Bài 22 một số dịch vụ cơ bản của internet

  -  

- Là văn phiên bản tích vừa lòng nhiều phương tiện đi lại như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, đoạn phim và các liên kết tới các siêu văn phiên bản khác.

Bạn đang xem: Bài 22 một số dịch vụ cơ bản của internet

- Được tạo ra bằng ngữ điệu HTML.

- Mối khôn xiết văn bạn dạng được gán 1 địa chỉ cửa hàng truy cập tạo ra thành 1 trang web.

- khối hệ thống WWW được cấu thành từ những trang web cùng được chế tạo trên giao thức truyền tin sệt biệt, điện thoại tư vấn là giao thức truyền tin hết sức văn bản HTTP (Hyper Text Transfer Protocol).

- Website bao gồm một hoặc nhiều website trong khối hệ thống WWW được tổ chức triển khai dưới 1 địa chỉ cửa hàng truy cập.

*

- có 2 loại trang web: trang web tĩnh và trang web động

+ website tĩnh: ngôn từ hiển thị không rứa đổi, người dùng chỉ có thể xem thông tin, lấy ví dụ như như những trang báo mạng.

+ website động: người tiêu dùng ngoài vấn đề xem câu chữ còn rất có thể thực hiện hành vi trên trang web, ví dụ trang web tra cứu điểm thi.

*

b) truy cập trang web

- sử dụng trình chuẩn y web để truy cập 1 trang web bất kì.

- tư tưởng trình coi sóc web: là công tác giúp người dùng giao tiếp với khối hệ thống WWW: truy cập các trang web, ảnh hưởng với những máy nhà trong khối hệ thống WWW và những tài nguyên khác của Internet.

- Một vài ba trình chăm bẵm web thông dụng: mạng internet Explorer, Chrome, ly Cốc,…

*

- quá trình truy cập 1 trang web:

+ Gõ địa chỉ trang website vào thanh địa chỉ

+ Ấn phím Enter hoặc nút Go.

2. Tìm kiếm thông tin trên internet

• tất cả 2 cách để tìm kiếm trang web:

- cách 1:Tìm tìm theo danh mục showroom hay link được các nhà cung cấp dịch vụ để trên các trang web.

- giải pháp 2:Tìm tìm nhờ các máy tra cứu kiếm (Search Engine): trang bị tìm kiếm cho phép tìm kiếm tin tức trên internet theo yêu ước của tín đồ dùng.

• người dùng nhập từ đề nghị tìm kiếm và nhận được add có nội dung chứa từ đề nghị tìm kiếm

• một số trong những website cung ứng máy tìm kiếm

- Google: http://www.google.com.vn

- Yahoo: http://www.yahoo.com

- Alta Vista: http://www.altavista.com

- MSN: http://www.msn.com

*

3. Thư điện tử

- Thư điện tử (Electronic Mail xuất xắc E-mail) là một trong những loại dịch vụ thực hiện câu hỏi chuyển thông tin trên Internet trải qua các hộp thư năng lượng điện tử.

- hoàn toàn có thể truyền kèm tệp (văn bản, âm thanh, hình ảnh, video,…).

- Để gửi với nhận thư năng lượng điện tử, người dùng cần đăng kí vỏ hộp thư điện tử gồm: tên truy vấn và password để truy vấn khi gởi /nhận thư điện tử.

- Mỗi vỏ hộp thư điện tử được gắn với một showroom thư năng lượng điện tử duy nhất có dạng:


trong đó, tên truy vấn thường là tên người dùng hộp thư.

- Tương tự khối hệ thống bưu chính, để thực hiện dịch vụ thư năng lượng điện tử cần có nơi trung đưa và phân phạt thư (máy chủ), hộp thư (inbox), địa chỉ (address) và ngôn từ thư (message).

- bây giờ có tương đối nhiều nhà cung ứng dịch vụ thư năng lượng điện tử được cho phép người sử dụng đăng kí hộp thư điện tử không thu tiền phí như các website www.gmail.com, www.fpt.vn, www.hotmail.com,...

*

4. Vấn đề bảo mật thông tin

a) Quyền truy vấn website

- Chỉ được phép truy vấn website khi tài năng khoản đăng nhập cùng mật khẩu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Web Miễn Phí Với Wordpress Chi Tiết Nhất 2021, Làm Web Với Wordpress Có Miễn Phí Không

- Một vài ba website giới hạn đối tượng truy nhập.

*

b) Mã hóa dữ liệu

- sử dụng để tăng cường tính bảo mật cho những thông điệp.

- việc mã hoá được tiến hành bằng nhiều cách, cả hartware lẫn phần mềm.

*

c) nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus lúc sử dụng các dịch vụ internet

- mở ra khi tải các tệp tài liệu, âm thanh, chương trình,.. Trường đoản cú trình chăm chú xuống.

- Thông tin có thể bị mất hoặc lan truyền virus ngay cả khi chỉ phê chuẩn trang web.

- sử dụng các phần mềm diệt vi khuẩn để bảo đảm an toàn máy tính khỏi các tác nhân tạo hại.

- một vài phần mềm diệt virus hiện nay nay: BKAV, Kaspersky,..

*

Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm Tin học tập 10 bài 22: một trong những dịch vụ cơ bạn dạng của Internet

Câu 1:Giao thức truyền tin cực kỳ văn bạn dạng viết tắt là:

A. HTML

B. WWW

C. HTTP

D. TCP/IP

Đáp án : C

Giải thích :

Giao thức truyền tin rất văn phiên bản viết tắt là HTTP (Hyper Text Transfer Protocol).

