2 Tên Miền 1 Website

  -  

Cấu hình 2 tên miền chạy phổ biến một trang web (Domain Pointer)quý khách có một trang web cơ mà lại muốn chạy 2 thương hiệu miền khách nhau. lấy ví dụ như domain.com cùng domain2.com. Vậy bạn cần phải làm những gì để hoàn toàn có thể trỏ các domain name về 1 website chạy WordPress?Chúng ta yêu cầu giải quyết 3 vấn đề:

Tạo Domain PointerCấu hình chất nhận được gõ thương hiệu miền nào thì trên trình săn sóc đang hiển thị tên miền đóCài đặt SEO nhằm tránh google lưu lại nhiều website trùng văn bản.

Bạn đang xem: 2 tên miền 1 website

Cấu hình 2 tên miền chạy chung 1 trang web (Domain Pointer)

1. Domain pointer tất cả chức năng gì?

Domain pointer là dạng domain chạy tuy nhiên tuy nhiên cùng với tên miền chính. Lúc thông số kỹ thuật domain pointer, bạn sẽ bao gồm 2 tên miền chạy trên 1 hosting, 1 trang web, 1 database. Nói giải pháp không giống cho dù bạn gõ tên domain nào vào tkhô giòn xúc tiến trong web browse hồ hết cho 1 website của công ty vào hosting.


Nên xem:
FTPhường lỗi ko kết nối được – Lỗi kết nối ftp bên trên directadmin Dịch vụ cung ứng hosting tốc độ cao giá tốt Hostinger.vn Tích đúng theo chat Facebook vào trang web WordPress tiên tiến nhất Chỉnh trang singin đẹp mắt bên trên wordpress Kiểm tra tốc độ load trang web, kiểm tra website nkhô cứng xuất xắc chậm

2. Cách cấu hình Domain Pointer

Cách 1: Đăng nhtràn vào trang quản lí trị hosting, click .

Xem thêm: Lời Bài Hát Tình Là Gì Đây Em Ơi, Lời Bài Hát Tình Là Gì


*

Cách 2: Nhập thương hiệu miền prúc vào. Tên miền này sẽ trỏ về tên miền chủ yếu bên trên hosting. Click  để hoàn thành


*

Chuyển WP_SITEURL và WP_HOME 2 tên miền chạy bình thường 1 website

Mặc định khi thêm Domian Pointer thì bạn đã sở hữu thể truy cập 2 thương hiệu miền phần lớn trỏ về thuộc 1 website. Tuy nhiên điều bạn muốn làm cho là lúc gõ tên miền.com thì nó vẫn trả lại URL là domain name.com với ngược lại domain2.com thì cũng trả về URL domain2.com. Vì vậy chúng ta cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php nhằm lúc khách vào bởi tên miền nào thì vẫn thân ngulặng ngơi nghỉ tên miền kia và link các bài bác post, page vẫn nghỉ ngơi domain mà lại khách hàng truy vấn.

Thêm đoạn code này vào file wp-config.php

define("WP_SITEURL", "https://" . $_SERVER<"HTTP_HOST">);define("WP_HOME", "https://" . $_SERVER<"HTTP_HOST">);Vậy là hoàn chỉnh. quý khách vẫn có thể truy cập vào những domain bạn thích thông thường. Chuyển xuống bước tiếp theo nhé sẽ là tránh bài toán bị Google nhận xét trùng văn bản trên các thương hiệu miền khác nhau.

Xem thêm: Thay Đổi Liên Kết Adsense - Thay Đổi Tài Khoản Adsense Trong Youtube

Cài đặt SEO rời giảm đẳng cấp bên trên Google

Chắc chắn khi bạn cần sử dụng Worpress thì luôn luôn phải có plugin Yoast SEO. Hãy thêm đoạn code sau vào file functions.php vào theme nhằm hoàn toàn có thể chuyển tổng thể lưu lượng truy vấn cập canonical về toàn bộ site thiết yếu và đang không bị google đánh dấu trùng ngôn từ Khi có không ít parked domain (Aliases)


*


Thêm đoạn code này vào file functioins.php

//canonical - old domain khổng lồ new domainadd_filter("wpseo_canonical", "swpseo_canonical_domain_replace");function swpseo_canonical_domain_replace($url)$domain name = "your-domain name.com";// Txuất xắc thay đổi tính năng này về site thiết yếu của chúng ta vd ở đây là your-tên miền.com$parsed = parse_url(home_url());$current_site_tên miền = $parsed<"host">;return str_replace($current_site_domain, $domain, $url);Vậy là đã okie. Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng thoải mái cơ mà ko sợ hãi ảnh hưởng cho tới SEO rồi

Khắc phục lỗi fonts Khi chạy cùng với domain phụ

lúc sẽ cài đặt chấm dứt những domain name chạy trên 1 source wordpress nhưng bị lỗi lúc load những font .