All In Là Gì

  -  

Trên thị phần chứng khoán luôn có không ít trường phái chi tiêu khác nhau. Nhà đầu tư chi tiêu theo phe phái nào cũng đều phải sở hữu quan điểm riêng rẽ của mình. Không ít người theo trường phái chi tiêu dài hạn, đa dạng mẫu mã hóa danh mục nhằm mục tiêu hạn chế đen đủi ro. Tuy nhiên, trong khi vẫn có những người lựa chọn kế hoạch all in. Vậy thực tế khái niệm all in là gì trong hội chứng khoán? Cùng tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới trên đây nhé!

*
All in là gì trong triệu chứng khoán?

All in là gì trong hội chứng khoán?

Khi đầu tư vào thị phần chứng khoán, tín đồ ta hay nói: Để giảm bớt rủi ro, hãy chia nhỏ tuổi danh mục đầu tư. Tuy nhiên, sinh hoạt chiều ngược lại, những nhà đầu tư lại chọn kế hoạch all in trong chứng khoán.

Bạn đang xem: All in là gì

All in (hay có cách gọi khác là tất tay) là 1 chiến lược đầu tư chi tiêu tập trung cao độ. Khi đó, nhà đầu tư chi tiêu chỉ cài đặt duy tuyệt nhất một loại cp hoặc kinh doanh thị trường chứng khoán tại một thời điểm. Triết lý này được lý giải ở chu đáo đầu tư: “Bạn càng tạo thành nhiều lựa chọn, bạn càng có rất nhiều khả năng mắc không đúng lầm”. Những nhà đầu tư chi tiêu theo phe phái này vẫn “bỏ toàn bộ trứng vào một trong những giỏ”. Và tất nhiên, họ đang theo dõi cẩn thận “giỏ trứng” này.

Ưu điểm và khủng hoảng khi all in hội chứng khoán

Ưu điểm

Nếu chi tiêu đúng mã cp vào đúng thời điểm, chiến lược all in rất có thể giúp nhà đầu tư chi tiêu thắng lớn. Do toàn bộ nguồn lực cùng tiền vốn được dồn vào một trong những chỗ, nhà chi tiêu có thể đuc rút mức lợi nhuận khổng lồ tương ứng với phần nhiều gì đã ném ra nếu cổ phiếu đó tăng giá mạnh.

Rủi ro

Ngược lại, nếu thiếu năng lực lựa chọn cp đúng thời điểm, nhà đầu tư sẽ thuận lợi rơi vào tình trạng đại bại lỗ, hoặc thậm chí là mất trắng. đọc một cách đơn giản, khủng hoảng rủi ro khi all in cũng như với bài toán bạn đặt cược toàn bộ số tiền bản thân có vào một trong những ván cờ. Vày vậy, bọn họ chỉ rất có thể thắng hoặc thua, chứ quan yếu “ở giữa” giống như các chiến lược đầu tư khác.

Xem thêm: Bài Tập Về File Trong C Có Lời Giải, Lập Trình C

Có đề xuất all in trong chứng khoán không?

*
Nhà đầu tư có phải all in tốt không?

Trên thực tế, luôn có những khủng hoảng “bất di bất dịch” trong ngẫu nhiên chiến lược đầu tư chi tiêu nào. Mặc dù nhiên, việc chia nhỏ tuổi danh mục đầu tư chi tiêu có thể giúp đỡ bạn hạn chế rủi ro khủng hoảng hơn là dồn không còn tiền và nguồn lực của chính bản thân mình để all in. Trên thời điểm đưa ra quyết định all in, bạn sẽ “được nạp năng lượng cả, xẻ về không”.

Do đó, nhà đầu tư “all in” thường là những người có tay nghề nhiều năm trên thị trường chứng khoán, gồm kiến ​​thức siêng sâu, kỹ năng, tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn, rất có thể xác định được những chứng khoán tiềm năng trên thị phần (hay nói theo một cách khác là có công dụng lựa chọn cổ phiếu tốt). Quanh đó ra, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng gật đầu đồng ý rủi ro cũng là yếu tố quan trọng. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế không có bất kì ai có thể bảo đảm an toàn rằng bọn họ sẽ thành công mãi mãi.

Chẳng hạn, vào khoảng thời gian 2016-2017, gồm một quỹ đầu tư chi tiêu tại nước ta thành lập được 2 năm nhưng lại rất trung thành với chủ với kế hoạch all-in. Năm 2016, chúng ta chỉ đầu tư vào cổ phiếu MWG và năm 2017 là PNJ. Bởi vì đó, lợi nhuận trong hai năm của quỹ này vô cùng cao, tạo được uy tín tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, lịch sự năm 2018, khi đưa ra quyết định all in vào VPB, quỹ này đã thua trận lỗ một thời hạn dài.

Xem thêm: So Sánh Toàn Tập: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn, So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8

Lời kết

Tóm lại, all in cp không dành cho tất cả những người yếu tim. Ko phải tất cả các nhà chi tiêu đều có thể tự tin chọn kế hoạch này. Bởi vậy, nhà chi tiêu nên lưu ý đến kỹ lưỡng, xác triết lý đầu tư, lợi nhuận kỳ vọng, phương pháp hạn chế khủng hoảng rủi ro trước lúc quyết định xả thân vào all in.