Bản Ubuntu Nào Chạy Ổn Định Nhất

  -  

Đâu là những bạn dạng phân phối Linux cực tốt cho Windows năm 2021? bản phân phối dành cho các lập trình sẵn viên cùng nhà cách tân và phát triển mã ngơi nghỉ từng lever khác nhau? dưới đây chúng tôi đã tổng thích hợp 6 Distro Linux tương xứng với từng đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Bạn đang xem: Bản ubuntu nào chạy ổn định nhất

Linux là một hệ điều hành và quản lý được áp dụng bởi những lập trình viên và nhà phát triển mã. Linux luôn nỗ lực để tạo cho các thành phầm và dịch vụ của bản thân trở nên hữu ích hơn đối với khách hàng. Các phiên bản phân phối Linux không giống nhau có thể dễ dàng vận động với toàn bộ các ứng dụng, phần mềm Linux và nó cũng rất có thể chạy qua trình duyệt.

Linux Mint: Dành cho tất cả những người mới bắt đầu

Nếu bạn là fan mới sử dụng Linux thì Linux Mint là một trong lựa chọn phân phối mặc định tuyệt vời. Nó kèm theo với những phần mềm khác nhau mà chúng ta cũng có thể yêu mong khi đưa từ Mac quý phái Windows hoặc ngược lại.

*

Đặc điểm:

Phần mượt Linux Mint cung cấp tuyệt vời cho những định dạng phương tiện đi lại độc quyền chất nhận được bạn phát ngẫu nhiên loại nhạc, video và DVD MP3 nào.Bạn sẽ có được ba tùy chọn khác biệt để cài xuống những phiên phiên bản khởi đầu cơ bạn dạng của Mint 19. Mỗi tùy chọn trong những chúng rất có thể được sử dụng trong các môi trường máy tính xách tay để bàn khác nhau và các bạn sẽ được phép chuyển đổi các yếu tố như thực đơn hoặc đồ họa của Windows bằng lớp trên cùng của giao diện.Linux Mint là phần mềm xứng xứng đáng nhất cho những người mới bắt đầu vì tính thân mật và gần gũi với bạn dùng. Nó có thể chấp nhận được bạn truy cập vào kho phần mềm Ubuntu.

Ưu điểm:

Lý tưởng cho tất cả những người dùng mong mỏi chuyển từ bỏ Mac / Windows.Nó có một số tùy chọn thiết lập cấu hình đáng khiếp ngạc.Nó bao gồm một cộng đồng bự và hỗ trợ.

Nhược điểm:

Không có vận dụng nào được setup sẵn như vậy

Arch Linux: bạn dạng phối Linux thân mật nhất

Nếu nhiều người đang muốn bao gồm một bạn dạng phân phối thân mật với người dùng thông thường, Arch Linux là trong những lựa chọn khá nổi bật nhất giành cho bạn. Arch Linux được cho phép bạn cấu hình thiết lập màn hình của mình bằng phương pháp áp dụng thứ đầu cuối để sở hữu xuống và thiết lập các gói.

*

Đặc điểm:

Arch Linux thực sự là một trong những lựa chọn tiện lợi cho những nhà cách tân và phát triển và đối với những người dân có máy cũ không muốn các gói không bắt buộc thiết.Nguyên tắc bao gồm của Arch Linux là tạo cho mọi thiết bị trở nên dễ dàng và nó được lập trình phù hợp để đảm bảo an toàn tất cả những mã hầu như sạch và chủ yếu xác.Trong phiên bản distro này, tín đồ dùng rất có thể tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung cập nhật nào mà họ yêu cầu. Sau đó, họ gồm quyền trường đoản cú do tùy chỉnh cấu hình phần mềm theo yêu cầu của họ.Mặc cho dù phiên phiên bản phân phối này có vẻ phức tạp, cơ mà họ có thể có được đòi hỏi Linux sạch sẽ với một ít lộn xộn.

