1 GB THÌ BẰNG BAO NHIÊU MB VẬY?

  -  

1GB Bằng Bao Nhiêu MB Vậy? | Cách Đổi Đúng Nhất

1GB Bằng Bao Nhiêu MB Vậy? | Cách Đổi Đúng Nhất

1GB Bằng Bao Nhiêu MB Vậy? | Cách Đổi Đúng Nhất 1GB Bằng Bao Nhiêu MB Vậy? | Cách Đổi Đúng Nhất 1GB Bằng Bao Nhiêu MB Vậy? | Cách Đổi Đúng Nhất

1gb bằng bao nhiêu mb

Chắc hẳn, bạn đã nghe đến thuật ngữ nhưbyte, megabyte, gigabyte và petabyte....Những thuật ngữ này thường xuất hiện trong bộ nhớ khi bạn mua điện thoại, máy tính,hay khi bạn lên internet, dung lượng 3G..... bạn sẽ một lần nghe đến thuật ngữ này.Bạn đang xem: 1gb bằng bao nhiêu kb?

Những thuật ngữ này thường được sử dụng trong thế giới tính toán để mô tả không gian đĩa hoặc không gian lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ hệ thống. Chẳng hạn, chỉ vài năm trước đây, chúng ta đã sử dụng thuật ngữ Megabyte khi mô tả không gian ổ đĩa cứng. Ngày nay, bạn thường xuyên nghe tới thuật ngữ Gigabyte khi mô tả ổ đĩa cứng.

Bạn đang xem: 1 gb thì bằng bao nhiêu mb vậy?

Vậy những thông số, ký tự này có ý nghĩa ra sao? Cách quy đổi như thế nào? Và bạn luôn thắc mắc1gb là bao nhiêu mb, tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau.


*

Công thức tính 1 GB bằng bao nhiêu MB?

Để tính được1GB bằng bao nhiêu MB, chúng ta cần hiểu thêm MB và GB có nghĩa là gì?

1. Megabyte (MB) là gì?

Các megabyte là bội số của đơn vị byte để biết thông tin kỹ thuật số. Biểu tượng đơn vị được đề nghị của nó là MB. Tiền tố đơn vị mega là một số nhân của 1 000 000 (106) trong hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Do đó, một megabyte là một triệu byte thông tin. Định nghĩa này đã được đưa vào Hệ thống số lượng quốc tế.

Ngoài ra còn một số đơn vị đo lường thường thấy như TB (Terabyte), KB (Kilobyte)... là đơn vị lưu trữ thông tin của một thiết bị nào đó.

Điển hình về bộ nhớ được sử dụng những đơn vị đo lường này là RAM, ổ cứng, thẻ nhớ, 3G, 4G…

Vậy nên, theo Hệ thống đơn vị quốc tế SI và để trả lời cho câu hỏi dung lượng 1GB là bao nhiêu MB chúng ta có công thức:

1GB = 1024MB = 1048576KB

2. Gigabyte (GB) là gì?


*

GB chính là tên viết tắt của cụm từ Gigabyte, là một bội số của đơn vị byte để biết thông tin kỹ thuật số. Các byte là một đơn vị kỹ thuật số mà phổ biến nhất bao gồm 8bit. Trong lịch sử, byte là số bit được dùng để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính, và vì lý do này, nó là đơn vị bộ nhớ có thể định địa chỉ nhỏ nhất trong nhiều kiến trúc máy tính. Các tiền tố Giga nghĩa là 10 mũ 9 trong SI. Do đó, 1 gigabyte là1 000 000 000 byte, Gigabyte thường được viết tắt là GB (tránh nhầm lẫn với Gb có nghĩa là gigabit).

Giờ đây, chúng ta có thể hiểu 1.024 MB bằng một gigabyte (GB). Đơn vị GB vẫn rất phổ biến khi đề cập đến mức độ lưu trữ. Mặc dù ngày nay hầu hết ổ đĩa cứng thông thường được đo bằng đơn vị terabyte, những thứ như ổ đĩa USB và nhiều ổ đĩa dạng rắn vẫn được đo bằng gigabyte.

Cách tính dung lượng 3G, 4G không có nhiều khác biệt so với cách tính như trên các thiết bị phần cứng. Một người bình thường một tháng có nhu cầu thường đăng ký các gói mạng từ 1-2 GB một tháng, nhưng có những người do nhu cầu công việc có thể đăng ký các gói cao hơn, có thể lên tới 90 - 120 GB một tháng.

3. Cách đổi 1 GB bằng bao nhiêu MB

Theo đơn vị đo lường thì1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes).

Xem thêm: Cách Tải, Cài Đặt Và Kiểm Tra Cấu Hình Để Chơi Cs:Go Miễn Phí Từ Steam

Chúng ta có thể hiểu thêm được 1 TB bằng bao nhiêu GB.

Từ đó, tôi xin được giới thiệu tới các bạn bảng đo lường các đơn vị lưu trữ thông tin chính xác nhất:

1 Byte8 Bits
1KB (Kilobyte)1024B (Bytes)
1MB ( Megabyte)1024KB (Kilobytes)
1GB (Gigabyte)1024MB (Megabytes)
1TB (Terabyte)1024GB (Gigabytes)
1PB (Petabyte)1024TB (Terabytes)
1EB (Exabyte)1024PB (Petabytes)
1ZB (Zettabyte)1024EB (Exabytes)
1YB (Yottabyte)1024ZB (Zettabytes)

Ngoài ra, chúng ta còn dùng các đơn vị này để quy định các đơn vị đo giá trị sử dụng mạng Internet. Ngoài thắc mắc 1 GB bằng bao nhiêu MB, hẳn chúng ta có thêm rất nhiều những câu hỏi khi đăng ký các gói mạng sử dụng 3G, 4G như 1 GB thì xem phim được bao nhiêu lâu? 1 GB thì nghe được bao nhiêu bài nhạc, 1 GB thì có thể download được bao nhiêu bài hát và bộ phim?...

1GB có thể sử dụng lên mạng trong bao lâu?


*

Bạn có biết rằng, 1 phút xem Video trực tuyến trên mạng Internet đốt mất 60 MB, vậy suy ra với 1 GB ta chỉ có thể xem phim trong vỏn vẹn khoảng 17 phút. Một phút đọc báo, lướt FB sẽ tốn ít nhất là 1 MB, chưa tính thời gian xem các video trực tuyến trên các website đó, 1 phút nghe nhạc trực tuyến là 1 MB, 1 lần nhận và gửi Email tương đương với 10KB còn một trận game Liên quân có thể lên tới 40-50MB.

Nếu không đăng ký các gói ưu đãi để chuyên dùng xem Video, chơi game bằng 3G, 4G thì ta nên dùng mạng wifi khi truy cập để xem phim, nghe nhạc, chơi game trực tuyến. Ngoài ra dung lượng sẽ cao hơn khi bạn xem ở độ phân giải HD, Full HD, 2K, 4K tùy nhu cầu.

Như vậy, trên đây tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc bấy lâu nay dung lượng1 GB bằng bao nhiêu MBvà 1GB 3G đổi được bao nhiêu MB. Tuy nhiên, nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới hosting linux,đăng ký email doanh nghiệp, đăng ký tên miền,... thì bạn cũng có thể ghé thăm website của

Tốc độ của website bị ảnh bởi những yếu tố nào?

Với người quản trị website, việc tăng tốc độ cho website của mình luôn là vấn đề hàng đầu để mang lại sự trải nghiệm người dùng tốt nhất. Chính vì vậy, với một website truy cập với tốc độ chậm chắc chắn sẽ khó mà giữ chân được khách hàng.


*

1. Vị trí máy chủ

Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá đúng tốc độ thực sự của một website. Vị trí của máy chủ càng gần người truy cập thì tải trang càng nhanh, vì nếu các máy chủ ở các quốc gia khác, kết nối phải đi qua nhiều ngỏ mạng khác nhau nên sẽ tốn thời gian truy cập hơn.Do vậy, nếu có mua host thì hãy ưu tiên các máy chủ gần như Việt Nam hoặc Singapore, Hongkong. Ở Việt Nam bạn có thể dùng host tại vHost, Singapore thì có A2Hosting và Hongkong là Site5 hoặc Arvixe. Nhưng hiện tại, tốc độ tải trang của Việt nam khi truy cập vào các máy chủ tại Mỹ cũng khá nhanh nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

2. Khả năng xử lý yêu cầu truy cập của máy chủ

Cách trình duyệt hiển thị kết quả khi bạn tìm kiếm là như thế nào? Khi bạn truy cập vào một trang nào đó trên website, trình duyệt sẽ gửi yêu cầu truy cập về máy chủ web, lúc đó web tiếp nhận yêu cầu và phân loại rồi gửi đến các ứng dụng khác nếu cần rồi gửi ngược lại, sau đó chủ web mới gửi về trình duyệt xử lý và hiển thị như kết quả mà bạn thấy.Như vậy, nếu máy chủ bạn thuộc hàng tốt, kết nối internet tốc độ cao nhưng cấu hình chưa chuẩn xác, có lỗi thì khả năng xử lý chậm kéo theo đó là thời gian chờ đợi của người truy cập sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Lỗi Dns Không Tìm Thấy Máy Chủ Facebook, #1 Cách Sửa Lỗi Dns Server Unavailable

3. Dung lượng website

4. Dữ liệu đệm trên trình duyệt

Các trình duyệt hiện nay đều có khả năng lưu nội dung của website của bộ nhớ đệm trêm máy tính để nó tái sử dụng nếu họ có truy cập vào lại website, lúc đó trình duyệt sẽ truy cập nhanh hơn vì không thời gian tải lại các nội dung trên website nữa. Do đó, bạn nên thiết lập cho phép trình duyệt nén nội dung trên website thành gzip và lưu nó vào bộ nhớ đệm để khách truy cập vào nhanh hơn ở các lần tiếp theo.

Trên đây là một số chia sẻ về cách đo lường, cách đổi 1GB bằng bao nhiêu MB? Và một số thông tin cần thiết khác. Mong rằng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giúp ích cho bạn!