502 Bad Gateway Nginx Là Gì

  -  

Bạn đang cai quản một website dẫu vậy lại gặp mặt phải lỗi 502 bad gateway? Lỗi này đang khiến người sử dụng không thể truy cập được website và dẫn đến những tổn thất không thể nhỏ: khách bực bội bỏ đi, doanh số, uy tín trang bị hình ảnh hưởng... Vậy cùngBizfly Cloudchia sẻ Error 502 này là gì, nó xuất phát từ đâu và làm nắm nào để khắc phục cấp tốc chóng?

502 bad gateway là lỗi gì?

502 bad gatewaylà một mã tâm lý HTTP xuất hiện như một thông tin lỗi khi bạn không thể truy cập vào một trang web nhất định. Lỗi 502 này xảy ra khi máy chủ gateway nhận được một phản bội hồi chưa phù hợp lệ (invalid response) từ máy chủ gốc. Rất có thể hiểu đơn giản dễ dàng rằng, gateway là một máy nhà trung gian mừng đón dữ liệu từ sản phẩm công nghệ tính của khách hàng và đưa tiếp dữ liệu đến server gốc (máy công ty chạy web hay web server).

Bạn đang xem: 502 bad gateway nginx là gì

Mỗi khi có vấn đề về xử lý dữ liệu giữa chúng, bạn sẽ nhận được mã tâm trạng 502 bad gateway. Lỗi này hay không xảy ra nhiều như lỗi 500 internal hệ thống error, nhưng lại nó cũng khiến khách hàng của người tiêu dùng không thể truy cập web dẫn cho lượng traffic giảm, công dụng SEO ko tốt, trải nghiệm người tiêu dùng tồi tệ… Lỗi lâu dài càng lâu, thiệt sợ hãi càng nghiêm trọng.Cách phân biệt lỗi 502 Bad Gateway

Mỗi một trang Web sẽ có được lỗi Bad Gateway không giống nhau. Mặc dù nhiên, giả dụ bạn gặp phải lỗi 502 Bad Gateway, các bạn sẽ nhìn thấy trong những thông báo lỗi bên dưới đây:

Lỗi “502 bad Gateway”Lỗi “502 Service Temporarily Overloaded”Lỗi “502 bad gateway cloudflare”Lỗi “Error 502”Lỗi “request failed with status code 502”Lỗi “Temporary Error (502)”Lỗi “502 Proxy Error”Lỗi “502 bad gateway nginx”Lỗi “502 server Error: The vps encountered a temporary error and could not complete your request.”Lỗi “HTTP 502”Lỗi “502. That’s an error.”Lỗi “Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”Lỗi “HTTP Error 502 – Bad Gateway”

Khi phạm phải lỗi 502 Bad Gateway hiển thị ở trong hành lang cửa số trình duyệt y internet với giống bên trên trang Web. Khi dịch vụ thương mại của google xảy ra lỗi, thường đã hiển thị hệ thống Error hoặc một số trong những trường hợp đơn giản và dễ dàng khác chỉ hiển thị 502 trên màn hình.

Nguyên nhân nào gây nên lỗi 502 bad gateway?

Lỗi 502 bad gateway thường xảy ra do sự cố tiếp xúc giữa những server cùng nhau hoặc cũng có thể do trình chăm bẵm của bạn… ví dụ gồm những nguyên nhân như: sever bị thông số kỹ thuật sai xuất xắc bị thừa tải bởi số lượng traffic lớn, có sự núm với DNS, plugin hay bộ nhớ lưu trữ cache của trình duyệt...Mỗi vì sao sẽ có các cách xử lý khác nhau. Vì rất khó khăn để khẳng định nguyên nhân nào gây ra lỗi Error 502 này nên bạn hãy cố thử vô số cách nhé.

Lỗi 502 Bad Gateway có ảnh hưởng gì tới Seo?

Bất cứ sự cố nào xảy ra với website hồ hết gây phiền toái cho những người dùng cũng giống như “đe doạ" mang lại thứ hạng trang web. Nếu trang web của bạn gặp sự nỗ lực lỗi 502 Bad Gateway chỉ trong vài phút và nó liên tiếp được crawl, trình tích lũy thông tin rất có thể chỉ nhận thấy trang được bày bán từ thư mục bộ nhớ lưu trữ cache. Có công dụng Google sẽ không còn thể re-crawl trước khi trang web hoạt động trở lại. Nếu đấy là những gì chúng ta đang chạm mặt phải, nó đang không ảnh hưởng đến kiểu SEO của bạn.

