xuất đi đi khám ngay. Cần đến những phòng đi khám hoặc khám đa khoa chuyên khoa mắt để được hỗ trợ tốt nhất.

VI. Đo thị lực làm việc đâu? Đo thị lực từng nào tiền?

Bạn hoàn toàn có thể đo tại phòng khám hay khám đa khoa chuyên về mắt. Nếu kiểm soát tại đây phải trả giá thành cho thương mại & dịch vụ đo thị lực với giá giao động từ 70.000đ - 200.000đ. Tuy nhiên bạn sẽ an tâm hơn với chuyên môn chuyên môn của chưng sĩ phạt hiện và điều trị những bệnh về mắt. Đặc biệt, hiện nay chúng ta có thể đo thị lực trọn vẹn miễn giá thành tại các cửa hàng mắt kính, có trình độ về tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị).

Nếu bạn đã không biết lựa chọn shop nào để chất vấn thị lực có thể tham khảo tại Mắt Kính Shady - chuyên gia kính cận. Dịch vụ thương mại đo thị lực, tư vấn bệnh lý về mắt miễn phí và cắt kính lấy ngay với những loại tròng kính chính hãng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tất Cả Bạn Bè Thành Like Fanpage Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Truy cập website hoặc hotline ngay đến đường dây nóng để được hỗ trợ:

- đường dây nóng: 0903160669

CN 1: 7/38 Thành Thái, Phường 14, Quận 10CN 2: 173 Đồng Đen, Phường 11, Quận Tân BìnhCN 3: Số 7, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Hy vọng những tin tức này để giúp bạn bao gồm thêm kiến thức hiểu rộng về quy trình cũng như cách hiểu bảng chất vấn thị lực một cách đúng đắn để bảo đảm an toàn sức khỏe hai con mắt của mình. Từ kia phát hiện tại ra các vấn đề về đôi mắt và kiểm soát và điều chỉnh sinh hoạt sao cho hợp lý nhất.