AI FILE LÀ GÌ

  -  

Trong dựng xây đắp đồ họa, kiến tạo ấn phẩm, kiến thiết hình ảnh,... Chắc hẳn rằng bạn ko thể chần chờ tới những loại tệp tin AI. Còn nếu như bạn không biết thì hãy thuộc Hoàng Hà PC giải đáp những thắc mắc như file AI là gì? Làm cụ nào để mở file AI dễ dàng? trong thời hạn nhanh nhất? Hãy đọc bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Ai file là gì

File AI Là Gì?

File AI là một một số loại file giao diện vector. Để các bạn dễ tưởng tượng thì file giao diện vector là 1 trong những loại file đồ họa mà ở kia hình ảnh đồ họa được tạo nên dựa trên câu hỏi sử dụng những tọa độ trong phương diện phẳng hai phía để chế tạo nên.

File AI chủ yếu được tạo nên bởi ứng dụng Adobe Illustrator cùng được phát triển bởi Adobe Systems với phần đuôi mở rộng là AI.

File bối cảnh AI là các bản vẽ vector được bộc lộ một tr ang trên định dạng EPS hoặc PDF. Để đọc thêm về file AI bọn họ cùng mang đến phần “Làm cầm nào mở tệp tin AI dễ dàng trong thời gian nhanh nhất?” nhằm xem các cách mở tệp tin AI như vậy nào.

*

File AI Là Gì?

Làm cố kỉnh Nào Mở file AI dễ dãi Trong thời hạn Nhanh Nhất?

Thật ra họ có không hề ít cách để mở file AI, ngoài bài toán dùng chính công cụ tạo ra nó - Adobe Illustrator để mở nó thì còn nhiều cách thức khác, tuy thế làm nỗ lực nào để mở file AI thuận lợi thì chúng ta có một vài cách dựa trên các công nạm được sử dụng thịnh hành nhất trên thế giới sau đây:

Mở file AI bằng Google Drive

Dịch vụ của Google - Google drive là 1 trong những trong các câu vấn đáp cho câu hỏi “làm ráng nào nhằm mở tệp tin AI dễ dàng?”.

Google Drive là một trong những dịch vụ tàng trữ của Google mà không hề ít người trên nhân loại đang dùng, mỗi thông tin tài khoản Google của các bạn sẽ kèm theo một Google Drive đó, ngoài tác dụng lưu trữ dữ liệu thì Google Drive còn cung cấp xem một vài loại định dạng file và trong những số ấy có format file bối cảnh vector- file AI. Hãy để ý rằng Google Drive chỉ cung cấp xem, không chất nhận được chỉnh sửa nhé!

Việc mở file AI bằng Google Drive rất dễ dàng dàng, bạn chỉ cần upload file tất cả đuôi là AI lên Google Drive, sau đó mở file kia trực tiếp trên google Drive bằng cách nhấp đúp loài chuột trái vào file.

Mở file AI bằng Photoshop

Nếu chúng ta không ưa thích với việc dùng Google drive, chúng ta cũng có thể dùng Photoshop như một chiến thuật để giải quyết và xử lý cho vụ việc “làm cố kỉnh nào nhằm mở file AI dễ dàng dàng?”.

Photoshop là phần mềm chuyên được sự dụng trong chỉnh sửa ảnh, là một trong những phần mềm mà bất kể nhà kiến tạo đồ họa nào cũng cần sử dụng. Nếu như bạn là một ngoại lệ thì nên mau mau thiết đặt nó đi vày nó còn là một công cụ có thể chấp nhận được mở file AI nữa đó.

Nếu bạn chỉ việc mở file AI để thấy hoặc kết vào các poster, các hình ảnh,... Thì bạn cũng có thể sử dụng lao lý Photoshop này ko kể việc sửa đổi trực tiếp trên file.

Xem thêm: Cách Tính Tiền Youtube Partner, Cách Kiếm Tiền Trên Youtube

Cách mở file bằng phần mềm Photoshop cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ câu hỏi mở ứng dụng Photoshop lên, vào “File” lựa chọn “Open” , một cửa ngõ sổ lộ diện để chúng ta chọn tập tin, tiếp đến chọn file AI bạn cần mở trong ổ cứng với bấm “OK” là xong.

*

Hộp thoại Import sẽ được hiện ra, hãy chấp nhận gợi ý mặc định của nó, chọn OK file AI vẫn được mở ra dưới dạng tệp tin ảnh. 

*

Mở tệp tin AI bởi các phần mềm khác

Ngoài các phần mềm trên rất có thể mở tệp tin AI thì tại đây chúng mình sẽ hỗ trợ cho các bạn một số chiến thuật cho bài toán làm vắt nào để mở tệp tin AI thuận tiện trên một số phần mềm khác như:

Sử dụng ứng dụng CorelDraw

CorelDraw là 1 phần mềm thiết kế đồ họa được hỗ trợ trên nền tảng Window, đó là một áp dụng phải trả phí, chắc rằng sẽ bao gồm ít người tiêu dùng nó, dẫu vậy đây là một trong những phần mềm sẽ cho phép bạn mở file AI.

Cách mở tệp tin AI trên ứng dụng CorelDraw này cũng tương tự với các phần mềm khác là, bạn hãy vào “File” chọn “Open” , một hành lang cửa số chọn tập tin đang hiện ra, tiếp đó lựa chọn file AI mà bạn phải mở vào ổ cứng của bạn.

*

Phần mềm này chất nhận được bạn chỉnh sửa file AI tuy thế có một số trong những hạn chế.

Sử dụng ứng dụng Inkscape

Phần mượt Inkscape là một trong những phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn có thể tải miễn tầm giá và được cung ứng trên những nền tảng như: Window, Mac, Linux,... Và là một trong những phần mềm rất có thể thay gắng Adobe Illustrator.

cách mở tệp tin trên Inkscape cũng tương tự, các bạn hãy vào “File” chọn “Open” tiếp nối sẽ hiện nay ra hành lang cửa số để các bạn chọn tập tin mà bạn phải mở, các bạn hãy click vào và bấm “OK”.

*

Sử dụng ứng dụng Gravit Designer

Đây cũng là một phần mềm có thể thay ráng cho Adobe Illustrator, nó là ứng dụng miễn phí, được cách tân và phát triển trên các nền tảng như: Window, Mac, Linux, Chrome OS, Android, IOS và cung cấp sử dụng online để fan dùng rất có thể sử dụng trực tiếp.

Để thực hiện ứng dụng cho vấn đề xem và thay thế file AI, trước hết bạn cần phải chuyển đổi đuôi của file AI sang định hình SVG bằng công cụ biến hóa trực tuyến bằng phương pháp truy cập vào con đường link: https://convertio.co/vn/ai-svg/ để biến đổi sang format SVG.

Xem thêm: Cách Mở Và Truy Cập Danh Bạ Trên Gmail Mới, Cách Xem, Kiểm Tra Danh Bạ Trên Gmail

Sau đó bạn chỉ việc tải về file vừa thay đổi về và dùng thao tác làm việc kéo thả tệp tin vào trong cửa sổ thao tác của phần mềm Gravit Designer là xong.

*

Thông qua bài viết giải đáp về những thắc mắc liên quan tới "AI là gì" và “làm cụ nào để mở tệp tin AI dễ dàng?” mong muốn các bạn sẽ có trải nghiệm thao tác làm việc với tệp tin AI dễ chịu nhất nhé. Chúc chúng ta thành công!