Tuy nhiên, nếu trang web của công ty offline trong thời gian dài, Google hoàn toàn có thể coi lỗi 502 Bad Gateway là 1 trong vấn đề quan trọng cần được giải quyết và xử lý ngay lập tức. Vấn đề này còn có thể tác động đến cố gắng nỗ lực tối ưu hóa khí cụ tìm tìm (SEO) của người tiêu dùng và ảnh hưởng tiêu cực mang đến thứ hạng website.

Một số phương pháp sửa lỗi 502 bad gateway công dụng nhất

1. Mua lại website để sửa lỗi 502

Máy công ty có lượt truy cập quá cài đặt sẽ dẫn mang lại lỗi 502 bad gateway. Vì chưng vậy, lỗi này rất có thể chỉ là trong thời điểm tạm thời nên các bạn hãy chờ vài phút sau đó refresh (tải lại) trang web. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể thử mở website đó trên trình phê duyệt hay trang bị khác xem tất cả lỗi đó hay không. Nếu vẫn có thì bạn hãy thử tiếp những cách bên dưới nhé.

2. Sửa lỗi 502 bad gateway bằng phương pháp xóa cache trình duyệt

Có thể browser cache tạo ra lỗi 502 bad gateway, bởi vì vậy xóa chúng đi hoàn toàn có thể sẽ khắc phục và hạn chế được lỗi này. Tùy theo trình xem xét web sẽ có được cách xóa cache khác nhau. Nếu khách hàng đang dùng Chrome thì hoàn toàn có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: chọn hình tượng dấu 3 chấm dọc trên menu và click vào mục History, rồi lựa chọn History.

Bước 2: Click vào Clear browsing data, lựa chọn khoảng thời gian dữ liệu ưng chuẩn bị xóa, và loại tài liệu bị xóa (trong đó tất cả cache).

Bước 3: Ấn Clear data để xóa dữ liệu cache và hoàn toàn có thể lỗi 502 bad gateway đã có được giải quyết.

Nếu bạn dùng Firefox thì cũng vào mục Library cùng History rồi tiến hành tương từ như trên.

3. Xóa Cached DNS trên vật dụng giúp fix lỗi 502

Có thể bởi Cached DNS bị sai hoặc cũ nên gây nên lỗi 502 bad gateway, bạn chỉ việc flush DNS là được. Từng hệ quản lý và điều hành có biện pháp Flush DNS khác nhau, chẳng hạn trên máy tính Windows, chúng ta có thể tiến hành bằng phương pháp mở Windows command prompt, gõ lệnh: "ipconfig /flushdns" cùng ấn Enter. Nếu khách hàng dùng MacOS, hãy mở Terminal và nhập dscacheutil –flushcache.4. Sửa lỗi 502 bad gateway bằng cách vô hiệu hóa plugin

Có thể plugin của người tiêu dùng bị lỗi thời hoặc không phù hợp dẫn cho lỗi 502 bad gateway, bởi đó thực hiện tắt plugin có thể sẽ giải quyết và xử lý vấn đề. Nếu website của người tiêu dùng được thi công trên nền tảng gốc rễ WordPress thì rất có thể làm theo quá trình sau:

Truy cập vào thư mục cội code website thông qua FTP.

Lúc này bạn sẽ thấy mục/wp-content/, trong folder này sẽ có mục plugins. Đổi thương hiệu thư mục này qua một tên không giống bất kỳ. Ví như thấy lỗi này không còn thì đây chính là nguyên nhân gây lỗi.

Xem thêm: So Sánh Các Phiên Bản Sql Server Phiên Bản Năm 2019 Trên Windows

Bạn thay đổi lại tên tệp tin plugin quay trở lại như ban sơ và vô hiệu hóa từng plugin một (bằng cách thay tên như trên) để xác định xem plugin nào đang lỗi. Lúc đã khẳng định được plugin lỗi bạn cũng có thể tìm plugin thay thế sửa chữa hoặc thiết lập lại file đó.5. Vô hiệu hóa hóa mạng trưng bày nội dung CDN fix lỗi Error 502

Cấu hìnhCDNkhông đúng đắn cũng rất có thể dẫn mang đến lỗi 502 bad gateway. Bạn chỉ việc tạm giới hạn CDN và mua lại trang web xem lỗi dành được khắc phục xuất xắc chưa.