Ưu điểm:

Linux Arch có tiềm năng bự để tùy chỉnh thiết lập phần mềmMột phiên bản khác của Linux Arch cung cấp cách tiếp cận thiết lập cấu hình thân thiện hơn với người dùng

Nhược điểm: thừa trình cài đặt hơi phức tạp một chút

Tails: Dành cho những người dùng Windows đam mê riêng tư

Bản trưng bày Tails là 1 lựa chọn phù hợp cho Linux hướng đến quyền riêng tư có trung tâm là bịt giấu danh tính với vị trí của fan dùng. Hệ quản lý điều hành định tuyến tất cả lưu lượt truy cập internet của nó trải qua mạng Tor ẩn danh.

*

Đặc trưng:

Bản triển lẵm Linux này có phong cách thiết kế đặc biệt để hạn chế dữ liệu bị phân tích với chặn. Nó có một số trong những tùy chọn tùy chỉnh đáng ghê ngạc. Chúng ta có thể tùy chỉnh hệ điều hành quản lý theo yêu ước của riêng bạn.Tails có tất cả các biện pháp bình an cần thiết dựa trên Debian Linux và nó sử dụng mô hình laptop để bàn Gnome để hình ảnh vẫn ví dụ và dễ dàng dàng.Nếu các bạn đang lo ngại về câu hỏi chà sút quyền riêng tứ thì hệ điều hành tương thích này rất có thể cung cấp cho bạn một chiến thuật hoàn chỉnh. Nó đi kèm theo với một tính năng bé dại gọn để bảo đảm sự riêng tứ của bạn.

Xem thêm: Làm Gì Khi Máy Tính Bị Nhiễm Mã Độc Và Cách Phòng Tránh, Bảo Vệ Pc Của Bạn Chống Lại Mã Độc Tống Tiền

Ưu điểm:

Nó có thể cung cung cấp nhiều tài năng về quyền riêng tư và bảo mậtBản triển lẵm này đã gia hạn một giao diện bạn dùng gần gũi với tín đồ dùng

Ubuntu: phiên bản phối thân thiện, update liên tục

Unbuntu là một trong những bản phân phối được thừa nhận nhất của Linux cùng nó được khuyến khích cho những người dùng ước ao truy cập dễ dàng thân thiện với những người dùng. Cứ sau 6 tháng, một phiên bản Ubuntu mới được thiết kế và nhà phát triển Ubuntu cũng thi công phiên bạn dạng LTS (hỗ trợ lâu dài) mới của bản phân phối này.

*

Đặc trưng:

Bạn sẽ có được năm năm đảm bảo cho các bạn dạng cập nhật bảo mật và duy trì chung. Trải qua Ubuntu Linux, chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp có hệ thống trên sản phẩm công nghệ của mình. Bạn không cần thiết phải nâng cấp rất đầy đủ sau một vài tháng.Phiên bạn dạng LTS tiên tiến nhất của Ubuntu vận dụng môi trường laptop để bàn Gnome 3, nó có thể ít thân thuộc hơn với người tiêu dùng macOS và Windows.Có nhiều loại Ubuntu khác nhau sử dụng các môi trường không giống nhau như Phiên phiên bản này áp dụng môi trường máy tính để bàn về tối thiểu hoàn toàn dựa trên những ứng dụng LXDE nhẹ, nhanh và hiệu quả.

Ưu điểm:

Nó đi kèm với một phiên phiên bản LTS bình ổn và an toànNó là 1 trong những lựa lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu về tài năng tiếp cận

Nhược điểm: Đây ko phải là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thực hiện hàng ngày

CentOS: phiên bản phối Linux bất biến nhất

CentOS là 1 nền tảng nhánh xã hội của phiên bản Red Hat Linux và nó chủ yếu tập trung vào sự định hình hơn là cập nhật liên tục. Các bản cập nhật bảo trì và bảo mật của CentOS khá giống như với Red Hat Linux.

