Advanced Startup Windows 10 Là Gì

  -  

Vâng ! nếu như bạn đang sử dụng những phiên bản Windows mới, ví dụ như phiên bản Windows 8, 8.1, 10 hay Windows 11 thì có lẽ bảng điều khiển Advanced Options đã không còn xa lạ gì nữa đúng không ?

Vậy thực chất Advanced Options là gì? và cách truy cập vào nó như thế nào ? tất cả sẽ có trong bài viết này.

Bạn đang xem: Advanced startup windows 10 là gì

Trong bài viết này thì mình sẽ tổng hợp lại 5 cách đơn giản nhất để có thể truy cập vào được Advanced Options và đảm bảo bạn có thể truy cập và sử dụng bất nó cứ lúc nào, bất cứ trường hợp nào.

Okey, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem chế độ Advanced Options của Windows có những tính năng gì nhé.


Mục Lục Nội Dung

III. Làm thế nào để vào chế độ Advanced Options?

I. Advanced Options là gì?

Advanced Options (Advanced Startup Options) trên Windows là một bảng điều khiển các công cụ cứu hộ máy tính khi Windows bị lỗi.

Đây là những công cụ do Microsoft tích hợp sẵn trong bộ cài Windows để hỗ trợ bạn có thể sửa chữa, fix lỗi, khắc phục sự cố khi cần thiết.

Xem thêm: Mã Điện Thoại Ấn Độ Mới Nhất 2022, Mã Quốc Gia Ấn Độ

*
*
*
*
*
*
*
*
*


BONUS:Ngoài các cách bên trên ra thì còn một cách khác nữa để truy cập vào WinRE, cách này sẽ rất hữu ích trong trường hợp máy tính không khởi động được vào Windows.

Đó là sử dụng phím tắt, ví dụ như dòng máy Notebook của ASUS chẳng hạn, cách để vào WinRE dòng máy này là nhấn giữ phím F9 (một số máy thì là F12) => rồi nhấn nút Nguồn để khởi động tắt tính năng khởi động nhanh trong BIOS/ UEFI đi trước>.

Sẽ không có một hướng dẫn cụ thể nào, vì mỗi dòng máy thì nhà sản xuất sẽ thiết lập phím chức năng khác nhau, nhiều máy đời cũ không có. Đây chỉ là một gợi ý cho bạn để có thể truy cập vào WinRE một cách nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách Share Máy In Qua Mạng Wifi Trên Máy Tính Đơn Giản, Hiệu Quả


IV. Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 5 cách đơn giản nhất để truy cập vào cửa sổ Advanced Options rồi đó. Một mẹo nhỏ nhưng mình tin chắc là nó sẽ rất hữu ích trong rất nhiều trường hợp đó, nhất là khi sự cố Windows xảy ra.