6. Khởi hễ lại trình duyệt

Trong trường thích hợp bạn gặp mặt phải lỗi 502 bad gateway, cần phải đóng tất cả các cửa sổ trình cẩn thận đang dùng. Sau đó rất có thể mở lại những trình chu đáo và thử mở trang web bạn có nhu cầu truy cập lại một lượt nữa. Lỗi này rất có thể do laptop của bạn gặp phải sự nạm khi ưng chuẩn web bên trên trình duyệt. Cách đơn giản nhất giúp khắc phục lỗi từ bây giờ là khởi cồn lại trình duyệt.

7. Xóa cookies bên trên trình duyệt

Những file sẽ lỗi thời hoặc những file bị lỗi được tàng trữ trong trình để mắt tới của chúng ta cũng có thể là vì sao gây ra lỗi 502. Trong trường hợp nếu đã áp dụng xóa những file bộ nhớ lưu trữ cache mà lại vẫn chưa khắc phục được thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp xóa cookies làm việc trên trình duyệt.

8. Chạy trình coi sóc ở chế độ Safe Mode

Trình xem xét chạy ở cơ chế Safe Mode đang chạy cùng các tùy chỉnh cấu hình mặc định, khi đó không tồn tại add-on, luôn thể ích không ngừng mở rộng và toolbar. Trường hợp chạy trình chăm chú ở chính sách Safe Mode không xẩy ra lỗi 502 thì hoàn toàn có thể thấy rằng tại sao gây ra lỗi bởi những tiện ích mở rộng hoặc setup trình chăm nom gây ra. Bạn chỉ cần reset lại thiết đặt về chế độ mặc định hoặc tìm loại bỏ hóa các tiện ích không ngừng mở rộng và tại sao gây ra lỗi là xong.Safe Mode không xẩy ra lỗi 502 thì lý do gây ra lỗi bởi các tiện ích mở rộng

9. Dùng những trình duyệt thay thế khác

Có thể cần sử dụng các ứng dụng khác sửa chữa thay thế như Chrome, Firefox, internet Explorer, Micorsoft Edge tuyệt Safari. Khi áp dụng những trình phê chuẩn trên nhưng mà vẫn bắt buộc khắc phụ được lỗi 502, chúng ta có thể dùng những trình thông qua khác để xem xét web. Vào trường hợp không lộ diện lỗi nghỉ ngơi trình duyệt thay thế sửa chữa thì minh chứng trình cẩn thận gốc của doanh nghiệp đang chạm mặt phải vấn đề.

10. Software Update 1 for Microsoft Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 Service Pack 1

Khi đã thiết đặt MS Forefront TMG SP1 và khi truy cập bạn nhận thấy lỗi Error Code: 502 Proxy Error. The network logon failed. (1790) hoặc những thông tin lỗi tương tự như khác.

11. Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính

Một số sự cố xẩy ra khi máy tính kết nối với internet, đây cũng rất có thể là vì sao gây ra lỗi. Nếu gặp mặt phải triệu chứng này, bạn chỉ cần khởi cồn lại đồ vật là được.


12. Contact với trang web

Có khá nhiều trường vừa lòng lỗi 502 xảy ra do các admin website chưa fix lỗi. Trong trường hòa hợp này các bạn cần tương tác tới các admin của trang web giúp hạn chế và khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

13. Liên hệ tới nhà hỗ trợ dịch vụ mạng

Giải pháp sau cùng sau khi vận dụng các cách thức sử lỗi làm việc trên mà lại không thấy hiệu quả. Chúng ta cũng có thể liên hệ nhà cung cấp mạng internet của mình để tìm ra nguyên nhân cũng giống như cách tự khắc phục.

Nếu đã thử hết những cách mà lại vẫn ko sửa được lỗi thì hãy contact với đội ngũ kỹ thuật, nơi hỗ trợ dịch vụ hosting cho bạn để được hỗ trợ nhé.

Trên đó là một vài thông tin cơ phiên bản về lỗi Error 502. Hy vọng nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn khắc phục thành công xuất sắc lỗi 502 bad gateway, hãy quan sát và theo dõi BizFly Cloud nhằm được cập nhật những bài viết hay về technology nhé!

Theo Bizfly Cloud phân tách sẻ


BizFly Cloud là nhà hỗ trợ dịch vụ năng lượng điện toán đám mây với chi phí thấp, được quản lý bởi VCCorp.

Xem thêm: Làm Gì Để Tăng Thêm Thu Nhập, Dư Tiền Triệu Mỗi Tháng, 8 Cách Đơn Giản Để Bạn Tăng Thu Nhập

BizFly Cloud là 1 trong 4 công ty lớn nòng cốt vào "Chiến dịch thúc đẩy biến hóa số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của cục TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, tiêu chuẩn kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính tủ điện tử/chính quyền năng lượng điện tử.