ACTIVE DIRECTORY DOMAIN SERVICES LÀ GÌ

  -  

Active Directory là một trong những lựa chọn mà nhiều tổ chức từ bé dại đến khủng trên trái đất áp dụng để làm chủ và điều hành và kiểm soát quyền truy vấn vào khoáng sản mạng. Vậy nó bao gồm tính năng quan trọng đặc biệt như ráng nào và lại trở thành ưu tiên hàng đầu của các công ty, tổ chức? Hãy thuộc hostingvietnam.vn tìm hiểu thông tin về Active Directory ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Active directory domain services là gì


Active Directory là gì?

*

Active Directory (AD) là một trong dịch vụ thư mục chạy trên Microsoft Windows Server cung ứng quyền truy vấn vào khoáng sản mạng mang đến tất khắp cơ thể dùng. Ko kể ra, Active Directory còn mang lại phép cai quản và tàng trữ dữ liệu dưới dạng các đối tượng được thu xếp dựa theo nằm trong tính như fan dùng, nhóm, ứng dụng, thiết bị.


Dịch vụ Hosting Windows tốc độ cao

hostingvietnam.vn đang có chương trình tặng cực tốt dành riêng cho khách hàng đăng ký thương mại & dịch vụ Hosting Windows:

Giảm giá lên đến mức 40%.Giá chỉ còn 23k/tháng.Tặng thêm chứng chỉ bảo mật SSL Let’s Encrypt.

Đăng ký ngay:

host windows


Dịch vụ Active Directory tên miền là gì?

Active Directory domain Services (AD DS) là thành phần chủ yếu của AD tất cả nhiệm vụ cung ứng các cơ chế hoạt động như xác thực fan dùng, xác minh tài nguyên, singin một lần SSO, bản thảo bảo mật, LDAP và làm chủ quyền truy cập.

Cấu trúc phân cấp của AD DS

Các dữ liệu của AD DS được phân cấp bao gồm domains, trees, cùng forests:

Domains là miền thay mặt của fan dùng, nhóm, vận dụng hoặc thiết bị hoạt động dựa bên trên cơ sở dữ liệu AD. Ví dụ như yourdomain.com với sales.yourdomain.com.Trees được cho phép tích hợp nhiều domains tương quan lại cùng nhau theo máy bậc logic.Forests là kết cấu quan trọng tốt nhất của AD và đựng được nhiều Trees liên quan có độ tin tưởng cao cho phép chia sẻ thư mục, tin tức ứng dụng hoặc thông số kỹ thuật domains.Organizational Units là một cấu tạo dạng đơn vị tổ chức các đối tượng người tiêu dùng khác nhau như fan dùng, nhóm, áp dụng hoặc trang bị tínhContainers là 1 trong những vùng cất giống với OU nhưng không có công dụng liên kết GPO với AD chung.

Một số thương mại dịch vụ AD khác

Ngoài AD DS còn có thể kể đến một số dịch vụ như:

AD LDS – Lightweight Directory Services là một trong những loại dịch vụ thư mục có giao thức truy cập nhẹ hỗ trợ tập hợp con có các tính năng của AD DS.Certificate Services là dịch vụ có thể chấp nhận được thiết lập, cai quản và share các chứng từ mã hoá giúp cho quá trình trao đổi tin tức trên mạng internet được bình yên hơn.ADFS – Active Directory Federation Services là một trong những dịch vụ chuyển động dựa bên trên SSO cung ứng quyền truy vấn nhiều ứng dụng với bộ thông tin xác thực.

Máy chủ lưu trữ AD DS là bộ tinh chỉnh domain (DC) được thực hiện để xác thực các Exchange Server, SharePoint Server, SQL Server, tệp tin Server, v.v.

Hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình Windows Active Directory

Sau phía trên là các bước hướng dẫn cấu hình thiết lập Windows AD cơ bạn dạng nhất:

Tại giao diện Server Manager -> Add roles and features -> Next.Màn hình hiển thị Select vps Roles, hãy nhấn chọn Active Directory domain name Services -> Add Features -> Next.Nhấn lựa chọn Next cho đến khi hiển thị screen cuối cùng.Hoàn tất chương trình hướng dẫn hãy nhấn chọn Install cùng quá trình setup sẽ auto hoàn thành.

Xem thêm: How To Fix " The Disk Is Write Protected Usb Error, How To Remove Write Protection From Usb

Azure Active Directory là gì?

Để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu sử dụng đám mây Microsoft vẫn cho ra mắt phiên bản mới đó là Azure Active Directory (Azure AD) được cho phép người dùng dễ dàng triển khai AD tại chỗ. Azure AD được tích hợp sử dụng với một trong những dịch vụ và nền tảng đám mây để nâng cao tính năng hoạt động.

Một số biệt lập giữa Windows và Azure AD như sau:

Structure: Azure AD áp dụng các cấu tạo người sử dụng và nhóm còn Windows AD thực hiện domains, trees, forests.Device Management: khác với Windows AD, Azure AD cho phép các vật dụng di động làm chủ linh hoạt nhưng không phụ thuộc vào GPO hay máy chủ nào.

Azure AD là lựa chọn tương thích hơn dành cho người mới ban đầu còn Windows AD dành cho người dùng cần tàng trữ dữ liệu phệ và đặc biệt quan trọng với đội ngũ chuyên gia CNTT cung cấp quản lý an toàn mạng xuất sắc hơn.

Tổng kết về Active Directory

Trên đấy là những giải đáp cơ phiên bản nhất về cách thiết lập cấu hình Active Directory giành cho bạn. Bên cạnh đó bạn còn rất có thể sử dụng phương pháp Lepide Active Directory Auditor để soát sổ về bảo mật của AD.

Còn nếu như khách hàng còn vướng mắc thêm về Active Directory hoặc muốn đọc thêm những vụ việc khác về công nghệ thông tin, hãy để lại ở bên phản hồi bên dưới, hostingvietnam.vn sẽ vấn đáp bạn trong thời hạn sớm nhất.

P/s: chúng ta có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để đọc thêm các nội dung bài viết chia sẻ kỹ năng và kiến thức về lập trình, cai quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


Đăng ký thương mại & dịch vụ Hosting giá thấp tại hostingvietnam.vn

hostingvietnam.vn đang xuất hiện chương trình tặng cực shock giành cho khách hàng đăng ký dịch vụ thương mại Hosting giá chỉ Rẻ:

Giảm giá lên tới 40%.Chỉ trường đoản cú 9k/tháng.Tặng thêm gói bảo mật SSL Let’s Encrypt.

Xem thêm: Các Phần Mềm Mã Nguồn Mở - Phần Mềm Mã Nguồn Mở Là Gì

Đăng ký ngay:

cho mướn hosting giá chỉ rẻ


*

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder doanh nghiệp Cổ Phần chiến thuật Mạng Trực Tuyến vn - hostingvietnam.vn. Với sứ mệnh mang lại các thương mại dịch vụ trên Internet rất tốt cho các cá thể và doanh nghiệp trong nước với quốc tế, tôi luôn luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư chi tiêu hệ thống phần cứng, cải thiện chất lượng dịch vụ chăm lo khách mặt hàng để mang về những sản phẩm tuyệt đối hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Bởi vì vậy, tôi tin cẩn sẽ mang đến các chiến thuật CNTT new nhất, tối ưu nhất, công dụng nhất và chi tiêu hợp lý độc nhất vô nhị cho toàn bộ các doanh nghiệp.