*

Đặc trưng:

CentOS đang thiết kế độc đáo để thay đổi một tuyển lựa siêu xứng đáng tin cậy, đó là nguyên nhân tại sao nó biến chuyển một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho vật dụng chủ. Đây không phải là một trong lựa chọn xuất sắc cho ngẫu nhiên người dùng hệ quản lý điều hành mới như thế nào cho mục đích sử dụng từng ngày trên máy tính hoặc laptop để bàn.Phiên phiên bản distro này là một trong lựa chọn lý tưởng cho một máy chủ và nó vô cùng được cách tân và phát triển để bảo trì sự ổn định định.Nó gồm một cộng đồng phệ và hỗ trợ. Nó rất có thể giúp bạn bằng phương pháp cung cấp tất cả các tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư yêu cầu thiết.Phiên bản này nằm trong phiên bạn dạng hệ điều hành chính của Red Hat Linux, và vì vậy nó hoàn toàn tương phù hợp với Red Hat Linux. Bởi vì đó chúng ta có thể dễ dàng sử dụng chúng mà không phải trả bất kỳ khoản phí tổn nào.

Ưu điểm:

Người dùng tất cả thể chỉ cần sử dụng phiên phiên bản này cho sever của họPhiên bản này được thiết kế độc quyền để duy trì sự ổn định của hệ thống

Nhược điểm: Nó ko tốt 1 chút nào cho vấn đề sử dụng máy tính xách tay để bàn mặt hàng ngày

Ubuntu Studio: dành riêng cho sản xuất đoạn clip và âm thanh

Nếu nhiều người đang tìm tìm một phòng thu âm nhạc tận nơi hoặc nếu khách hàng đang tìm kiếm một vật dụng trạm sản xuất video clip thì Ubuntu Studio có thể là lựa chọn sau cuối của bạn.

*

Đặc trưng:

Phiên phiên bản phân phối Ubuntu studio được bằng lòng công nhận là một phiên bản của Ubuntu Linux đã có phong cách thiết kế tốt cho tất cả sản xuất video clip và âm thanh.Bạn có thể sử dụng ứng dụng này sửa chữa cho phần mềm trả tổn phí như hiện tượng Pro. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ có sự cung ứng của nguồn vào MIDI và các plug-in âm thanh.Phiên bạn dạng này gồm một bản vá ảo được setup sẵn cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống theo cách khác nhau.Kho lưu trữ Ubuntu Studio gồm toàn quyền truy vấn vào gói hệ điều hành cũng như nó có một số trong những trình tự music kỹ thuật số.Điểm mạnh số 1 của pháp luật ghi âm như Jack Audio Connection. Vào phiên bản này, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý máy trạm âm thanh của riêng biệt mình.

Ưu điểm:

Đây là 1 trong sự cầm thế tuyệt vời nhất cho một trong những phần mềm cấp dưỡng tốn kémBạn hoàn toàn có thể nhận được hỗ trợ cho plugin và nhiều hơn nữaNó chất nhận được bạn truy cập các gói khác biệt trong hệ điều hành và quản lý chính của Ubuntu

Nhược điểm: Giao diện người tiêu dùng rất phức tạp

Chúng tôi vẫn đề cập mang lại một số bạn dạng phân phối Linux mà chúng ta cũng có thể sử dụng đến PC và laptop Windows của mình. Toàn bộ các phiên bản distro này cung ứng các tính năng cao cấp bao gồm giao diện thân thiện với người dùng và các phép đo quyền riêng tư. Bên trên thực tế, bạn có một vài tùy chọn hoàn toàn có thể được áp dụng như một thứ trạm cung ứng âm thanh-video.

Xem thêm: - Đăng Nhập Facebook

Trên đây là danh sách 6 phiên bản phân phối Linux tốt nhất cho Windows năm 2021 phù hợp với từng đối tượng khác nhau từ bỏ mới bắt đầu cho đến thành thạo. Thử dùng và cho chúng tôi biết tiến công giá của người tiêu dùng như nuốm nào nhé.