Câu 2:Trình chú ý Web là:

A. Công tác giúp fan dùng tiếp xúc với hệ thống WWW, để truy vấn đến những trang Web

B. Là chương trình chăm bẵm và vứt bỏ các Web tất cả nội dung xấu

C. Là một trong những thư mục của hệ điều hành Windows

D. Toàn bộ các lời giải trên

Đáp án : A

Giải ưa thích :

Trình chuẩn y Web là chương trình giúp bạn dùng tiếp xúc với hệ thống WWW: truy vấn đến các trang Web, liên tưởng với các máy chủ trong hệ thống WWW và những tài nguyên không giống của Internet.

Câu 3:Những nội dung nào sau đây là đặc biệt quan trọng mà em cần phải biết khi áp dụng Internet:

A. Nguyên tắc bảo mật khi trao đổi thông tin trên Internet

B. Những luật bảo quyền liên quan đến áp dụng Internet

C. Nguy cơ tiềm ẩn lây lây truyền virus siêu cao

D. Tất cả đều đúng

Đáp án : D

Giải ham mê :

Khi sử dụng Internet cần biết nguyên tắc bảo mật thông tin khi trao đổi tin tức trên Internet, những luật bảo quyền tương quan đến sử dụng Internet, các nguy hại lây nhiễm virus…Vấn đề bảo mật thông tin rất quan trọng đặc biệt trong thời đại Internet.

Câu 4:Web tĩnh là những trang Web:

A. Chỉ tất cả một trang duy nhất

B. Gồm nội dung không núm đổi

C. Ko có video clip hay ảnh động

D. Một chủ kiến khác

Đáp án : C

Giải đam mê :

Web tĩnh là các siêu văn bản (văn bạn dạng được tích thích hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh…) được desgin trên internet với ngôn từ không cầm đổi.

Câu 5:Ngôn ngữ khắc ghi siêu văn bạn dạng HTML là viết tắt của?

A. Hyper Text Markup Language

B. Hyper Text Memory Line

C. Hyper Transfer Markup Language

D. Một giải đáp khác

Đáp án : A

Giải ham mê :

Ngôn ngữ ghi lại siêu văn phiên bản HTML viết tắt của các từ “Hyper Text Markup Language” .

Câu 6:WWW là từ bỏ viết tắt của trường đoản cú nào:

A. World wide web

B. Wide world web

C. Wesite world web

D. Wide with world

Đáp án : A

Giải mê say :

WWW là từ bỏ viết tắt của từ world wide web. Hệ thống WWW được cấu thành từ những trang Web và được thiết kế trên giao thức truyền tin đặc trưng HTTP cần sử dụng tìm kiếm những trang Web, tài nguyên…

Câu 7:Web động là những trang Web:

A. Mở ra khả năng tương tác giữa người tiêu dùng và sản phẩm công nghệ chủ

B. Tất cả thể có không ít video, hình ảnh động...

C. Có rất nhiều trang links đến home Home pase

D. Một chủ kiến khác

Đáp án : A

Giải mê say :

Web động là các trang web mở ra kỹ năng tương tác giữa người dùng và sever chứa trang Web. Cơ chế hoạt động là mỗi một khi có yêu mong từ máy tín đồ dung, sever sẽ thực hiện tìm kiếm tài liệu và tạo trang web có nội dung theo như đúng yêu mong rồi giữ hộ về máy fan dùng.

Câu 8:Thế nào là ngôn ngữ siêu văn bản?

A. Là 1 ngôn ngữ vô cùng lập trình vì chưng Microsoft viết ra

B. Là ngữ điệu dùng tiếp xúc giữa các máy tính xách tay trong mạng

C. Là văn bản tích hòa hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh, video...

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án : C

Giải ưng ý :

Ngôn ngữ siêu văn phiên bản là văn bạn dạng tích hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh, video...và những liên kết tới các siêu văn phiên bản khác.

Câu 9:Phải biểu nào sau đấy là sai:

A. Mỗi máy chỉ cần cài đặt một phần mềm kháng virut là có thể tìm và diệt toàn bộ các nhiều loại virus

B. Không có phần mềm khử virus nào rất có thể tìm với diệt tất cả các các loại virus

C. Những người dân đưa virut lên mạng nhằm mục đích hủy hoại là vi phi pháp luật

D. Hiện giờ có phần lớn mềm khử virus miễn phí người dùng có thể download áp dụng nó

Đáp án : A

Giải ham mê :

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí tín đồ dùng có thể download thực hiện nó và không tồn tại phần mềm khử virus nào hoàn toàn có thể tìm với diệt tất cả các loại virus. Những người đưa vi khuẩn lên mạng nhằm mục đích mục đích hủy hoại là vi bất hợp pháp luật.

Câu 10:Chọn một câu đúng:

A. Chỉ có tín đồ gửi thư mới gồm quyền truy hỏi nhập tệp đi cùng trong thư đang gửi đi.

Xem thêm: Làm Quảng Cáo Cho Google - Công Việc Của Nhân Viên Google Ads Gồm Những Gì

B. Khi chưa có thư phản hồi ta xác minh người nhấn chưa cảm nhận thư

C. Trong thư điện tử có đính kèm tệp, người gửi rất có thể nêu phân tích và lý giải ngắn gọn về một số điểm lưu ý của tệp

D. Trong hộp thư (Inbox) ko thể bao gồm thư của fan không quen

Đáp án : C

Giải mê say :

Trong thư điện tử bao gồm đính kèm tệp, người gửi có thể nêu phân tích và lý giải ngắn gọn về một số đặc điểm của tệp trong phần nội dung.