Bạn Tên Là Gì

  -  

Trong bài xích 5: bạn tên là gì? lần này bọn họ sẽ được học về mệnh đề tương quan đến cách trình làng về bản thân và cụ thể là cách trả lời khi được tín đồ khác hỏi tên.

Bạn đang xem: Bạn tên là gì


A:我姓李,名字叫佳佳。你叫什么名字?Wǒ xìng lǐ, míngzi jiào Jiājiā. Nǐ jiào shénme míngzi?Tôi họ Lý, tên là Giai Giai. Còn bạn tên gì ?
B:我叫大伟。以后就叫我大伟吧。Wǒ jiào Dàwěi. Yǐhòu jiù jiào wǒ Dàwěi ba.Tôi thương hiệu Đại Vĩ, từ đây sau này bạn cứ điện thoại tư vấn tôi là Đại Vĩ.

Từ vựng

贵(guì/形容詞):( chi phí tố đầu vào câu )thể hiện sự kính trọng cho đối phương.Nó giống như với từ “ Của bạn” trong giờ đồng hồ Việt. Ví dụ: “ Của bạn” trong “ thương hiệu của bạn”, Của bạn” trong “ công ty của bạn”姓(xìng/動詞):Mang bọn họ là ~

叫(jiào/動詞):Tên điện thoại tư vấn là ~ (Gọi là ~ )

什么(shénme/代名詞):Cái gì, một số loại gì (Tương đương cùng với “ What” trong giờ đồng hồ Anh )

名字(míngzi/名詞):Tên.

就(jiù/副詞):Ngay lập tức.

是(shì/動詞):Là ~ (Giống cùng với “Be” trong giờ Anh )

学生(xuésheng/名詞):Học sinh

认识(rènshi /動詞):Quen biết.

高兴(gāoxìng/形容詞):Vui mừng, phấn khởi.

Những từ cần lưu ý đầu tiên 1 Tên của mình là ~

Những tự được dùng làm hỏi tên vẫn được tạo thành 2 loại:

Những từ dùng làm hỏi tên giỏi hỏi bọn họ đối phương

「贵姓(guì xìng)?」là dạng thắc mắc dùng để hỏi họ của đối phương, đó là cách nói biểu lộ sự kính trọng đối phương.

Trong sale thì đó là từ được thực hiện nhiều nhất mà không có bất cứ vấn đề nào cả.Tuy nhiên tự 「贵姓?」 chỉ rất có thể sử dụng nhằm hỏi họ của bạn đang rỉ tai trực tiếp với mình. Lúc hỏi bọn họ của fan thứ 3 thì vẫn là 「姓什么(xìng shénme)?」

Cách trả lời đối với câu hỏi này đó là trả lời họ của bản thân mình như 「我姓张(Wǒ xìng Zhāng/ Tôi bọn họ Trương)」 cho kẻ địch biết.

Xem thêm: 5+ Cách Khắc Phục Laptop Không Hiện Biểu Tượng Wifi Hay Mất Biểu Tượng Wifi

Khi ta sửa chữa chữ 「姓」 thành chữ 「叫(jiào)」thì nó đang trở thành câu hỏi tên hoặc là câu hỏi cả họ và tên.

Từ 「名字」trong câu 「你叫什么名字」 có thể dùng nhằm hỏi tên hay hỏi cả bọn họ lẫn tên.Vì cầm cố mà câu vấn đáp cho thắc mắc này chính là 「我叫大伟(Wǒ jiào Dàwěi)」hay「我叫张大伟(Wǒ jiào Zhāng Dàwěi)」 đều không có vấn đề gì cả.

Ta cũng nói cách khác câu 「你叫什么名字?」 thành câu , 「你叫什么?」 cũng không sao.

Những tự cần lưu ý thứ 2 Đó đó là sử dụng cụm từ “ Tôi khôn xiết vui vày quen biết bạn” vào lần chạm mặt mặt đầu tiên

Câu 「认识你很高兴(Rènshi nǐ hěn gāoxìng)」mang nghĩa “ Nice khổng lồ meet you” trong giờ Anh.

Đây là các từ truyền đạt niềm vui so với việc chạm chán gỡ trong lần gặp đầu tiên. Trong giờ đồng hồ Việt thì nhiều từ “ ao ước nhận được sự chiếu cầm cố từ bạn” được sử dụng nhiều hơn thế so với các từ “ Tôi siêu vui bởi được quen thuộc biết bạn”

Về mặt ngữ nghĩa giả dụ nói một cách cứng ngắc thì cụm từ 「初次见面,请多关照(Chūcì jiànmiàn, qǐng duō guānzhào /Mong nhận được sự chiếu nạm từ bạn” bao gồm nghĩa như)」 Lần đầu gặp mặt mong bạn sẽ giúp đỡ tôi sau này”. Và như vậy thì giải pháp nói vẫn trở cần không thoải mái và tự nhiên và ko thân thiện.

Ngữ pháp Cách áp dụng từ 「就」

Tronh đối thoại sẽ thường xuyên lộ diện câu「以后就叫我大伟吧(Yǐhòu jiù jiào wǒ Dàwěi ba)―Từ đây trong tương lai cứ hotline tôi là Đại Vĩ」

「以后」là “ sau này ”, 「叫」là gọi tên, 「我」là tôi, , 「大伟」 là tên gọi của tôi, 「吧」tương đương cùng với nghĩa “ hãy gọi như thế nhé”. Nếu như như nói “ trong tương lai gọi tôi là Đại Vĩ nhé” cũng rất được nhưng tại sao lại thêm từ bỏ “ Cứ “ vào thân câu để nó biến hóa “ về sau cứ điện thoại tư vấn tôi là Đại Vĩ nhé “

Khi ta để từ “ Cứ “ trước rượu cồn từ thì nó sẽ sở hữu nghĩa “ ngay lập tức, tức thời “Trong trường thích hợp này, nếu như ta dịch một biện pháp cách cứng rắn thì nó sẽ có nghĩa là “Sau khi sẽ biết tên của mình thì từ bỏ đây về sau bạn cứ điện thoại tư vấn tôi là Đại Vĩ”

Nói phổ biến nó tương tự với “ From now on “ trong giờ Anh.Tuy nhiên trong tiếng Việt thì cách áp dụng từ 「就」không được dùng nhiều đề xuất cúng ta cũng thường xuyên cảm thấy lo lắng không biết nên áp dụng nó vào trường thích hợp nào thì tốt.

Xem thêm: Lỗi Không Search Được Mail Trong Outlook 2010, Lỗi Không Search Được Mail Trong Outlook

Trên đây là toàn thể nội dung bài bác 5: chúng ta tên là gì? cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết.