Bản win 8.1 nào tốt nhất

Trong thời điểm này Windows có tương đối nhiều phiên bạn dạng không giống nhau hãy chọn được một phiên phiên bản tương xứng cùng với thông số kỹ thuật máy vi tính và nhu yếu áp dụng khá khó khăn. Bài viết này bản thân vẫn trả lời bạn phương pháp chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 cân xứng tuyệt nhất với máy tính xách tay của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Bản win 8.1 nào tốt nhất

Đang xem: Win làm sao giỏi nhất

Lưu ý: Nếu sử dụng Laptop thì tốt nhất có thể các bạn nên chọn phiên bản Windows giống với lúc mới mua hoặc phiên bạn dạng mới rộng, tránh việc mua lùi phiên phiên bản vì một số trong những loại lắp thêm Khi download lùi phiên bạn dạng đang không tìm được Driver phù hợp, xuất hiện thêm một số trong những lỗi Driver không mong muốn. lấy ví dụ Lúc mới mua laptop bản thân được mua Windows 8.1, cho nên vì thế bản thân tránh việc tải Windows 7 nhưng phải mua Windows 8.1 hoặc Windows 10

Phiên phiên bản Windows nào tốt nhất?

Mỗi phiên phiên bản Windows đều sở hữu ưu nhược điểm riêng rẽ. Tuy nhiên, với máy vi tính thông số kỹ thuật trung bình trngơi nghỉ lên (Ram 2GB, tổng CPU bên trên 6 GHz) dùng đến công việc, chơi trò giải trí và vui chơi yên cầu độ bình ổn cao thì Windows 7 là tuyển lựa tốt nhất có thể (theo cách nhìn cá nhân và kinh nghiệm của mình).

Ưu điểm yếu kém của các phiên bản Windows

Các phiên bạn dạng Windows thường dùng bây giờ có bao gồm Windows XPhường, 7, 8.1, 10. Riêng với phiên phiên bản Windows 8 thì hiện tại nay vị có nhiều lỗi yêu cầu hầu hết bạn gần như chuyển qua dùng phiên phiên bản Windows 8.1 để sử dụng bất biến rộng, khắc chế các lỗi có trên Windows 8.

Windows XP

Ưu điểm: vơi, chạy tốt trên các máy vi tính đời cũ tất cả thông số kỹ thuật rẻ.Nhược điểm: đồ họa cạnh tranh áp dụng rộng so với những phiên bạn dạng không giống, ko chạy tối ưu được những phần mềm văn minh dành riêng cho máy tính xách tay có cấu hình cao.

Phiên bạn dạng này tương xứng cùng với người tiêu dùng tất cả máy tính xách tay cấu hình tốt.

Xem thêm: Máy Tính Bị Chậm, Treo Máy? Nguyên Nhân Máy Tính Chạy Chậm Và Cách Khắc Phục

Windows 7

Ưu điểm: chạy tốt tất cả những phần mềm giành riêng cho Windows, độ ổn định cao, tương thích xuất sắc với Hartware.Nhược điểm: tốc độ khởi đụng máy vi tính với chạy một số phần mềm đang khá lờ đờ rộng đối với Windows 8.1, Windows 10, những Driver buộc phải trường đoản cú cài bằng tay thủ công đề xuất nhiều khi khiến khó khăn Lúc setup.

Phiên bản này phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu thực hiện những phần mềm, game yên cầu sự ổn định cao, không nhiều lỗi tạo ra vào quá trình thực hiện.

Windows 8.1

Ưu điểm: các Driver được tự động hóa thiết lập, vận tốc khởi rượu cồn cùng chạy các phần mềm nhanh hao hơn đối với Windows XPhường, 7, 10Nhược điểm: Wifi yếu, không cân xứng với một trong những loại máy vi tính gây ra hiện tượng kỳ lạ màn hình black, không tắt được thiết bị tính

Phiên bạn dạng này hiện nay it lúc được setup vì Windows 10 có ưu điểm hơn Windows 8.1 về số đông phương diện.

Xem thêm: Các Thành Phần Của Hệ Điều Hành Windows, Tổng Quan Về Hệ Điều Hành Windows

Windows 10

Ưu điểm: các driver được tự động hóa setup, bối cảnh thân mật ưa nhìn, có khá nhiều chức năng mới.Nhược điểm: không tắt được cơ chế tự động hóa update Windows, lúc để mang định thì Windows có rất nhiều vận dụng chạy ngầm khiến đủng đỉnh vật dụng và hao pin (tuy nhiên nếu tùy chỉnh cấu hình phù hợp thì hoàn toàn có thể khắc chế khuyết điểm này)

Phiên phiên bản này được buổi tối ưu cho thứ hoạ, mang lập ảo hoá,… là việc chọn lọc tuyệt vời cho các bạn muốn chơi trò giải trí, thực hiện những phần mềm liên quan cho tới đồ gia dụng hoạ hoặc mang lập ảo hoá,…

Chọn phiên phiên bản Windows phù hợp

Đầu tiên bạn hãy kiểm soát thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng phương pháp trên máy tính Open sổ Run bởi tổ hợp phím Windows + R tiếp nối điền chữ dxdiag vào với lựa chọn OK. Tiếp mang lại nếu như có cửa sổ nào kia tồn tại hỏi YESNO thì bạn lựa chọn YES

*
Cửa sổ new hiển thị lên như hình dưới:

*

Như hình bên trên các bạn chỉ cần quan tâm cho tới 2 cái nhưng mình khoan tròn, vào đó:

Dòng thứ nhất là thông số CPU, thông số sau chữ là tốc độ của từng luồng CPU với phân trung tâm 2 dấu ngoặc đối kháng là số luồng của CPU, vận tốc của CPU bằng số luồng nhân với vận tốc của từng luồng. Cụ thể nhỏng hình bên trên tốc độ từng luồng CPU là 2.50GHz với tất cả 8 luồng, tốc độ của CPU là 8 x 2.5 = đôi mươi GHzDòng thứ nhì là dung lượng RAM máy tính của công ty, bạn hãy lấy số kia phân tách mang lại 1024 đang ra số GB RAM. Nhỏng hình bên trên dung lượng RAM là 12288/1024 = 12 GB

Sau Lúc tất cả thông số tốc độ CPU (20 GHz) và dung tích RAM (12 GB), các bạn hãy dựa vào ưu điểm yếu kém của các phiên bản Windows với bảng dưới nhằm xác minh phiên bạn dạng Windows phù hợp cùng với máy tính xách tay của công ty (ví như chú ý hình không rõ các bạn hãy nhấp vào hình giúp xem với kích cỡ mập hơn)

*

Dựa vào thông số kỹ thuật laptop với nhu cầu thực hiện laptop chúng ta nên chọn phiên phiên bản Windows cân xứng. Với cấu hình của máy tính mình, vận tốc trăng tròn GHz lớn hơn 12 GHz và có RAM 12 GB to hơn 4GB đề xuất bản thân rất có thể thiết lập một trong các 3 phiên bản: Windows 7 Ultimate 64-bit, Windows 8.1 Pro 64-bit hoặc Windows 10 Pro 64-bit. Do bản thân là người tiêu dùng laptop đến nhu cầu sử dụng các ứng dụng chuyên sử dụng mặt CNTT đề nghị mình đang chọn phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting